Dân cư Home City xuống tuyến phố phản đối chủ đầu tư bịt lối đi xây bến xe

Chiều 7/3, hàng trăm dân cư sắm nhà dự án Home City (Im Hoà, Cầu Giấy, Thủ đô) tiếp diễn xuống tuyến phố, mang theo băng rôn, khẩu hiệu tuần hành, phản đối nhà đầu tư Công ti TNHH Một thành viên Đầu cơ Văn Phú - Trung Kính, yêu cầu công ty này xong xuôi kiến thiết nhà cửa Trường tiểu học để trả lại lối đi chung cho dân cư.

Anh Cường, cư dân Home City cho nhân thức, ban sơ, khi ký phù hợp đồng mua bán với đối tượng mua hàng, chủ đầu tư đề cập liên hệ công trình ở số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phố Im Hoà, thị xã Cầu Giấy, Hà Nội. Tất nhiên, kể từ khi chuyển tới khu chung cư này, thay vì đi lại lối 177 Trung Kính thì cư dân bắt buộc ra tham gia qua lối các con phố Nguyễn Chánh.

"Nếu đi con đường Nguyễn Chánh thì dân cư lại phải qua một con ngõ dài mới tham gia được khu bình thường cư. Ngõ rẽ này, lại không phải của Home City, mà thuộc phần đất của dự án, khác rất khó khăn mua", anh Cường nói.

Đáng nói, đây ko phải là lần trước tiên cư dân Home City xuống các con phố phản đối chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính. Sự việc đã diễn ra suốt từ năm 2017 đến nay song cả chủ đầu tư và cư dân vẫn chưa tậu được ngôn ngữ phổ biến sau phổ biến lần chạm chán mặt.

Chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính sau đó đã đồng ý cho người địa phương chuyển di bằng xe máy qua lối 177 Trung Kính, tất nhiên, phải đi theo khuông giờ. Còn ôtô vẫn bắt buộc đi theo tuyến phố Nguyễn Chánh tham gia. 

Vụ việc bị đẩy lên đỉnh điểm khi mà gần đây, nhà đầu tư Văn Phú - Trung Kính không công bố với người dân mà tự chặn lối đi tham gia 177 Trung Kính để phá vỡ lẽ, xây đắp công trình Trường Tiểu học theo Giấy phép xây đắp số 118/GPXD ngày 28/12/2018, tiến độ xây dừng là 12 04 tuần.

"Việc nhà đầu tư chặn lối đi không chỉ khiến ảnh hưởng tới lợi quyền người dân mà còn làm tính mệnh cư dân nguy nan nếu xảy ra cháy nổ", một dân cư ở toà V2 giận dữ nói.

Cư dân Home City xuống đường phản đối chủ đầu tư bịt lối đi xây trường học - Ảnh 1.

Dự án Trường tiểu học đang được xây đắp trên lối đi 177 Trung Kính.

Trong thông cáo phát đi chiều ngày 8/3, lãnh đạo Văn Phú - Trung Kính cho biết, liên hệ số 177 phường Trung Kính chỉ là địa chỉ hội sở của nhà đầu tư, nơi thương lượng, ký liên minh đồng trao đổi, không phải là lối đi của toà nhà Home City.

Nội dung về liên hệ của Dự án trong Thích hợp đồng mua bán căn hộ đã được hoàn thành thủ tục tại Cục điều hành cạnh tranh - Bộ Công Thương và được niêm yết công khai trước khi tổ chức ký kết Thích hợp đồng với đối tượng mua hàng.

Còn lối đi của toà nhà Home City là 21 m. Hiện thời cư dân Tòa nhà Home City đang lưu thông theo đúng tuyến các con phố 21 m nối ra con đường Mạc Thái Tổ và đường Nguyễn Chánh. 

Văn Phú - Trung Kính cũng chắc chắn, Sở Xây dựng đã từng kết luận "tuyến phố đi của Tòa nhà Home City là đường quy hoạch 21m và phần đất tại số 177 thị trấn Trung Kính là phần đất bỏ ra riêng cho trường tiểu học".

"Việc xây dựng và đưa tham gia hoạt động Trường tiểu học tại 177 Trung Kính là thực hiện theo đúng chủ trương của UBND thị trấn Thủ đô, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu giáo dục của thị xã Cầu Giấy, phục vụ các yêu cầu về văn hóa, giáo dục của người địa phương khu vực, theo chủ trương thông thường của Nhà nước", thông cáo nêu rõ.

Đại diện Văn Phú - Trung Kính cho nhân thức thêm, vào ngày 12/3 tới đây, nhà đầu tư sẽ tiếp diễn có cuộc chạm mặt và hội thoại với dân cư để khiến rõ và giải quyết thắc bận rộn của người dân.


Tham khảo thêm: gia dat saigon