Ý nghĩa đặc biệt của các loại hoa chơi Tết | MuaBanNhaDat

Đối với việc chọn hoa chơi Tết, thì việc chọn hoa nở phải đúng dịp Tết, hoa bắt nạṭp, hoa sai, màu sắc rực rỡ là điều nhất mực phải nhân thức. Đặc biệt, chọn lựa hoa chơi tết cũng dần vồ cập phổ quát hơn đến nhân tố phong thủy của hoa, với mong muốn có một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn, hạnh cu líc, sức khỏe, tài lộc và xua đuổi những vận khí xấu xung quanh.

Cùng điểm mặt ý nghĩa của 9 loại hoa mang đến đa dạng may mắn, tài lộc cho gia chủ dịp đầu năm mới:

1. Hoa đào, hoa mai - tượng trưng cho sự thay đổi, sinh sôi

Hoa đào (miền Bắc), hoa mai (miền Nam) đã gắn liền với truyền thống văn hóa Tết của người Việt từ nhiều đời nay với những ý nghĩa không thể phủ định.

Hoa đào là loài hoa biểu trưng cho sự thay đổi, sinh sôi, phát hành khỏe khoắn. Hoa đào còn được coi là loài hoa mang đến nguồn sinh khí cho năm mới, giúp gia chủ khỏe khoắn, an toàn, phát tài phát lộc, xua đuổi điều rủi ro. Trong khi, sắc hồng, đỏ ấm áp của hoa đào còn có ý nghĩa đem lại thú vui, niềm kì vọng tham gia một năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa mai biểu trưng cho một năm mới phát tài, phong lưu. Theo quan niệm của đa dạng game thủ hoa tết, nhà nào có hoa mai nở càng phổ quát cánh thì nhà đó càng may mắn và no ấm trong năm mới. Mai quà đẹp nhẹ nhàng, biểu trưng cho sự sang trọng, sang trọng, ấm no, êm ấm.

2. Cây Quất- biểu trưng cho sự “bội thu”

Ngoài chọn đào, mai là hai loại hoa chơi tết thân thuộc, chơi quất cũng là một nhu cầu phổ biến. Theo quan niệm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một mở màn cho năm mới tốt đẹp.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hình ảnh cây quất sum suê hoa trái cũng không thể thiếu trong mỗi mái ấm

3. Hoa cúc- tượng trưng của sự sống, phúc lộc, sự hí hửng

Trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” thì cúc “đóng đinh” ở địa điểm thứ nhị, phiên bản thân nó tượng trưng cho phúc lộc và sự trường thọ. Bản thân màu sắc rộn ràng của hoa cúc cũng đem đến ngụ ý về một cuộc sống hên và bình an.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa cúc còn biểu trưng cho sự trường tồn, hiếu hạnh, lòng cao thượng

Đặt những chậu hoa cúc ốm hay cắm hoa cúc có thể giúp định hình phúc khí trong nhà. Khi chơi hoa tết là cúc, nên đặt hoa ở nơi có đa dạng ánh sáng để sự hên thêm khỏe mạnh và đặc sắc.

4. Hoa ly- biểu trưng cho sự thanh lịch, quý phái và nhã nhặn

Hằng năm cứ tham gia mùa Tết những bông ly, cành ly và khác lạ là những chậu ly luôn là chọn lựa hàng đầu của phổ thông mái ấm trong việc trang hoàng nhà cửa. Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh nhã, giúp không khí ngày Tết thêm đầm ấm giúp mái nhà bạn thêm vui miệng.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh lịch, giúp không khí ngày Tết thêm ấm cúng

5. Hoa phong lan- tượng trưng cao niên cho sự giàu sang và phong phú

Trong phong thủy chiêu tài, hoa phong lan là tượng trưng cao thâm cho sự phú quý và giàu có, nó giúp gia chủ mang tới đa dạng tài khí và vượng vận quan lộ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa phong lan đã biến thành biểu trưng của sự thanh lịch

6. Hoa đồng tiền- loài hoa đem đến hên, tài lộc sung túc

Trong quan niệm của đa dạng người, hoa đồng tiền là loài hoa chơi tết đem tới may mắn, tài lộc ấm no cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Bởi vậy đây cũng là một trong những loại hoa được chọn phổ quát nhất trong dịp đầu năm mới.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Một bình hoa đồng tiền đơn giản nhưng không kém phần tao nhã, nhẹ nhàng

Hoa đồng tiền có đa dạng màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa không giống nhau. Chi tiết: Đồng bạc trắng biểu lộ sự trong trắng, trong sáng; đồng tiền tiến thưởng mang đến thú vui, hạnh phúc; đồng bạc hồng đem đến sự ngợi ca, động viên; đồng tiền đỏ biểu thị ái tình chân chính.

7. Hoa thủy tiên- đem đến hên, thăng tiến, phát tài phát lộc

Trong khoảng rất lâu, hoa chơi tết không thể thiếu thủy tiên. Theo văn hóa phương Đông, hoa thủy tiên mang ý nghĩa tốt đẹp, an lành, giúp gia chủ sáng suốt, may mắn, thăng tiến trong tương lai, phát tài phát lộc.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, quý phái.

Hoa thủy tiên có nhiều màu. Mỗi màu hoa lại có ý nghĩa không giống nhau. Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, sang trọng. Thủy tiên quà có ý nghĩa hào hiệp, thân mật, sự hồi sinh, sự khởi đầu...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh