Hậu phi chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn trăm năm, lần đầu lựa chọn sai, có thể chọn lựa lại!

Gần đây, trong một cuộc rỉ tai với NYC, bà Melinda Gates cho biết hiền thê chồng bà luôn dạy các con rằng lựa chọn bạn đời là một quyết định lớn tưởng nhất trong cuộc đời. Kết duyên còn quan trọng hơn cả việc chọn lựa trường đại học nào hay chọn lựa nghề ra sao để đeo đuổi.

Bà cũng san sẻ thêm ví như quyết định này, lần đầu con chưa chọn đúng, con có thể lựa chọn lại và đừng hốt hoảng hay lo âu. Sự thực là có phần lớn người trên nhân loại này kết hôn, ly hôn rồi tái hôn. Đương nhiên, câu chuyện tái hôn không phải thuận lợi như việc đổi xe hay tậu một công việc mới. "Bởi vậy, chúng tôi thường nhắc nhở các con hãy chọn bạn đời thật chú ý và khôn ngoan".

Ba đứa con của thê thiếp chồng tỷ phú Mỹ cũng đều đã lớn nên những dặn dò của bố mẹ đều rất thích hợp ở thời điểm này. Jennifer 22 tuổi, Rory 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi tuy xuất hiện trong một gia đình giàu có nhưng vẫn được ba má giáo dục nghiêm khắc chứ không phải lơi lỏng. Phê chuẩn truyền thông, Bill Gates cho nhân thức mái ấm ông luôn có những pháp luật đặc biệt dành cho các con, trong đó đáng để ý nhất là về vật chất.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 1.

Cách thức giáo dục con cái của các tỷ phú nổi tiếng trái đất luôn khiến cho phần lớn chúng ta cảm thấy khám phá. Một nghi vấn thông thường là được hình thành trong một môi trường đầy đủ vật chất thì con trẻ trong nhà họ có được dạy bảo nghiêm khắc hay "đời thân phụ thân phụ làm, đời con con hưởng".

Với mái ấm tỷ phú Bill - Melinda Gates, họ đích thực không cưng chiều chiều con cái cho dù tiếng tăm của bố mẹ có lớn tầm cỡ nào trên nhân loại. Tỷ phú người Mỹ từng mách nhỏ trong một cuộc phỏng vấn rằng phi tần chồng ông thống nhất với con trẻ trong nhà tới 13 tuổi, các con mới được hòa bình dùng điện thoại di động.

Chiếm hữu của cải đẩy đà giá trị khoảng 90 tỷ đô la Mỹ nhưng cũng không có nghĩa Bill và Melinda Gates sẽ bỏ ra toàn cục cho con trẻ trong nhà. Họ đều đã chắc chắn trao tặng hết 95% tài sản kếch xù của bản thân mình cho quỹ trong khoảng thiện do họ sáng lập. Hai cung phi chồng Gates đều tâm niệm rằng sống là phải biết san sẻ nên họ nhiều lần đi khiến tự nguyện.

Hiền thê chồng ông cũng dạy các con bản thân mình phải nhân thức chia sẻ với quần chúng bao quanh. Bà Melinda từng cho biết, 3 đứa trẻ đã dè xẻn 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ từ thiện. Nhì cung phi chồng động viên con bằng bí quyết đóng góp số tiền gấp đôi số tiền các con dè xẻn được.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 2.

Bill Gates cho nhân thức ông đã rất may mắn khi gây dựng được một sự nghiệp mà ông thực sự mê mẩn. Ông cũng hi vọng con trẻ trong nhà ông khiến cho được yếu tố đó. Ông sẽ giúp con mua ra mê say bằng phương pháp cho các con thử những thứ khác nhau. Ông không ép các con phải làm theo những gì thân phụ mẹ muốn, Bill Gates luôn động viên các con đam mê và tuân theo những gì các con mến mộ nhất.

Ba người con của mái nhà tỷ phú Mỹ đều học tại Lakeside, trường dân lập tuyệt vời tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển tham gia Harvard. Bill Gates tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền tảng giáo dục tốt. Ông muốn con trẻ trong nhà nắm bắt rằng chỉ có khiến việc bằng chính kỹ năng của bạn dạng thân mới có ý nghĩa và quan trọng.

Theo P.V (Tổng thích hợp)

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản