Có vỏn vẹn 119 đô la Mỹ, chàng trai trẻ vẫn tự tín trở thành triệu phú nhờ 5 phương pháp 'ghi tạc' này: “Muốn đi Rolls-Royce không tính phí ư? Bạn chỉ cần làm yếu tố này thôi”

Làm thế nào để chiếc xe Rolls-Royce giá trị 350.000 đô la free?

Bí quyết ư? “Tôi chỉ việc hỏi thôi,” chàng trai 29 tuổi nói với The Post.

Tuy nhiên là mọi thứ chẳng phải đơn giản như vậy. Nathan Latka đã thương lượng với một công ty chuyên cho thuê oto để mượn chiếc Rolls-Royce này trong ngày. Đổi lại, anh sẽ đăng hình chụp cùng xe lên account Instagram của bản thân mình. Những thương lượng kiểu này không lạ với các influencer (người tạo tác động), nhưng lúc ấy, chàng trẻ trai mới chỉ có vỏn vẹn 5.000 khán giả.

“Đại chúng không nhìn thấy rằng kể cả những influencer ít tên tuổi cũng có thể mang đến lợi nhuận rộng rãi hơn cho các thương hiệu,” Latka cho biết.

Theo anh, giả dụ không đòi hỏi vấn đề bản thân muốn, bạn sẽ không bao giờ phát hình thành sức mạnh dàn xếp của bản thân. “Bạn sẽ chẳng khiến cho được gì giả dụ cứ nghĩ câu giải đáp mặc định là ‘không’,” Latka khuyên.

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 1.

Nathan Latka - nhà sáng lập và CEO của ứng dụng Heyo.

Nathan Latka là một triệu phú đang sinh sống tại Texas (Mỹ). Anh đã thiết kế tổ chức kinh doanh đầu tiên của bản thân - một Áp dụng cho Facebook mang tên Heyo giá trị 10,5 triệu đô la - ngay tại ký túc xá 4 năm về trước chỉ với 119 đô la Mỹ. Bên cạnh đó, kênh podcast “The top Entrepreneurs” chuyên phỏng vấn các CEO và nhà đầu tư tầm cỡ của anh cũng có hơn 10 triệu lượt download. Latka cho nhân thức, anh kiếm hơn 100.000 đô la/04 tuần nhờ nguồn thu nhập nhập “thụ động” - bởi vì anh không tham gia mọi hoạt động điều hành ở các tổ chức kinh doanh do bản thân mình sở hữu trong lĩnh vực công nghệ số hay BĐS.

“Mục tiêu của tôi ko phải là biến thành doanh tuấn kiệt nhiều năm kinh nghiệm,” Latka viết trong cuốn sách của mình. “Tôi muốn giàu sang. Và bạn sẽ khiến cho được điều này nhờ các nguồn thu nhập nhập tiêu cực như tôi.”

Dưới đây là 5 phương pháp đã giúp Latka trong khoảng một chàng bạn trẻ chỉ có 119 USD trong tay trở thành triệu phú:

Đừng chỉ dồn vào một chỗ tham gia một việc duy nhất

“Thời cơ để bạn xây dựng được một đế chế giễu tỷ đô ngay trong lần đầu tiên hoàn toàn là con số không,” Latka khẳng định. Thay tham gia đó, anh gợi ý rằng chúng ta nên theo đuổi chí ít 3 thời cơ song song, thay vì quá tập trung vào một thứ. Để tránh kiệt sức, Latka khuyên: “Hãy bỏ ra 80% thời điểm của bản thân cho công trình chính có kĩ năng đem lại phổ thông lợi nhuận nhất. 20% còn lại chia đều cho những cơ hội phòng ngừa.”

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 2.

Không đặt ra mục tiêu quá xa vời

Theo Latka, nếu bạn cứ mãi mộng mơ về phương pháp bản thân mình tiêu tiền, bạn sẽ không bao giờ giàu được.

“Bạn đang quá dồn vào một chỗ tham gia quả trứng tiến thưởng của chính mình mà bỏ quên phải hỏi xem con gà đẻ quả trứng đó đang ở đâu?”

chậm triển khai chính là bí quyết khiến cho chúng ta bị xao lãng và đeo đuổi nhầm chỉ tiêu. Latka nói: “Chúng ta trông thấy một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 30.000 đô la và biến nó thành tiêu chí của mình. Chúng ta mơ về giấc mộng phú quý thay vì bắt tay vào buôn bán để ra tiền.” Nói cách khác, hãy nghĩ về công tác của bản thân mình, chứ ko phải kết quả xa vời.

Bắt chước tình địch

Bạn không cần phải nghĩ ra một ý nghĩ đó lạ mắt như Facebook mới có thể biến thành Mark Zuckerberg thứ nhì. Ngay cả Facebook cũng A dua chính kẻ thù của bản thân. “Khi Snapchat ra mắt Snapchat Stories, Facebook cũng cho ra đời Facebook Storie,” Latka liệt kê.

Trước khi cho mở bán một kênh podcast hay Youtube, Latka cho biết anh sẽ lên những trang như Patreon.com để tìm hiểu xem kẻ thù của chính mình đang có gì. “Mọi ý tưởnrg của các địch thủ đều như đang ở ngay trước mắt bạn,” anh nói.

Dàn xếp ngay cả khi bạn không cần làm cho thế

Phương châm làm cho việc của Latka là: Hãy hỏi xin tăng lương kể cả khi bạn không cần. “Lúc bạn không cần rộng rãi lương chính là lúc bạn nên hội đàm xin tăng lương,” triệu phú 29 tuổi này khuyên. Đợi đến khi gặp gỡ gánh nặng về nguồn vốn mới xin, bạn sẽ gặp mặt gian khổ do bị lo âu.

“Chìa khóa cho bất kỳ cuộc thương lượng nào là sự tự tin,” Latka cho biết. “Quần chúng luôn tự tin hơn khi đang ko phải đối mặt với khó khăn.”

Học cách dành dụm

Kế hoạch đầu tư của Latka chỉ gói gọn trong một câu độc nhất vô nhị: “Chi phí dành dụm”. Đối với chàng thanh niên này, bất kỳ khoản chi tiêu nào không cần thiết như áo quần hàng hiệu hay tư vấn pháp lý cũng nên tránh.

Theo Latka, những người phong phú “rất chuyên nghiệp trong việc chi tiêu dè xẻn.”

“Dù kiếm được bao nhiêu, nếu như có thời cơ dè xẻn hàng trăm đô la Mỹ hay hàng nghìn đô la, tôi sẽ khiến ngay,” Latka quả quyết.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/New York Post


Xem nhiều hơn: gia nha dat