Nhà cũ khuất tất lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu tiền việt

Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 1.
Ngôi nhà tại Đô Lương, Vũng Tàu trước khi cải tạo mang kiến tạo truyền thống với một phòng khách, một phòng ngủ, nhà bếp và sân thượng. Khoảng trống cuối nhà là nơi độc nhất vô nhị để đón ánh sáng trong ngôi nhà, vì thế không gian khá tối và ngột ngạt.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 2.
Sau quá trình cải tạo với chi phí là 300 triệu tiền việt (chưa bao gồm phía bên trong), nhà thiết kế đã giúp ngôi nhà trở thành hiện đại, thoáng rộng và có phổ quát môi trường sử dụng hơn.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 3.
Ở tầng 1, các thiết kế gia đình cũ với gốm và tấm kim khí đã được thay đổi bằng sân vườn với cây cối, phòng khách rộng đẹp hơn.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 4.
Các phòng như phòng ngủ bác mẹ, nhà bếp và phòng vệ sinh được xây đắp ở phía sau ngôi nhà, nơi có thể đón chờ ánh nắng mặt trời từ mọi góc.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 5.
Cầu thang đã được đổi mới hoàn toàn bằng kiến tạo mới, đẹp mắt và hiện đại hơn. Ở tầng 2, các kiến trúc sư đã tạo ra một khoảng trống để tạo ra không gian xuyên suốt giữa các tầng.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 6.
Phòng đọc sách, phòng ngủ trẻ em và phòng cộng đồng dục cũng được thiết kế ở tầng 2.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 7.
Tầng 3 là nơi dành cho phòng thờ, phòng giặt ủi, nhà kho và cả vườn cây xanh. Giếng trời và nai lưng nhà bằng gỗ sẽ bao phủ lại những khoảng trống, vừa giúp môi trường rét mướt lại vẫn có thể đón gió và ánh sáng tự nhiên.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 8.
Đặc biệt hơn, ngôi nhà sau làm mới có nhiều cây xanh và sáng rộng hơn. Ánh sáng và luồng thông gió tự nhiên được tạo ra bởi vườn cây phía trước, câu trong các khoảng trống và cả cây ở trong nhà vệ sinh.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 9.
Để giúp chống tiếng ồn và bụi từ mặt trước, các khuông cửa gỗ với cây trồng vươn chính mình từ bên trong đã được sử dụng triệt để trong thiết kế này.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 10.
Phiên bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà. Các khu vực cây trồng được trồng xen kẽ trong mọi môi trường nhà để thỏa niềm yêu thiên nhiên và mến mộ sự đơn giản của gia chủ.
Nhà cũ tăm tối lột xác ngoạn mục chỉ với 300 triệu đồng - Ảnh 11.
Bạn dạng vẽ các mặt cắt của các tầng.

Theo Hương Bi

Tiền phong/ Theo Archdaily, H.2 Arch


Xem thêm: mua nha