Nếu như bạn nhiều lần đổ rộng rãi mồ hôi, đừng bỏ dở những điều này

Theo Debra Jaliman, chuyên gia y khoa kiêm phó giáo sư da liễu tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, đổ mồ hôi là hiện tượng hoàn toàn tầm thường của nhân loại. Đây là một phương pháp giúp cơ thể yếu tố chỉnh nhiệt độ. Bạn sẽ được bớt nóng duyệt cơ chế bốc hơi mồ hôi.

Đôi khi, hiện tượng đổ mồ hôi thực thụ gây khó tính cho chúng ta trong một vài thời điểm nhất mực, khác biệt khi tiếp xúc với môi trường nóng hoặc chuyển động cường độ cao. Dù gây cảm giác không thoải mái, cơ chế tự yếu tố hòa nhiệt độ của thân thể này không gây hại đến sức khỏe của chúng ta.

Tất nhiên, dân chúng nên xem xét ví như ra nhiều mồ hôi thất thường. Đó có thể là tín hiệu cảnh báo một vài điều sức khỏe nghiêm trọng, cần được nhân tố trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 1.

Đổ mồ hôi là hiện tượng hoàn toàn chung của loài người.

Thế nào là đổ đa dạng mồ hôi?

Chúng ta có thể đổ ít hoặc rộng rãi mồ hôi, tùy thuộc tham gia ý định của cơ thể mỗi người. Dĩ nhiên, một người có thói quen thường xuyên đồng đội dục hoặc phải khiến việc ở khu vực nóng và ẩm ướt sẽ ra đa dạng mồ hôi hơn so với người ít chuyển động. Trên thực tại, đổ một vài lít mồ hôi một ngày là hiện tượng không phải thi thoảng chạm mặt.

Dù là một quá trình thiên nhiên, nhiều lúc, đổ mồ hôi có thể là tín hiệu cảnh báo vài yếu tố sức khỏe. Khoảng 220 triệu người tương đương 3% dân số quả đât mắc phải hội chứng tăng tiết mồ hôi. Các tuyến bán hủy là nơi có nhiệm vụ kiểm soát giai đoạn ra mồ hôi. Ở những người mắc hội chứng tăng tiết mồ hôi, các tuyến này thường hoạt động quá mức, trong khoảng đó dẫn tới hiện tượng ra phổ biến mồ hôi hơn lượng cần thiết để làm mát cơ thể.

Tình trạng này có thể tác động tới tổng thể cơ thể hoặc vài bộ phận nhất thiết. Nhìn phổ biến, hội chứng tăng tiết mồ hôi có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bận bịu phải các trạng thái sức khỏe nghiêm trọng.

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 2.

Dù là một công đoạn tự nhiên, nhiều lúc, đổ mồ hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo một vài điều sức khỏe.

Các vấn đề sức khỏe công chúng có thể gặp mặt phải bao gồm rối loàn chuyển hóa như bệnh cường giáp, tiểu trục đường, nhiễm trùng hoặc ung thư hạch bạch huyết. Hơn nữa, lạm dụng rượu bia, sử dụng vài loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm cũng là một trong những nguồn cội gây nên hiện tượng đổ đa dạng mồ hôi. Bên cạnh, găng , lo lắng và thay đổi nội tiết tố cũng có can hệ khắn khít tới hội chứng tăng tiết mồ hôi.

Trên thực tiễn, hội chứng tăng tiết mồ hôi thường không ảnh hưởng nguy hiểm tới toàn thân. Hội chứng này cũng có thể xảy ra ở nhiều khu vực đơn lẻ như bàn chân, bàn tay, đầu và các bộ phận khác trên thân thể.

Do thân thể mỗi người khác biệt, các chuyên gia khó thể đưa ra một mức pháp luật phổ biến nhằm nhận mặt tình trạng đổ mồ hôi quá mức. Vậy làm cho thế nào để bạn xác định bạn dạng thân có đang gặp phải yếu tố này hay không? Giả dụ chưa có nhân tố kiện tới bác sĩ để được chẩn đoán, bạn có thể chú ý một số tín hiệu căn bản như quần áo thấm rộng rãi mồ hôi, bận bịu phải các nhân tố về da do da ẩm mốc quá mức hoặc đổ mồ hôi ngay cả khi bạn không sử dụng nước.

Giải pháp ngăn phòng ngừa đổ nhiều mồ hôi

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 3.

Nếu như mồ hôi khiến bạn hổ hang và khó tính, hãy dùng các vật phẩm khử mùi chứa chất kháng khuẩn, thậm chí tiêm botox.

Nếu mồ hôi khiến bạn trinh nữ và khó tính, hãy dùng các sản phẩm khử mùi chứa chất kháng khuẩn. David E. Bank, chuyên gia y học, chưng sĩ da liễu, phó giáo sư tại Trọng điểm y tế Columbia Presbyterian kiêm tác giả của cuốn Beautiful Skin: Every Woman's Guide to Looking Her Best at Any Age cho biết, các loại thuốc chống mồ hôi chuyên dụng đã có mặt trên thị trường phần đông năm và mang đến hiệu quả lớn trong việc ngăn ngừa ra mồ hôi quá phổ biến.

Từ năm 2004, Botox đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chuẩn y vấn đề trị chứng ra mồ hôi nguy hiểm ở cả nách và lòng bàn tay. Botox có khả năng nhất thời thời chặn đứng sự giải phóng các chất gây kích thích tuyến mồ hôi của bạn. Theo Hiệp hội Hyperhidrosis Thế giới, tiêm Botox đã được chứng minh làm cho giảm mồ hôi 82-87%. Bệnh nhân sẽ nhanh lẹ kiếm được thấy kết quả nhân tố trị chỉ trong vòng nhì đến bốn ngày.

Theo các chuyên gia đổ mồ hôi quá phổ biến có thể tác động đáng kể tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, để giải quyết trạng thái này, nhân tố cần thiết là dân chúng cần tìm duyên do và đưa biện pháp yếu tố trị đúng đắn. Các loại thuốc vấn đề trị bệnh tiểu tuyến phố. tuyến giáp, cao áp huyết và thuốc chống trầm cảm có thể gây mồ hôi quá mức. Đổ mồ hôi phổ biến cũng là dấu hiệu của nhiễm trùng, vài bệnh ung thư, bệnh tim, phổi, tiền mãn kinh và nhiều lúc thậm chí là đột quỵ.

(Nguồn: Womenshealthmag)

Theo Hồng Quân

Helino


Xem tại: mua nha