Hé lộ công trình giải tỏa ý định căn hộ cao cấp tại Long Biên

Đương nhiên, trong khoảng năm 2018 – 2019, các công trình mới càng ngày càng ít làm cho nguồn cung căn hộ chưa phục vụ được nguồn cầu, khác biệt là thị phần căn hộ.

Cung chưa đủ cầu, căn hộ tại Long Biên đang khan thảng hoặc

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là một trong những huyện dẫn đầu Hà Nội về vận tốc thị trấn hóa, hạ tầng liên lạc và cơ sở vật chất thị trấn hội. Cùng với quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp và không gian trong sạch, Long Biên là vùng đất thú vị phổ thông nhà đầu tư cũng như người dùng nhà.

Theo xác định phương hướng quy hoạch thông thường thủ đô, khi dân số đô thị sẽ tăng trong khoảng 30% lên trên 50% tham gia năm 2025, những khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất thích hợp để đầu tư sản xuất thành các đô thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trọng tâm. Nguồn cầu về nhà ở khu vực Long Biên sẽ tăng cao hơn nữa.

Trong 3 năm qua, các dự án khu căn hộ tại Long Biên ngay khi mới chào bán đã được hoạt động mua bán thu nhận rất nhanh. Tiêu biểu, công trình Hà Nội Homeland với hơn 1200 căn hộ được bán hết 95% căn hộ trong vòng 6 tháng; Các dự án khác cũng nhanh lẹ “kì quái chỗ” như Northern Diamond, Ruby City, Valencia Garden, New Space Giang Biên… Có thể thấy nhu cầu nhà đất nói chung và ý định tìm căn hộ nói riêng của người địa phương và sức lôi cuốn về tiềm năng bất động sản của khu vực này là vô cùng lớn tại mọi phân khúc.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 1.

Các công trình căn hộ tại Long Biên khi được ra mắt đều được đàm phán gấp rút.

Khuynh hướng “tìm nhà để sống và trải nghiệm”

Thực tại cũng cho thấy, khách hàng vẫn đang mong mỏi một chuyển biến mang tính bứt phá và đặc biệt của hoạt động mua bán căn hộ bình thường cư khu vực Long Biên trong năm 2019. Lượng cầu lớn cũng như số lượng tòa tháp đã hoặc sắp hoàn thành tăng đáng kể trong thời gian qua, nhưng vẫn còn một bộ phận khách hàng chưa sẵn sàng xuống tiền tìm căn hộ bởi khuynh hướng sở hữu căn hộ cũng càng ngày càng đổi mới, thay vì chỉ “sắm nhà để ở”, xu hướng đối tượng mua hàng đang chuyển biến sang “mua nhà để sống và trải nghiệm”.

Anh Nguyễn Quang quẻ Tuấn, một khách hàng đang sắm tậu nhà tại thị xã Long Biên cho biết: “Mái nhà tôi muốn căn hộ của mình được đặt trong toàn cục công trình có đa dạng nhân tiện ích tiến bộ được tích phù hợp trong nội khu công trình. Dĩ nhiên, tại Long Biên chưa có phổ biến công trình như vậy hoặc cũng đã được bán hết.”

Phổ biến, để thỏa mãn những ý định này của khách hàng, các khu căn hộ được đầu cơ chuỗi hệ thống nhân thể ích – cơ sở cơ sở vật chất đồng bộ, văn minh thường nằm ở phân khúc cao cấp. Những vật phẩm này đều được sản xuất bởi những chủ đầu tư lớn hoặc có tiềm lực mạnh, với trọn vẹn nhân thể ích cao cấp như trọng tâm thương mại, nhà thờ, nhà hàng, spa… nên được dân cư chuộng. Nắm bắt xu hướng sống thuận lợi ngay trung tâm Long Biên, ngay khi những dự án cao cấp này công bố, nhiều khách hàng và chủ đầu tư đã gấp rút đặt tậu, tỷ trọng lấp đầy căn hộ tại các dự án này rất cao lên tới 90% -100% quỹ căn toàn công trình.

Có thể kể tới, năm 2018, vài dự án khu căn hộ cao cấp tại quận Long Biên đã được mở bán thắng lợi với tỷ trọng căn hộ được thu nạp tốt như: Khu căn hộ Northern Diamond được chào bán có giá từ 28,5 triệu/m2, Eco City Việt Hưng có giá khởi điểm trong khoảng 26,5 triệu/m2 và hiện thời được chào bán các căn hộ sau cùng là 30 triệu/m2. Dự án Berriver Long Biên công đoạn 2 đang được chào bán với giá từ 38 triệu/m2.

Trong năm 2019, với diễn biến của hoạt động mua bán thì số lượng công trình công bố mới sẽ không có phổ biến. Tất nhiên, trong khoảng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Long Biên đang đón nhận thông tin của công trình căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng với giá bán chào bán từ 25 triệu đồng.

Mức giá này được bình chọn là khá hợp lý trong thị phần căn hộ cao cấp tại hoạt động mua bán bất động sản phía Đông Hà Nội nói chung và khu vực huyện Long Biên nói riêng. Trước yêu cầu cấp thiết của một lượng lớn đối tượng mua hàng về căn hộ cao cấp khu vực Long Biên, dự báo sau khi ra mắt thị trường, TSG Lotus Sài Đồng sẽ thú vị được số lượng lớn đối tượng mua hàng bởi vị trí đẹp, giá có lí và phù hợp với khuynh hướng tiêu dùng của đối tượng mua hàng trong hiện nay và mai sau.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 2.

Khu căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh