Giá đất Phú Im “đóng băng”, dân ấp ôm quả đắng | MuaBanNhaDat

Ngày 6-3, ông Võ Đình Tiến - chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên ổn - cho nhân thức từ 04 tuần 8-2018 đến nay, việc trao đổi đất ở các phường ven biển như Hòa Tâm, Hòa Hiệp Nam, đô thị Hòa Hiệp Trung... đã yên ổn ắng, không còn ào ạt như trước đây và giá cả cũng không biến động. "Một số trung tâm môi giới trao đổi đất ven biển được sinh ra vào thời gian giá đất được đẩy lên ở mức cao nhất cũng đã đóng cửa" - ông Tiến tin tức.

Vào thời gian 04 tuần 3-2018, UBND tỉnh giấc Phú Lặng phải chỉ huy các tập đoàn vào cuộc để rà soát, cảnh báo trạng thái giá đất Phú Im diễn biến thất thường, "thổi giá" đất ven biển để đầu tư của một số cá nhân. Lúc đó, ông Huỳnh Lữ Tân - giám đốc Sở Xây đắp Phú Yên ổn - cảnh báo thông tin giá đất Phú Im, khác biệt là đất nền ven biển tăng lên là do đồn thổi, khi mà đàm phán đích thực không phát sinh đa dạng, không phản ảnh đúng thực chất của thị trường.

gia dat phu yen dong bang , dan om qua dang

Giá đất Phú Lặng, đặc biệt là khu vực Hòa Hiệp Trung, H. Đông Hòa (Phú Yên) từng rất "hot" tham gia năm 2018, nhưng nay không còn người nào hỏi mua

Ông Trần Thanh Quý - ủy viên thường vụ Hiệp hội BĐS vietnam - nghĩ là từ thông tin hiện ra các đặc khu ven biển dẫn tới việc đầu cơ đất ven biển ở các khu vực lân cận. Theo ông, nguyên nhân giá đất Phú Lặng và một số địa phương tăng "khủng" là do trên thị trường đã xuất hiện những đội ngũ đầu cơ hoạt động rất giỏi.

Những nhóm này tự tạo kịch bản người dùng, người bán. Họ tạo tâm lý làm người bán đất, dù được giá rất cao, vẫn thấy nuối tiếc nuối khi vừa bán hoàn thành bởi nhóm này tiếp tục "bơm" giá sắm lên cao. "Kịch bạn dạng của các hàng ngũ đầu tư là khiến cho người nào cũng thấy đất mình quý giá hơn thực tiễn, nhẩn nha hình thành "cơn sóng" lôi cuốn tột bậc. Khi những người khác thấy trao đổi đất sinh lời nhanh liền nhào tham gia đầu cơ để "lướt sóng", đó là lúc hàng ngũ đầu cơ bán đất họ đã sắm với giá cực cao, thu lợi lớn rồi rút đi. Khi đó "bong bóng" BĐS "nổ" và những người "ôm" đất cuối cùng sẽ ấp ôm nợ" - ông Quý phân tích.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds