Hà Nội xin lùi thời điểm thông báo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn

Xin lùi thời điểm công bố

UBND Hà Nội đã có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Túc trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết sau thanh tra đất rừng trên địa bàn thị xã Sóc Sơn.

Cụ thể, Hà Nội xin lùi thời hạn báo cáo kết quả thanh tra hoàn toản việc điều hành, dùng đất rừng trên khu vực thị xã Sóc Sơn tới trước ngày 15.3 để bảo đảm kết luận thanh tra được chính xác khách quan, đúng qui định của pháp luật.

Lúc trước, như Lao Động đã thông đến tình hình vi phạm sử dụng đất rừng Sóc Sơn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có chỉ huy, giải quyết về việc này.

Theo đó, Phó Thủ tướng đòi hỏi UBND TP, Bộ Nông nghiệp và Tạo ra Vùng quê, Bộ Công an lao vào công bố kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc giải quyết sau thanh tra đất rừng thị xã Sóc Sơn tại trước ngày 15.12.2018.

Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Công trình xây dựng ngay tại khu vực hồ Đồng Đò. Ảnh: T.Vương.

Tất nhiên, do phạm vi thanh tra rộng (có liên quan tại 9 xã, thành phố trên địa bàn huyện Sóc Sơn), khối lượng công việc lớn, phải khiến việc với phổ thông đơn vị, rộng rãi giấy tờ nên UBND TP yêu cầu được lùi thời gian công bố kết quả chấp hành nhiệm vụ này trước ngày 15.3.

Làm rõ các nội dung cố tình vi phạm chuyển tập đoàn điều tra

Chánh Thanh tra Thị trấn Hà Nội Nguyễn An Huy cho nhân thức, dự thảo kết luận thanh tra can dự đến vụ đất rừng Sóc Sơn đã có trong khoảng trước Tết nguyên đán. Dĩ nhiên, hiện vẫn còn một vài nội dung cần tiếp tục khiến cho việc đối với các vi phạm cố tình để chuyển tập đoàn điều tra, giải quyết.

"Thanh tra đô thị đã trình dự thảo Kết luận Thanh tra lên Chủ tịch TP xin quan điểm trước khi ký ban hành chính thức nhưng với khối lượng công tác số đông, phạm vi rất rộng, trên 4.000ha đất rừng và với thời điểm dài trong khoảng năm 2008 đến nay, vì vậy khi làm cho phải làm rất rõ" - ông Huy nói.

Chánh Thanh tra thành phố Thủ đô Nguyễn An Huy cho nhân thức, hiện giờ đoàn thanh tra đang làm rõ thêm một nội dung là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển tập đoàn dò hỏi.

Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 2.

Việc xây đắp, san gạt thay đổi hiện trạng đồi, rừng phòng hộ diễn ra có khí thế. Ảnh: T.Vương.

Trước đó, ngày 22.10.2018, Thanh tra TP.Thủ đô chính thức thông báo quyết định thanh tra toàn vẹn thời kỳ dùng đất rừng trên địa bàn nhị phường Minh Phú và Minh Trí (thị xã Sóc Sơn)  từ năm 2008 đến nay.

Dường như, đoàn thanh tra còn làm cho rõ công đoạn chấp hành kết luận Thanh tra Chính phủ đã được lên tiếng từ năm 2006.

Cùng với đó, Thủ đô cũng đòi hỏi Thanh tra TP thanh tra vừa đủ bao gồm cả tại khu vực hồ Đồng Quan, hồ Hàm Lợn, hồ Đồng Đò và một vài hồ khác tại quận Sóc Sơn.

Đây là vụ việc thú vị được sự chú ý, thân mật của dư luận. Trong các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ thứ 7 họp HĐND TP, Chủ tịch UBND TP. Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường khẳng định, khi có kết luận thanh tra, thị trấn sẽ thông báo công khai với nhân dân.

Theo Vươn È

Lao Động


Đọc thêm: mua nha