Boeing 737: Trong khoảng dòng máy bay bán nhiều và nhanh nhất lịch sử cho tới thảm hoạ của ngành hàng không

Dòng tàu bay phản lực 737 của Boeing đã trở thành một chiếc phi cơ cực kỳ được ưa thích kể từ lần trước tiên cất cánh tham gia năm 1967, nó "đắm chìm" trong những lời ca ngợi ngợi, sự thắng lợi khi liên tiếp xây dựng kỷ lục về tính bình yên trong mỗi thập kỷ bởi những sự cố gây tử trận trong lĩnh vực hàng không ngày càng ít xảy ra.

Max là phiên bản mới nhất của 737 với thay đổi chính ở chỗ sử dụng động cơ CFM International LEAP-1B lớn hơn và hiệu quả hơn cùng một vài vấn đề chỉnh thân tàu bay. Đây là dòng phi cơ rất đắt khách và được ra mắt để cạnh tranh với dòng Neo nổi tiếng của Airbus. Dĩ nhiên, 2 vụ tai nạn hiểm nguy gây ra cái chết của 350 người chỉ trong vòng 5 tháng đã dấy lên những câu hỏi về tương lai của dòng phi cơ này. Những mốc thời gian dưới đây sẽ cho thấy "con đường" từ một chiếc tàu bay giành chiến thắng trong cuộc chiến giới thiệu rộng rải trở thành một dấu hỏi lớn về độ an ninh.

30/8/2011

Boeing mở bán 737 Max với gần 500 đơn hàng đặt trước từ 5 bên đối tượng mua hàng. Mô hình upgrade này xây dựng thương hiệu nhằm khó khăn với A320neo trong khoảng địch thủ tới trong khoảng châu Âu Airbus. Chỉ 9 04 tuần sau khi chính thức bước vào thị trường, 737 Max gấp rút trở thành một dòng tàu bay bán cực kỳ chạy, với khoảng hơn 5.000 đơn đặt hàng.

13/5/2017

Nhà cung cấp động cơ CFM International, một tổ chức kinh doanh liên doanh của General Electric và Safran Aircraft Engines, đưa ra cảnh báo về điều chất lượng của các phòng ban trong mô hình Leap mới của Boeing. Theo đó, đơn vận chuyển đầu tiên đã bị hoãn lại, nhưng các tập đoàn điều hành để Max hoạt động với các động cơ thay thế.

22/5/2017

Dòng Max 8 đi vào hoạt động với một doanh nghiệp của hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia. Chiếc máy bay thứ 2 được vận tải đến Air Shuttle của Na Uy, được dùng trên các phục vụ bay xuyên Đại Tây Dương, cho thấy rằng quy mô của nó đã được mở mang hơn so với các phiên bản lúc trước của 737. Sau 1 năm hoạt động, như cam đoan của Boeing gửi đến đối tượng mua hàng, dòng máy bay này đã được cải tiến với khả năng dành dụm 14% nhiên liệu.

29/10/2018

Chỉ sau 2 04 tuần rưỡi được bàn giao, chuyến bay mang số hiệu 610 của Lion Air thuộc dòng Max 8 của Boeing đã rơi xuống biển Java chỉ 11 phút sau khi cất cánh thủ đô Jarkata, 189 người trên chuyến bay không ai sống sót. Sau đó, mọi sự chú ý đổ dồn về việc liệu chuỗi hệ thống an ninh không người điều khiển của chiếc phi cơ này có thể giữ vững được việc đọc dữ liệu bị lỗi hay không, đây là những gì Lion Air nói với các phi công trên một chuyến bay trước đây.

7/11/2018

Bức xúc của Boeing sau vụ việc là phát ra khuyến nghị, rằng cảm biến góc tấn của dòng Max có thể cung cấp sai tham số, khiến cho máy tính của tàu bay nhận thấy sai gây ra sự cố stall ngay giữa chuyến bay, lỗi này có thể dẫn tới việc tàu bay mất độ cao chợt ngột. Các phi công có thể ngăn cảnh huống này xảy ra bằng cách làm theo cuốn hướng dẫn điều hành bằng tay.

28/11/2018

Một phiên bản thông báo sơ bộ từ Uỷ ban Bình yên Liên lạc Non sông Indonesia dựa trên thông tin từ dữ liệu của hộp đen của chiếc 737 gặp mặt nạn xác thực rằng, việc phi hành đoàn không thể giữ vững được trục trẹo trên máy bay có thể là duyên do gây ra vụ tai nạn. Máy ghi âm trong buồng lái được sắm thấy vào hồi 04 tuần 1 vừa rồi và các nhà dò la cho biết họ sẽ kết thúc cuộc dò hỏi tham gia 04 tuần 8 đến.

10/3/2019

Chuyến bay mang số hiệu 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị rơi chỉ sau 6 phút cất cánh khỏi Addis Ababa, đang trên phố tới Nairobi, Kenya. Giới chức nước này xác nhận tổng thể 157 người có mặt trên chuyến bay đã tử nạn, bao gồm cả phi hành đoàn. Những điểm chung với vụ tai nạn của Lion Air hồi năm ngoái đã đặt ra những dấu hỏi lớn về độ an ninh của dòng 737 và sự phối phù hợp giữa phi công cùng bi tráng lái tự động.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san