Đồng thuận với các thị trường châu Á, Vietnam-Index tiện lợi vượt mốc 990 điểm

Phiên thương lượng 12/3 diễn ra khá nở rộ ngay trong khoảng những phút tạo dựng cửa. Sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua cũng như các thị trường Châu Á sáng nay đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý giới đầu tư nội địa và Vietnam-Index chóng vánh vượt mốc 990 lăn tay sau ít phút giao dịch.

Tại thời gian 10h5’, chỉ số Vietnam-Index tăng 6,72 điểm (0,68%) lên 991,32 điểm; Hnx-Index tăng 0,2% lên 108,54 điểm và Upcom-Index tăng 0,46% lên 56,3 điểm.

Các Bluechips VHM, VIC, VRE, SAB, FPT, BVH, GAS, PLX…đồng loạt tăng điểm đang là yếu tố cung cấp hăng hái cho cốt truyện hoạt động mua bán chung. Hình như đó, đội ngũ dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVB, PXS…cũng giao dịch khá tốt trong bối cảnh giá dầu bình phục mạnh trong đêm qua.

Nhóm BĐS, xây đắp cũng lôi cuốn dòng tiền với phổ quát mã tăng điểm như NVL, VPI, NLG, CTD, DIG, DXG, FCN, CEO, HBC, D2D, KBC…

Dường như đó, đội ngũ nhà băng, chứng khoán thương lượng vẫn khá thân trọng và số đông các cũ rích phiếu quay quanh mốc tham chiếu.

Cổ hủ phiếu YEG vẫn tiếp diễn bị bán sàn "trắng bên mua", bất chấp tin tức chuyển nhượng lại ScaleLab với giá 12 triệu USD. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tục của YEG.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng cường và chỉ thấp hơn VN30 Index trong khoảng 1 tới 5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu cơ đang lạc quan quay về.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh