Nhu cầu căn hộ tầm trung tăng lên tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Với mức giá trong khoảng 23 triệu mỗi m2, phổ biến tiện ích, các công trình căn hộ tầm trung là chọn lựa hợp lý của phổ thông đối tượng mua hàng. 

Theo bình chọn của Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), hoạt động mua bán bất động sản thị trấn đang sản xuất thiếu vững bền, nguồn cung công trình tiệm cận ý định ở thực của khách hàng đang thiếu hụt.

Năm 2018, thị phần cao cấp chiếm hữu khoảng 30% và đã hình thành dấu hiệu thừa cung, khi mà lượng căn hộ trung cấp giảm tới 34,2%, phân khúc căn hộ dân gian giảm đến 44,1%.

Trên thực tiễn, ý định nhà đất tại TP HCM khá cao do lượng người địa phương nhập cư, người lao động lớn. Ý định nhà ở tại đây cơ bản dồn vào một chỗ ở thị phần nhà ở bình dân và trung cấp.

Theo công bố quý IV/2018 của Savills, lượng giao dịch căn hộ đạt 11.000 với tỷ lệ thu nhận đỉnh điểm 60%. Trong đó căn hộ hạng C chiếm hữu 58% tổng lượng bán với tỷ trọng tiếp thu đạt 64%.

Phổ thông nhà đầu tư hiểu ý định thị trường đã tung ra những công trình phù hợp tâm lý đối tượng mua hàng. Ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group phản hồi: "Thay vì chọn địa điểm tại khu vực trung tâm với quỹ đất hạn giễu cợt và chi phí cao, một vài nhà đầu tư đã chuyển động về khu vực vùng ven - những nơi xác định phương hướng thành các khu đô thị vệ tinh để phát triển công trình căn hộ". 

Theo ông, thiên hướng tại những khu vực này là chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông hoàn chỉnh, tài năng gắn kết khu trọng tâm và vùng lân cận gấp rút và quỹ đất sạch sẽ để xây dựng những dự án diện tích lớn.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tầm trung dịp đầu năm 2019.

Đa dạng đối tượng mua hàng có ý định mua căn hộ tầm trung thời điểm đầu năm 2019.

Ngoài việc thiếu nguồn cung, thị phần căn hộ tầm trung được hoạt động mua bán đón nhận và sức tậu cao cũng do sự chăm chút của các nhà đầu tư dự án.

Chị Minh Thư (thị xã 5) cho biết khi sắm căn hộ thường lo ngại về các nhân tố pháp lý, tiến độ chậm trễ hoặc luôn tiện ích sơ lược. Bởi vậy, chị thường lựa chọn những nhà đầu tư uy tín và các dự án đã bắt đầu xây dựng để yên ổn tâm xuống tiền.

Thời điểm vừa mới đây, những nỗi lo của khách hàng phần nào được giải tỏa do các chính sách siết chặt của nhà nước. Hình như đó, các nhà đầu tư lớn với tiềm lực mạnh đã tăng mạnh tiện ích để lôi cuốn đối tượng mua hàng.

Đơn cử, công trình khu căn hộ mưu trí ven sông Saigon Intela của LDG Group xây dựng theo mô phỏng nhà đất lanh lợi mới, khác lạ so với các dòng căn hộ chung hiện giờ.

Dự án Saigon Intela có mức giá từ 1,3 tỷ đồng mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC thu hút khách hàng.

Công trình Saigon Intela có mức giá từ 1,3 tỷ đồng mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC thú vị khách hàng.

Công trình được đầu cơ phổ biến nhân thể ích như hồ bơi trên cao, skybar tương đương những khu căn hộ cao cấp, 2 tầng hầm đậu xe ngầm nhiều và khu bến xe rộng hàng nghìn mét vuông. 

Theo trình bày của nhà đầu tư, với giá thành khoảng 1,3 tỷ mỗi căn (khoảng 23 triệu mỗi m2), các căn hộ có nhị phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Khi chọn sắm căn hộ, khách hàng cũng được tặng thêm vài nội thất hoàn thiện.

Ngoài Saigon Intela, phổ thông dự án thuộc thị phần tầm trung cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng như các công trình thuộc khu vực thị xã 8 hoặc Bình Tân, tầm giá phổ biến từ 25 đến 30 triệu mỗi m2. 

Một số chuyên gia BĐS cho rằng, Saigon Intela và các công trình tại khu Nam hay Tây thị trấn góp phần khiến phân khúc này trở thành tâm điểm của thị trường nhà đất TP HCM.

Hà Trương

Công trình Saigon Intela có giá bán dự định: 23,9 triệu đồng mỗi m2 (từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng mỗi căn 2 phòng ngủ).

Đơn vị phân chia chính: Tổ chức kinh doanh Cổ Phần Bất Động Sản 3C. Hotline: 0939 60 85 85. Website:


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat