HLV Park Hang Seo: Tinh thần vietnam đề xuất phải có những yếu tố này

Cách đây chưa lâu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng đề cập đến "Tinh thần Park Hang Seo" khi phát biểu về việc phát triển kinh tế. Trong buổi họp báo chiều 13/3, HLV trưởng của U23 vietnam nghĩ là ý thức vietnam mới là vấn đề được nhấn mạnh.

"Tôi nhớ, cứ mỗi làn chạm mặt các chỉ huy, họ thường đặt ra nghi vấn rằng khiến cho thế nào mà sau 3 bốn tuần lại có thể thay đổi đội bóng hoàn toàn như vậy và ý thức vn bây chừ mới bùng nổ. Tôi đã nghĩ suy số đông không biết tinh thần vietnam là ý thức gì", HLV Park Hang Seo san sớt.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã hỏi trực tiếp các cầu thủ để nắm bắt về ý thức vietnam qua chính cảm nhận của từng người, sau đó rút ra những yếu tố tạo nên ý thức đó.

HLV Park Hang Seo: Tinh thần Việt Nam bắt buộc phải có những yếu tố này - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo rất tâm đắc về tinh thần Việt Nam.

"Tôi đã mua bán với cầu thủ. Tôi nói rằng các chỉ huy luôn nói về ý thức vn, các anh là người Việt thì hãy nói tôi nghe xem đó là gì", HLV Park Hang Seo kể lại.

"Họ nói phổ quát lắm và tôi tóm lược lại các ý chính như sau. Thứ nhất là ý thức liên hiệp, thứ nhị là tính tự tôn, thứ ba là lanh lợi với tốc độ cao nhạy và cuối cùng là tinh thần quật cường, tuyệt đối không bao giờ từ bỏ. Tôi luôn nhấn mạnh 4 yếu tố này cho các cầu thủ và bổ sung thêm một nhân tố nữa. Tôi là HLV nước ngoài, nhìn tham gia cầu thủ vn và đưa ra nhận xét rằng khi đã xác định được mục tiêu thì khát khao thực hiện vô cùng mãnh liệt.

chậm triển khai là 5 nhân tố gây dựng ý thức vn. Vì tinh thần vietnam, chúng tôi phụ thuộc đó để phân thành 1 đội bóng hoàn thiện. Ý thức Việt Nam yêu cầu phải bao gồm những ý này".

Cũng trong buổi họp báo chiều nay, HLV Park Hang Seo đã có một phát biểu có thể khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng.

"Tôi thực thụ yêu Việt Nam", ông Park diễn thuyết khi nói về mong muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam. Tuy thế, ông chối từ chia sớt về yếu tố gia hạn hợp đồng bởi tham gia lúc này, sự tập trung được dành toàn thể cho các tiêu chí trước mắt của đội tuyển non sông và U23 vn.

Theo Ngọc Anh

VTC


Tham khảo thêm: mua nha