Cốt truyện đáng lưu ý của hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi Phan Thiết đầu năm

Thời gian sau Tết, khi mà các hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng kỳ cựu như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đang yên ắng, thì bất động sản Phan Thiết – Mũi Né tăng sức lôi cuốn với hàng loạt dự án ào ạt mở bán đón đầu cơn sóng cơ sở vật chất của thị trường.

Thị trường "khát" biệt thự đất nền, dồi dào condotel nghỉ ngơi

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 bốn tuần sau Tết 2019, thị trường bất động sản Phan Thiết đón nhận khoảng 12.000 căn hộ và biệt thự, gấp đôi lượng cung BĐS nghỉ dưỡng 10 năm qua của Phan Thiết.

Đáng lưu ý, hơn 95% lượng cung của hoạt động mua bán Phan Thiết sau Tết thuộc về thị phần condotel với các dự án như Lạc Việt Resort (hơn 5.000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1.000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2.772 căn), Marina Hill Mũi Né (Hơn 4.000 căn)…

Nếu như như nguồn cung condotel tại Mũi Né - Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc vi la nghỉ ngơi tại hoạt động mua bán này khá khan hi hữu.

Theo tìm hiểu của CBRE, năm 2019 hoạt động mua bán Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn Villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của công trình Goldsand Hill Villa được sản xuất bởi Lộc Tú và VNGroup.

Do nguồn cung khan thảng hoặc, nên tốc độ tiêu thụ của các công trình biệt thự nghỉ ngơi tại hoạt động mua bán Mũi Né - Phan Thiết nhanh và mạnh chưa từng có.

Lôi cuốn bậc nhất tại thị trường Phan Thiết – Mũi Né ở thời gian hiện tại là dự án Goldsand Hill Villa được thông báo ra thị trường cuối năm qua. Lễ mở bán công trình đã thu hút hơn 500 chủ đầu tư. Theo thăm dò cho thấy tại thời gian hiện tại công trình này chỉ còn một lượng hàng rất hạn giễu cợt.

Yếu tố đáng lưu ý, mặc dầu lượng cung hạn chế nhạo, tiềm năng tăng giá mạnh, đương nhiên mức giá của thị phần biệt thự nghỉ ngơi Phan Thiết - Mũi Né còn "mềm". Một căn biệt thự cao cấp tại Goldsand Hill Villa có giá khoảng 4 - 5 tỷ, giá thành này chỉ bằng một căn condotel 2-3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang.

Đây là chi phí được xem là "mềm" của thị phần vi la nghỉ ngơi, nằm trên đồi góc nhìn hướng biển 100% với đầy đủ các luôn thể ích nghỉ dưỡng và giải trí vốn được mặc định có giá cả triệu đô.

Công trình NovaHill mặc dù có giá thành cao gấp đôi, khoảng 9 tỷ đồng/căn, tuy nhiên chừng tiêu thụ vẫn rất tốt, do giá tiền này được đánh giá vẫn cạnh tranh so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng kỳ cựu.

Đất vi la ven biển tăng giá mạnh

Trong đợt báo cáo đầu tiên trước Tết, các nền thuộc công trình Goldsand Hill Villa có giá khoảng 11-12 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá khoảng 1,6 tỷ - 2 tỷ. Dĩ nhiên, ở thời gian sau Tết, giá các nền đất dự án này đã tăng cao mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các chủ đầu tư xuống tiền ở công đoạn đầu đã có thể lời 15 - 25%.

Chị Hoàng Anh - một đối tượng mua hàng mua 2 căn biệt thự 160m2 tại công trình này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ đồng. Sau Tết, mỗi ngày có cả chục môi giới hỏi sắm lại 2 căn khá đẹp của chị với giá gần 5 tỷ. Tính ra từ 1 bốn tuần chị có thể đút túi gần cả tỷ đồng với dự án này.

Chị Hoàng Anh cho nhân thức, chị đầu tư 2 căn vi la này dành dụm đến 2 năm nữa khi trường bay Phan Thiết hoàn thành, bất động sản của chị sẽ tăng giá, ngang bằng bất động sản các thị trường kỳ cựu. Đầu tư vào biệt thự nghỉ ngơi hiện tại, không ở đâu có thể bình yên hơn ở Mũi Né vì giá BĐS ở đây còn khá "mềm".

Trước làn sóng tăng giá của phân khúc bất động sản liền thổ, sau Tết hoạt động mua bán Phan Thiết – Mũi Né chứng kiến sự đổ bộ của các nhà đầu tư.

Theo khảo sát, "sức hot" giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và dồn vào một chỗ tăng cường nhất tại các con đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…. Ở thời gian hiện nay, quỹ đất của Mũi Né gần như đều là đất nông nghiệp, những lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển tại đây còn lại rất ít, gần như các địa điểm đắc địa đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Cường thịnh, Novaland, Apec Group…gom trước đó để làm cho các công trình. Bởi vậy, giá đất tại khu vực này tăng cường trước cơn sóng cơ sở vật chất.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất