Ông Cao Toàn Mỹ khiếu nại việc phân công giải quyết đơn tố giác của Trương Hồ Phương Nga

Ngày 13/3, ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi) cho nhân thức vừa gửi đơn lên giám đốc Công An TP HCM để tố cáo Quyết định cắt cử khắc phục đơn tố cáo của Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, Hoa hậu Phương Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (33 tuổi) được ký ngày 30/1/2019.

Ông Mỹ cho biết ông đã nhận được biên bạn dạng công bố cắt cử giải quyết tố giác của Trương Hồ Phương Nga đối với mình về hành vi vu khống. Đơn khiếu nại vu khống được xác định căn cứ theo đơn cáo giác của ông Mỹ hồi bốn tuần 4/2014.

"Bây giờ, cô Phương Nga đã khiếu nại cùng nội dung trong đơn ghi ngày 5/5/2014, và rút đơn khiếu nại theo Biên bạn dạng xác minh của Công an đô thị. Việc tái tố giác cùng một nội dung vi phạm khoản 2, Vấn đề 105 trong Bộ luật hình sự", ông Cao Toàn Mỹ biểu hiện trong đơn.

Ông Mỹ cũng nghĩ rằng đơn tố cáo hồi tháng 4/2014 của ông không nhằm xúc phạm danh dự phẩm giá, cũng không gây bất kì hậu quả cho Thùy Dung, Phương Nga. "Vì thế, tôi không thể có tín hiệu của tội vu khống", ông Mỹ chắc chắn.

Ông này yêu cầu hủy bỏ Quyết định cắt cử giải quyết cáo giác do Thủ trưởng Công ty cảnh sát dò hỏi - Công an TP HCM ký ngày 30/1/2019 đối với đơn khiếu nại vu khống của Phương Nga và Thùy Dung.

 Ông Cao Toàn Mỹ khiếu nại việc phân công giải quyết đơn tố giác của Trương Hồ Phương Nga - Ảnh 1.

Vụ việc liên quan ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga kéo dài phổ biến năm nay.

Mua bán với phóng viên, Trương Hồ Phương Nga cho biết cô đã đến cơ quan thăm dò Công an TP HCM kiếm được quyết định đình chỉ vụ án, vật chứng bị thu giữ liên quan đến cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Quyết định đình chỉ này biểu hiện cơ quan dò la chuyển tội danh đối với Phương Nga và Thùy Dung từ "Lường đảo chiếm giữ đoạt của nả" sang tội "Làm cho giả con dấu, tài liệu của công ty công ty". Tất nhiên, công ty điều tra đánh giá hành vi của 2 bị can "không còn nguy hại cho xã hội" nên đình chỉ vụ án.

Phương Nga cho rằng bản thân không tội tình "Làm giả con dấu, tài liệu của công ty công ty". Cô nghĩ rằng việc miễn trách nhiệm hình sự chỉ ứng dụng đối với người tội lỗi. Không bằng lòng quyết định đình chỉ, Phương Nga và Thùy Dung đã khiếu nại quyết định này của Công an TP HCM và VKS. Họ cũng có đơn tố ngược rằng ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vu khống.

Riêng Thùy Dung tiếp tục yêu cầu tổ chức tác dụng giám sát thu hồi 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ trả cho bản thân, có văn phiên bản trả lời về thời hạn thu hồi số tiền này. Cũng liên quan số tiền này, ông Cao Toàn Mỹ cũng cho nhân thức phiên bản thân đang cáo giác quyết định thu hồi 2,5 tỷ đồng của công ty dò la.

"Nếu như căn nguyên là tiền của tôi thì tập đoàn dò la trước đây đã trả lại là hoàn toàn hợp lí. Còn nếu như duyên cớ số tiền là của cô Thùy Dung, thì cô Thùy Dung đã tự nguyện đưa cho tôi để giải quyết hậu quả", ông Mỹ nói.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen nhân thức với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ thị xã 3, TP HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, duyệt mạng phường hội.

Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng chính mình có kỹ năng buôn bán BĐS và có thể sắm căn nhà trên phố Hùng Vương (huyện 5, TP HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tiễn là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã ủy quyền Nga 6 tỷ đồng để tậu nhà nhưng không được giao nhà.

Đến bốn tuần 3/2013, ông Mỹ đã ký bạn dạng xác thực với Nga về việc ông Mỹ đồng ý sắm căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (thị xã 1, TP HCM) với giá 16,5 tỷ đồng . Mọi việc hiệp thương và thanh toán đều do Nga đứng ra khắc phục. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào account của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tay căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tò mò và phát hiện chính mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã khiến đơn tố giác Nga lên công an.

Phương Nga và Thùy Dung được TAND TP HCM đưa ra xét xử lần đầu tham gia ngày 21/9/2016. Đương nhiên, sau 1 ngày xét xử, trước việc Phương Nga khai rằng nhận 16,5 tỷ đồng trong khoảng ông Mỹ là do có phù hợp tán thành ái, HĐXX phải trả giấy má, đòi hỏi công ty điều tra làm cho rõ tình tiết này.

Ngày 22/6/2017, TAND TP HCM tiếp diễn mở phiên tòa sơ thẩm lần 2. Một tuần sau đó, tòa trả hồ sơ đề nghị khảo sát bổ sung, song song cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem tại: dat xanh