Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết chiến thắng, nhưng họ làm cho gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa?

Các nhà khoa học đã chứng minh, người lớn cần ngủ 7-9 tiếng/ngày để bảo đảm sức khỏe. Nếu như không ngủ đủ, bạn sẽ không thể làm việc sáng láng và hiệu quả vào sáng ngày hôm sau.

Hiểu được vấn đề này, những người thắng lợi luôn duy trì lề thói ngủ đúng giờ bất chấp công việc có ngổn ngang ra sao. Tuy nhiên, trước khi lên giường nghỉ dưỡng, họ cũng có một vài thói quen để thả lòng và thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho một giấc ngủ sâu và hoàn toản.

Bill Gates đọc sách 1 tiếng mỗi ngày

Người đồng sáng lập Microsoft luôn bỏ ra thời gian để đọc sách trước khi đi ngủ. Ông từng kể với tờ The Seattle Times rằng bản thân mình luôn đọc sách trong vòng 1 tiếng dù muộn như thế nào. Bill Gates cũng cố gắng đọc xong xuôi 1 cuốn/tuần và nhiều lần giới thiệu quần chúng danh mục các cuốn sách chuộng của mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg tắt laptop

COO của Facebook luôn tắt các vũ trang di động trước khi đi ngủ. Bà nói rằng bản thân khiến cho vậy để không bị quấy quả vào ban đêm, dù bà cảm thấy thật "đau lòng" khi phải làm vậy.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Arianna Huffington tắm nước hot

Cựu sáng lập viên và tổng biên tập của tờ The Huffington Post quyết định sẽ duy trì một lề thói lành mạnh để bảo vệ sức khỏe sau khi bà bất tỉnh nhân sự xỉu vì kiệt lực ngay trong chính phòng làm cho việc, đến nỗi vỡ vạc cả xương gò má. Giờ đây, Arianna Huffington luôn tắt hết vũ trang dế yêu, tắm nước hot và đọc sách, trước khi ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Oprah Winfrey tập thiền

Là một thương gia, diễn viên và nhà đóng hộp nhiều người biết đến, Oprah Winfrey luôn trong trạng thái cực kì bận rộn. Dĩ nhiên, bằng một cách nào đó, bà vẫn luôn tìm được thời gian để tập thiền 2 lần/tuần, trong đó 1 lần là trước khi đi ngủ. Thậm chí, bà còn có Áp dụng tập thiền của riêng bản thân.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Elon Musk giảm lượng caffeine

Để có thể thức giấc táo và làm việc hiệu quả với cương vị là CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk thường uống 8 lon Diet Coke và 2 cốc cà phê mỗi ngày. Như vậy là quá rộng rãi caffeine cho một ngày. Vị tỷ phú này đã từng viết trên mạng thị trấn hội rằng chất này khiến ông cảm thấy quá hưng phấn, nên trước khi đi ngủ 6 tiếng, ông sẽ không sẽ uống thứ gì có chứa caffeine. Elon Musk cũng hay theo dõi giấc ngủ bằng điện thoại của mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Barack Obama xem The Daily Show

Khi vị cựu Tổng thống Mỹ này còn làm việc trong Nhà Trắng, ông không có đa dạng thời gian để chấp hành các thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ, mà phải thức cho đến hơn nửa đêm. Tất nhiên, mỗi khi điều kiện cho phép, ông sẽ chọn cách thức đọc sách, quây quần bên các cô con gái và thỉnh thoảng xem 1 tập của The Daily Show - chương trình thông tin châm biếm nhiều người biết đến của Mỹ.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem nhiều hơn: gia dat saigon