9x sử dụng sim rác giả cán bộ nhà băng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngày 12/3/2019, Tập đoàn Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thức giấc Đắk Nông cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt lâm thời giam đối tượng Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1991, trú xã Nghĩa Thành, thị phố Gia Nghĩa, tỉnh giấc Đắk Nông để dò hỏi, làm cho rõ về hành vi lường đảo chiếm hữu đoạt của cải.

Theo tin tức ban đầu, do khiến cho nhằm nhè lỗ, lâm tham gia cảnh nợ nần nên vào khoảng giữa năm 2018 Nguyễn Thị Thành đã đưa ra tin tức gián trá để vay tiền tài phổ thông người rồi dùng vào việc trả nợ xoay vòng. 

Theo đó, Thành đã sử dụng sim rác laptop, rồi lưu tên sim rác đó vào máy laptop của bản thân mình là cán bộ vài nhà băng và sử dụng sim điện thoại đó tự nhắn tin tham gia số máy điện thoại của bản thân để phát triển những cuộc hội thoại về việc cán bộ nhà băng trưng bày các khoản vay đáo hạn. 

Sau đó Thành chụp màn hình những tin nhắn này gửi qua laptop hoặc mạng thị trấn hội (Zalo, Facebook, Messenger) cho rộng rãi người tạo niềm tin, để họ vay tiền và chiếm đoạt đoạt của cải dùng tham gia mục đích trả nợ.

Với những thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thành đã lừa đảo chiếm hữu đoạt của nả của nhiều người dân. Bước đầu tư quan CSĐT đã xác định có 5 bị hại, bị Nguyễn Thị Thành lừa chiếm hữu đoạt với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp diễn mở mang dò hỏi vụ án. Để dịch vụ công tác thăm dò, Tổ chức CSĐT công bố: Người nào đã từng cho Nguyễn Thị Thành vay tiền, bắt buộc địa chỉ với tổ chức CSĐT Công an tỉnh giấc Đắk Nông, địa chỉ tổ dân phường 2, xã Nghĩa Phú, thị phố Gia Nghĩa, tỉnh giấc Đắk Nông. Số máy tính bảng 02613.551.567, để phối thích hợp giải quyết. 

Ngọc Bích

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san