FLC muốn xây 3 khu nghỉ ngơi 1.400 ha tại Hà Giang - VnExpress Kinh Doanh

Lãnh đạo Hà Giang muốn FLC tìm hiểu xây dựng thêm trường đua môtô gắn với trường đua ngựa. 

Thức giấc Hà Giang vừa làm việc với Công ty FLC về phương án quy hoạch và đầu cơ 3 dự án trên khu vực. Trong đó, công trình Khu ngao du nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, sport và vui chơi tiêu khiển thị trấn Phong Quang quẻ, quận Vị Xuyên và TP Hà Giang diện tích dự kiến khoảng 992 ha. Hiện trong vùng phân tích công trình có 37 hộ dân sinh sống và làm việc.

Dự án Khu ngao du tâm linh liên minh nghỉ ngơi sinh thái núi Mỏ Neo, TP Hà Giang có diện tích dự kiến 130 ha, với quy mô xây đắp 100 ha, diện tích quy hoạch các con phố giao thông 30 ha. Hiện trên diện tích này có 16 hộ dân quản lý và canh tác với diện tích 15 ha.

Khu thị trấn sinh thái, dịch vụ thương nghiệp, sport và vui chơi tiêu khiển phố Phương Độ thuộc đô thị Hà Giang, với quy mô dự kiến khoảng 279 ha, hiện có 30 hộ dân sinh sống và làm việc.

Thây mặt Công ty FLC cũng đã giới thiệu các bước triển khai tiếp theo của dự án, tính phù hợp của phương thức lập quy hoạch và biện pháp, lớp lang biến đổi quy hoạch 3 loại rừng để tập trung cho dự án cũng như phương án bố trí tái định cư khi giải phóng mặt bằng.

Bí thơ Thức giấc ủy Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh thể hiện sự quan trọng, thức giấc sẽ có lãnh đạo chính thức với từng dự án cụ thể. Đương nhiên, ông ước muốn Cơ quan FLC tính toán nghiên cứu xây dựng thêm các trường đua môtô gắn với trường đua ngựa, xây dựng các điểm thăm quan bằng các điểm thu hút của lĩnh vực du lịch linh tính, nghiên cứu thêm điểm du lịch sinh thái rừng đặc dụng Phong Quang quẻ...

Nguyễn Hà


Đọc thêm: mua dat