Khung bồi thường mới trên đất nông nghiệp năm 2019 | MuaBanNhaDat

Theo đó, đối với công trình xây đắp, nhà, vật kiến trúc có giấy phép xây đắp thì sườn bồi hoàn là 100% giá trị xây đắp. Trường phù hợp không có giấy phép xây dựng thì cung cấp khung bồi thường 70% trị giá xây đắp đối với nhà, nhà cửa, vật kiến trúc xây đắp trước ngày 15/10/1993. Và cung cấp 50% đối với nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng trong khoảng ngày 15/10/1993 tới trước ngày 1/7/2004. Các trường hợp xây đắp không phép trong khoảng ngày 1/7/2006 đi về sau thì ko kể hỗ trợ.

Theo ghi kiếm được, tại TP.HCM, một vài trường hợp xây đắp nhà, nhà cửa, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính bồi hoàn, cung cấp. Thành ra, trong giai đoạn chấp hành khung đền bù, hỗ trợ, tái định cư ở một số công trình, đặc biệt ở khu vực ven TP như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, quận Nhà Bè, huyện Bình Chánh đã phát sinh những bất cập, tồn tại.

khung boi thuong moi tren dat nong nghiep nam 2019

Trước đó, Hội đồng Giám định bồi hoàn TP.HCM cùng một vài địa phương (như huyện 2, 9, Thủ Đức và các quận Nhà Bè, Bình Chánh…) phản ảnh, khi chấp hành bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư một vài dự án thì phát sống sót tại, bất cập. Một số trường hợp xây dựng nhà, nhà cửa, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp thì không được tính đền bù, hỗ trợ; trong khi, trước đây TP.HCM đã có quy định cung cấp.

Thành ra,Hội đồng Giám định bồi thường TP.HCM đề xuất UBND TP có chính sách khắc phục vướng bận bịu theo hướng hữu ích cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm sút các tố giác, khiếu kiện và đẩy với tốc độ cao tiến độ thu hồi đất của các dự án. Từ đó, Hội đồng Giám định bồi hoàn TP.HCM bắt buộc UBND TP có chính sách giải quyết vướng mắc theo hướng hữu ích cho người bị thu hồi đất. Việc này nhằm giảm bớt các khiếu nại, khiếu kiện và đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của các công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon