Đầu tư bất động sản vùng ven: Coi hạn độ ủ ấp quả đắng | MuaBanNhaDat

Đại gia ấp ủ tiền tỷ đầu cơ BĐS vùng ven

Theo các chuyên gia bất động sản, sự đổi hướng đầu cơ BĐS vùng ven đã mở màn trong khoảng năm 2017 và khá tấp nập trong năm 2018. Phổ biến nhà đầu tư đã và đang có hướng đầu cơ mạnh theo khuynh hướng này. Lý giải về sự đổi hướng sang tỉnh vùng ven sau phổ thông năm tập trung đầu tư tại Hà Nội, đại diện một công ti BĐS cho nhân thức hiện quỹ đất nội đô rất hạn chế nhạo, việc khai triển giấy tờ đầu tư cũng kéo dài. Dường như đó, bình chọn về hoạt động mua bán các tỉnh giấc trong năm 2019, vị này tỏ ra khá lạc quan.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, hiện các dự án sản xuất bất động sản mới được khai triển rất mạnh tại nhiều thức giấc như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Im, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hoà, Bình Dương, Long An, Kiên Giang và vài tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ.... Công ty này nghĩ là, cốt truyện trên đã phá thế độc tôn về đầu cơ và phát hành công trình bất động sản của Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang....

Hiện sản phẩm chủ quản để đầu tư bất động sản vùng ven là nhà đất và đất nền, trong khi đó, mô phỏng căn hộ tạo ra chưa mạnh (không tính những công trình nhà ở xã hội). Tính riêng năm 2018, lượng cung mới tại các tỉnh giấc ước đạt 100.000 item. “Tỷ trọng thu nạp bình quân tại các dự án đầu tư BĐS vùng ven trong năm 2018 đạt trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào tung ra thị trường, được đánh giá là tốt hơn so với năm 2017. Giá nhà đất tại các tỉnh trong năm 2018 có cô động tăng bình quân khoảng 10%”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS vietnam cho nhân thức.

dau tu bds vung ven coi chung om qua dang

Không ít cảnh báo được đưa ra với các chủ đầu tư nên cẩn trọng khi rót tiền vào đầu cơ BĐS vùng ven

Cảnh báo “ôm bom”

Ghi nhận trên hoạt động mua bán, ngay trong khoảng đầu năm 2019, các công trình đầu cơ bất động sản vùng ven như Hưng Lặng, Hải Dương, Vĩnh Phúc...đã tạo sóng với những khoản không bằng nhau lớn. Thậm chí có những nơi, mỗi lô đất nền, nhà đầu tư còn phải trả khoản chênh 500 tới 600 triệu đồng. Theo giám đốc một sàn BĐS tại Thủ đô, hiện đất nền các tỉnh phụ cận Thủ đô tăng giá đáng kể so với một, nhị năm trước. Tuy nhiên, chừng mực thương lượng không đến độ tạo thành cơn sốt nên tình trạng sốt giá do lượng giao dịch phổ biến là không có.

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ và Tạo ra BĐS EZ Việt Nam nghĩ là, đất nền ở một vài tỉnh giấc bị thổi giá trong thời gian qua và đạt đến một mức cao có thể sẽ xảy ra trạng thái bán dỡ, cắt lỗ. Ông cũng viện dẫn một trong số những dự án tại Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... sau khi phân lô bán đất xong, thu tiền tài đối tượng mua hàng rồi nhưng lại bỏ hoang hoặc đổi mới quy hoạch làm việc khai triển dự án bị ngưng trệ. Khi đó chủ đầu tư sẽ đương đầu với không ít không may.

Đánh giá thị trường BĐS các thức giấc khu vực xung quanh Hà Nội và TP.HCM, các tỉnh miền Trung trong khoảng Thanh Hoá tới Bình Thuận, theo Hội Môi giới, các khu vực này đều đang trong quá trình đầu tư sản xuất kinh tế, sản xuất công nghệ và thị trấn rất khỏe khoắn nên sẽ tiếp tục ổn định và sản xuất trong năm 2019. Tất nhiên, doanh nghiệp này cũng cho rằng các tỉnh giấc cần để ý phân bổ có lí theo công đoạn việc phê ưng chuẩn phát triển mới các công trình bất động sản, tránh phê chuẩn y ào ạt, tạo dư thừa lớn nguồn cung bất động sản tại vài địa phương. Bên cạnh đó, Hội Môi giới còn đưa ra cảnh báo tại một vài khu vực có thể tiếp tục xuất hiện tình trạng tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng, nhằm lập các dự án phân lô bán nền trái pháp luật.

“Chính quyền các địa phương cần phải giám sát và xử lý ngăn chặn. Các nhà đầu tư cần khôn xiết cảnh giác và không nên tham gia góp vốn vào những công trình này” - Phó Chủ tịch Hội Môi giới đánh giá. Thực tiễn đã cho thấy, phổ quát hoạt động mua bán tỉnh lẻ bị cò đất thao túng làm cho giá đất lên cao nhưng cũng bớt nóng lập cập khi có những ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Đơn cử như tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong ngay khi có quyết định dừng lên đặc khu thương lượng hầu hết bị đóng băng hoàn toàn làm phổ biến nhà đầu tư “chết chìm” sau cơn sốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản