Những “điểm nóng” trên hoạt động mua bán đất nền đầu năm 2019

Đà Nẵng: Hot hầm hập, cư dân vác bao tiền đi mua đất

“Điểm nóng” nhất phải kể đến Đà Nẵng. Ngay sau Tết Nguyên đán, hoạt động mua đi bán lại đất nền ở nơi đây diễn ra liên tục, rộng rãi người dân ngừng công tác đi buôn đất khiến cho hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng tình tiết nóng, giá tăng liên tiếp.

Theo ghi nhận, các khu vực là điểm hot của Đà Nẵng bao gồm Q.Linh Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn (thuộc khu Tây Bắc và khu Nam) giá đất nhảy múa. Cụ thể, lô đất 500 triệu tăng lên 1 tỉ đồng trong vòng 1-2 tháng. Những lô đất gần ven biển có mức tăng chóng mặt trong khoảng 9-10 triệu đồng/m2 so với thời gian trước Tết. 

Đáng nói, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi, đi đâu cũng nghe cư dân nói chuyện đất đai. Nhiều người chấp thuận bỏ công tác văn phòng đi buôn đất, 1 tuần kiếm tiền trăm triệu là chung.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đà Nẵng là vị trí ghi nhận cơn sốt đất "hầm hập" những ngày qua

Theo truyền thông đưa tin, những ngày qua, không chỉ ở trung tâm, các khu vực vùng ven của Đà Nẵng như quận Hòa Vang cũng “dậy sóng” vì cò đất. Đất ao, ruộng lúa hay bãi cỏ, bụi tre... được hét giá lên đến cả tỷ đồng. Lô đất 100 m2 có giá khoảng 200 triệu tiền việt nhưng nay được sắm đi bán lại tới 1 tỷ đồng, gấp 5 lần giá thực tại. Thấy đất tăng giá, phổ biến người lấp cả ao, san đất ruộng….để bán.

Vừa qua, UBND H. Hòa Vang đã có văn bạn dạng cảnh báo về hiện tượng này: “Người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để chế biến, không có đất để cho con, cháu khiến cho nhà đất, tác động tới an sinh thị trấn hội, bình ổn cuộc sống lâu dài. Các cơ quan tin tức quần chúng công bố nhiều để người dân nắm rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn quận, hạn chế tình trạng “sập bẫy” hàng ngũ “cò” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của tư nhân, mái nhà, tình hình ANTT xã hội”.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giới đầu cơ đổ bộ, giá đất tăng kể từ khi được mở đàm phán

Khoảng giữa năm 2018, thị trường bất động sản Vân Đồn ngưng giao dịch do chính quyền địa phương có quyết định trợ thì dừng các giấy tờ hành chính. Tới giai đoạn giáp Tết Nguyên đán, BĐS nơi đây nhộn nhịp trở lại.

Đầu 04 tuần 1/2019, ngay sau quyết định tạo dựng lệnh chấp hành các hồ sơ hành chính công can hệ tới đất đai tại Vân Đồn, thị trường BĐS Vân Đồn lại hấp dẫn được sự ân cần rất lớn trong khoảng các chủ đầu tư.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Từ trước Tết Nguyên đán tới nay, BĐS Vân Đồn nóng lên do NĐT kéo về trao đổi

Hiện tại UBND quận Vân Đồn đã chính thức hấp thụ thủ tục giải quyết các hồ sơ hành chính về đất đai trên địa bàn, cho phép thương lượng mua bán nhà ở với những trường hợp đạt yêu cầu theo quy định của luật pháp. Thông tin này đã đem đến sự phấn khởi rất lớn cho các nhà đầu tư, sàn phân phối bất động sản và các nhà đầu tư sau 7 04 tuần hoạt động mua bán "đóng băng".

Theo ghi nhận, thời gian cận Tết cho đến nay các đoàn khách là nhà đầu tư mở màn đến Vân Đồn để khám phá cơ hội đầu cơ, giao dịch mua bán các nền đất tại dự án hoặc "săn" các mảnh đất thổ cư có tính pháp lý rõ ràng.

Theo ghi kiếm được của một số đại lý phân phối, hiện giá đất tại Vân Đồn có xu hướng tăng, so với thời gian trước Tết, phổ quát lô đất nền được giao dịch và chào bán có mức tăng trung bình khoảng 15-20%. Những dự án đất nền có pháp lý vừa đủ, hạ tầng hoàn thành đang được phổ biến chủ đầu tư ân cần như KĐT Vương Long (Cái Rồng), khu đô thị Thống Nhất, đất thổ cư có sổ đỏ trong các khu cư dân hiện hữu...

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Chủ đầu tư Tp.HCM ráo riết về săn đất, không có hàng để bán

Đây cũng là khu vực được nhắc rộng rãi đến ở thời kỳ hiện giờ khi hoạt động trao đổi, đầu tư tại đây “tăng nhiệt” rõ nét so với thời điểm trước Tết.

Theo ghi nhận ở các sàn phân phối, khoảng 2 tuần nay, nhà đầu tư trong khoảng khu vực Tp.HCM, chi tiết là Q.2, Q.9 đổ về đây ấp ủ đất tăng đáng kể. Những lô đất mặt tiền có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền được trao đổi nhanh lẹ. Phổ thông sàn bất động sản không có hàng để bán lại cho NĐT. Theo mày mò, phần nhiều NĐT Tp.HCM gom đất nền Nhơn Trạch tại khu vực Phú Đông, Đại Phước (phương pháp 1 con phà qua Q.2, Tp.HCM), khu vực xa hơn như Vĩnh Thanh thì ít hơn.

Theo các đại lý phân phối BĐS, phổ thông NĐT dày vốn tìm phổ thông nền một lúc, để đó chờ giá lên. Lý do NĐT Tp.HCM đổ về đây gom đất được cho là giá đất Tp.HCM đã quá cao, trong khi khu vực này giá chỉ bằng 1/4 giá đất TP; đa dạng NĐT sắm để chờ cầu Nhơn Trạch - Q.9 hiện hữu, dự định giá sẽ bất định mạnh.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Thời gian vừa qua, đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) hút giới đầu cơ Tp.HCM bởi tin tức cây cầu 5.700 tỉ đồng sắp xây dựng và giá đất còn mềm

Hoạt động đầu tư mua bán diễn ra sôi nổi khoảng 1 tháng nay làm giá đất tại Nhơn Trạch cốt truyện tăng nhiệt rõ nét. Đặc biệt tại các khu vực giáp Q.9,Q.2 (Tp.HCM) như Đại Phước, Phú Đông giá tăng ít nhất 20% trong vòng 2 04 tuần. Thậm chí, có những nền vị trí đẹp giá tăng bỗng biến từ 30-40%/2 bốn tuần.

Theo các môi giới khu vực, hiện đã “đói” item để cung cấp cho NĐT, có những ngày tiếp một vài chục người là NĐT Tp.HCM đổ về đây tậu đất. Những nền có tầm giá trong khoảng 700-800 triệu tiền việt/nền, giáp Q.2, Q.9 nhịn nhường như đã cạn hàng. NĐT chấp thuận đi xa trong khoảng 15km (bí quyết phà Cát Lái, thị xã 2) để sắm với giá mềm, phổ quát chọn lựa hơn. Tuy nhiên, mức độ tăng giá mạnh phải kể đến các nền đất gần phà Cát Lái, NĐT cũng ráo riết tìm kiếm các nền ở khu vực này, chờ lên giá.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha