Chứng khoán TQuốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Chứng khoán Trung Quốc tăng lên nhất kể trong khoảng tháng 6/2018 do tín hiệu tích cực trong khoảng các cuộc dàn xếp thương nghiệp và phá vỡ một mức chống cự cần thiết, củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư. Cổ phiếu giảm giá trong phiên đàm phán buổi chiều khi các nhà đầu tư chốt lợi nhuận.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,1% khi đóng cửa phiên, tăng ít hơn 3,2% sau khi vượt mức 3.000 điểm đạt được trong tuần trước. Với mỗi cổ phiếu giảm, có khoảng bảy cổ hủ phiếu tăng. Chỉ số này hiện đã tăng 23% kể từ mức thấp ngày 03/01, giúp ngày càng tăng 1,5 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa cho hoạt động mua bán chứng khoán China.

Đà tăng của hoạt động mua bán chứng khoán China đang ở mức mạnh nhất kể  trong khoảng khi đạt đỉnh tham gia năm 2015. Chỉ số sức mạnh tương đối của Shanghai Composite đang gần chạm tới mức cao nhất của năm đó. Phần lớn số đông 1500 mã cũ rích phiếu trên sàn đều có giá đạt trên phố làng nhàng dài hạn, cho thấy sự hồi phục lớn nhất kể trong khoảng 2015. Doanh số của các doanh nghiệp tăng nhanh sau khi đạt tới  mức thấp nhất trong 4 năm trong tháng 12/2018.

"Thị trường đang ‘phát điên’" – trích lời Ông Chen Weining, chuyên gia quản lý quỹ tại Quỹ Đầu cơ Miyuan, Bắc Kinh kiếm được xét – "Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một thị trường ‘bò tót’ nhưng chúng ta cần chắc chắn không lặp lại sự sai lầm của năm 2015"

Sự háo hức của các nhà đầu tư trong thời điểm mới đây tương phản rõ rệt với tâm trạng bất ổn năm ngoái, khi mối thấp thỏm về quan thuế của Mỹ và nền kinh tế sản xuất lừ đừ lại làm cho chỉ số Shanghai Index sụt giảm 25%. Vì vậy, các nhà chức trách China đã nới lỏng các giải pháp thắt chặt đàm phán vốn cũ kĩ phần sau sự sụp đổ của hoạt động mua bán chứng khoán năm 2015 và chấp hành cách thức để kích thích lớn mạnh, trong đó việc cải thiện quan hệ với Mỹ cũng đóng góp vào dấu hiệu lạc quan.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.

Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận thương nghiệp có thể xóa bỏ phần lớn các loại thuế quan của Mỹ, hai người nắm rõ về cuộc hội đàm cho nhân thức. Người phát ngôn của Hội đồng Quần chúng Trung Hoa - ông Zhang Yesui cho rằng, những bước thúc đẩy lớn đã được đề cập trong buổi thủ thỉ này. 3000 đại biểu của China đang dồn vào một chỗ tại Bắc Kinh cho cuộc họp Quốc hội thường niên, nơi Thủ tướng Li Keqiang sẽ đưa ra những chỉ tiêu tăng trưởng tầm thường của nền kinh tế.

"Không có gì cam kết rằng giá cũ kĩ phiếu sẽ tiếp tục tăng cường trong ngắn hạn, trong khi sức ép phải lấy lợi nhuận đang tăng" – ông Dai Ming, nhà điều hành quỹ đầu cơ theo chỉ số Shanghai Index cho biết – "Các chủ đầu tư đang chờ mong một giải pháp chi tiết như giảm thuế trong các cuộc họp về chính sách, và chính những chế độ ấy sẽ đặt ra khuông mức sàn của giá cổ lỗ phiếu".

Trong năm 2019, đồng Dân chúng tệ tiếp tục giữ địa điểm sự dẫn đầu tại châu Á, gia tăng 2,7%, cao nhất trong khu vực, sau khi giảm đến 5% trong năm ngoái. Trái khoán bất định nhẹ với lãi suất của trái phiếu Chính phủ 10 năm giảm gần 1 điểm đến 3,2%.

Chỉ số vốn hóa nhỏ nhắn ChiNext tăng 3,3%, đạt mức tăng 30% tính trong khoảng ngày này năm trước. Các tổ chức trong ngành nghề Nguồn vốn là một trong những nhân tố đóng góp phổ biến nhất vào sự tăng cường của chỉ số chứng khoán tại Thượng Hải, trong khi cổ phiếu nông nghiệp dẫn đầu mức tăng ở Thâm Quyến.

"Chúng tôi cần xem liệu mức tăng này có thể được duy trì hay không. ngừng thi côngĐây là điều cần thiết nhất" - Ông Ronald Wan, tổng giám đốc của Partners Capital International Ltd kiếm được xét. "Chính phủ chắc chắn muốn duy trì mức tăng này và đối với các chủ đầu tư, niềm tin nhường như khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, phổ thông tổ chức kinh doanh vẫn đang phải đương đầu với yếu tố thanh khoản và họ có thể chọn lựa rút tiền."

Ở Hongkong, chỉ số Hang Seng tăng 0,8%, khi mà số doanh nghiệp Đại Lục thương lượng trong thị trấn đã gia tăng 1%.

Năm 2019, phổ quát nhà kinh tế đã dự báo nền kinh tế thế giới năm nay sẽ rơi tham gia khủng hoảng thậm chí còn tồi tệ hơn năm 2008, không tránh khỏi chu kì 10 năm. Dĩ nhiên, nhân loại lại chứng kiến những thông tin tốt lành trong khoảng nhì "ông lớn" Hoa Kỳ và China.

Vậy thực hư là gì? Liệu năm nay nền kinh tế có chạm chán khủng hoảng? vn sẽ phải khiến gì trong bối cảnh hiện giờ? Phần lớn sẽ có trong Hội thảo "Tín hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu: Đương đầu thử thách" do CLB Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương cùng Tổ chức kinh doanh TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương vietnam (VCBS) phối phù hợp tổ chức.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 2.

Với sự góp mặt của các thuyết trình uy tín như Tiến sĩ Võ Trí Thành - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên vứu và điều hành kinh tế Trung ương; Tấn sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ toạ HĐQT (Hàm Phó Tổng Giám đốc) Ngân hàng BIDV kiêm Giám đốc trưởng tập huấn BIDV, buổi hội thảo hứa hứa sẽ mang lại cho người mua học sinh cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô thế giới năm 2019, những tín hiệu sự suy giảm kinh tế của các đất nước trên toàn trái đất cùng những phản hồi cho vn.

PV

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san