Đòi hỏi ban giám hiệu ăn cùng sinh viên để đảm bảo vệ sinh thực phẩm - VietNamNet

Một thông cáo đã được ban hành thứ Hai, đòi hỏi ban giám hiệu các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở China ăn cùng học sinh tại canteen trường để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường.

Yêu cầu ban giám hiệu ăn cùng học sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
Học sinh Tứ Xuyên thưởng thức mạnh mẽ, không tính phí tại trường

Thông cáo này do Bộ Giáo dục, Cục Quản lý thị trường và Ủy ban Sức khỏe tổ quốc ở Trung Quốc cùng đưa ra và sẽ có hiệu lực trong khoảng 1/4/2019.

Ban giám hiệu trường phải lưu giữ thông tin về mỗi bữa ăn và khắc phục càng sớm càng tốt mọi nhân tố liên quan đến thực phẩm trong những nơi công cộng.

Thông cáo cho hay các bậc phụ huynh cũng có thể ăn cùng học sinh tại căn tin những nơi công cộng và đề xuất thêm với nhà trường về VSATTP cũng như dinh dưỡng.

Các tiệm tạm hóa phải công khai nguyên do cỗi nguồn thực phẩm và mời phụ huynh nhập cuộc vào công cuộc quản lý và giám sát vệ sinh thực phẩm cũng như dinh dưỡng.

Cũng theo thông cáo, trong khuôn viên trường không nên có các quán ăn nhỏ xíu.

Giả dụ những quán đã được cấp phép thì phải tránh bán những loại quà bánh với tốc độ cao có đa dạng muối và trục đường. Nhân viên căng tin phải rà soát sức khỏe hàng năm và giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ; nhà trường nên lưu giữ thủ tục hoàn toản và đúng đắn về nguồn thực phẩm và để lại mẫu của từng loại thực phẩm để giới chức kiểm tra.

Nhân viên căng tin nào không để lại mẫu thực phẩm để rà soát, tìm hoặc lưu trữ nitrite và bán các loại thực phẩm gây hại tới sức khỏe như khoai tây mọc mầm và nấm dại sẽ bị phạt từ 5.000 tới 30.000 quần chúng. # tệ ( tương đương 17 đến103 triệu đồng).

Thông cáo thể hiện sự quan trọng rằng những người chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị cảnh cáo, cất chức hoặc ủy quyền cơ quan chức pháp xử lý nếu như bị phát hiện trục lợi bằng cách thức tậu thực phẩm dưới tiêu chuẩn, xử lý công tác vô nghĩa vụ, gây hại đến sức khỏe và thể chất của giáo viên và sinh viên cũng như khôngbáo cáo các vụ việc về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những người bịa đặt về tai nạn ANVSTP, bưng bít, tiêu diệt, ngụy tạo bằng cớ để giảm thiểu điều tra, không thích hợp tác với chính quyền trong công cuộc dò hỏi ngộ độc thực phẩm cũng sẽ bị trừng trị theo hạn độ can dự.

Hà Dung (Theo TQuốc Daily)

Nghi án dùng thịt lợn có sán chưa dứt, trường mầm non bị tố nhập thịt gà hôi thối

Nghi án sử dụng giết mổ lợn có sán chưa hoàn thành, trường măng non bị tố nhập giết mổ gà hôi thối

Khi lùm xùm nghi án sử dụng thịt lợn có sán nấu ăn cho trẻ chưa lắng xuống, Trường Măng non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tiếp tục bị tố phát hiện sử dụng giết thịt gà có mùi hôi thối.


Xem nhiều hơn: mua dat