Ba lưu ý khi đầu cơ BĐS Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Với nhà đầu tư có kinh nghiệm, BĐS Phan Thiết luôn tiềm năng song vẫn cần chú tâm tới thời điểm, vị trí và tăm tiếng dự án.

Thời điểm đầu tư

Theo san sẻ trong khoảng các chuyên gia địa ốc lâu năm tại thị trường Phan Thiết, phương pháp đây 5 năm, khi có thông tin trường bay Phan Thiết được khởi công, nguồn vốn từ TP HCM đã ồ ạt đầu tư tham gia hoạt động mua bán này. Tất nhiên, các công trình cơ sở vật chất giao thông bắt đầu có tin tức khởi công, phải mất ít nhất một số năm để sẵn sàng, thông qua đề án, dự định tới lúc xong xuôi phải mất  từ 5- 8 năm. Rộng rãi vốn đầu tư đầu cơ đã dậm chân thời điểm dài, chịu ảnh hưởng trong khoảng giá bất động sản đổi mới liên tiếp.

polyad

Thị trường BĐS Phan Thiết  phát triển nhanh với hàng loạt các công trình. 

Sau phổ quát năm, quy hoạch phát triển Phan Thiết đi vào hoàn chỉnh. Các công trình trọng điểm về liên lạc như phi trường, cơ sở, cao tốc của dải đất ven biển đang dần sinh ra và đưa vào sử dụng. Các chủ đầu tư nghĩ là đây là thời gian phù hợp để chi tiền tham gia bất động sản Phan Thiết - Mũi Né. 

Dự định quý vào quý ba năm nay, cảng hàng không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công. Sau khi 2 dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo đòn bẩy giúp hoạt động mua bán Phan Thiết thêm phát triển, lượng khách tham quan trong khoảng đó cũng ngày càng tăng hơn. 

Chỉ trong 3 bốn tuần sau Tết, vài dự án tại Phan Thiết đều công bố giá đất tăng từ 10- 20% do yêu cầu đối tượng mua hàng ngày càng cao. 

Địa điểm đầu tư 

Không chỉ là đa dạng văn hóa với đồng đội người Chăm, người Hoa, dải đất Phan Thiết - Mũi Né còn sở hữu nhiều thẳng cảnh tự nhiên, những đoạn đường ngắm cảnh biển hấp dẫn nhất hai vn. Những công trình bất động sản giá trị bởi vậy cũng được đặt tại các vị trí tiện lợi về liên lạc và thừa thưởng cảnh đẹp thiên nhiên tại đây.  

Hiện tại, trị giá đất nền của Mũi Né có sự tăng giá tại các con đường đẹp như đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Đây là khu vực tụ họp của gần trăm dự án nghỉ ngơi cao cấp, nổi trội là NovaHill của Tổ chức Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup.

polyad

Goldsand Hill Villa là một trong số những dự án chiếm được sự đon đả trong khoảng đối tượng mua hàng. 

Ngoài vị trí dễ dàng, nằm trong vùng quy hoạch, các công trình này còn đảm bảo nhân tố đầu cơ sinh lời ổn định. Như tại Goldsand Hill Villa, trong lần đầu tiên ra mắt, chủ đầu tư giới thiệu tới đối tượng mua hàng các nền thuộc công trình với mức giá trong khoảng 11-12 triệu tiền việt, tương đương 1,6 - 2 tỷ đồng mỗi nền.

Tất nhiên, ở thời điểm sau Tết, sự quan tâm của đối tượng mua hàng tới bất động sản Phan Thiết tăng nhanh, chủ đầu tư Goldsand Hill Villa xác nhận giá các nền đất đã tăng lên 12 -15 triệu một m2. Tương tự, các nhà đầu tư xuống tiền ở công đoạn đầu đã có thể lời 15% - 20%. 

Công trình đầu tư 

Theo tính toán của giới đầu tư bất động sản Phan Thiết, những 04 tuần đầu năm 2019, thị trường đón nhận khoảng 5.000 căn hộ và vi la. 95% trong đó thuộc về thị phần condotel. 

Đại diện Công ty Lộc Tú cho hay, giả dụ như số lượng condotel tại Mũi Né - Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ ngơi tại đây vẫn còn hạn dè bỉu. Phan Thiết hiện chỉ có các căn biệt thự thuộc dự án Novahill và 160 căn vi la của công trình Goldsand Hill Villa.

Sau khi thông tin sân bay Phan Thiết tăng tổng mức đầu tư lên mức 10.000 tỷ đồng và sẽ khởi công trong 3 bốn tuần tới và tuyến cao tốc Phan Thiết – Giầu Dây khởi công trong 5 tháng tới thì tốc độ đàm phán của nhì dự án trên đều đẩy mạnh.

Trước Tết, công trình Goldsand Hill Villa được nhà đầu tư lên tiếng có vận tốc đàm phán khá nhanh. Tuy nhiên, phải đến thời gian sau Tết, khi có thông tin cơ sở được đầu cơ hoàn thiện, thì tốc độ giao dịch của dự án này tốc độ hơn gấp phổ biến lần.

Nhà đầu tư dự án này cho biết, mỗi ngày có khoảng 50 lượt khách tới mày mò thông tin. "Với tốc độ hoàn thành cơ sở hối hả, khách đầu cơ kỳ vọng vào sự sản xuất của bất động sản Phan Thiết trong mai sau", vị đại diện san sẻ.

Thành Dương 


Đọc thêm: mua dat