Phân tách toàn cảnh thượng đỉnh Mỹ Triều tại Việt Nam - Báo Vietnamnet

Trong nhị ngày dự hội nghị Thượng đỉnh, thông điệp mà người đứng đầu Nhà Trắng truyền đi luôn chất chứa một sự mến mộ bỏ ra cho Hà Nội – vietnam. Vừa đặt chân tới Việt Nam. Cảm ơn số đông quần chúng vì sự đón chào tuyệt vời ở Hà Nội. Đám đông thật hoành tráng, và thật rộng rãi thương cảm", ông Trump viết trên tài khoản Twitter của cá nhân bản thân khi từ sân bay Nội Bài về khách sạn.

Khi đặt chân đến ga Đồng Đăng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho nhân thức ông cảm ơn sự đón chào nhiệt liệt, cẩn thận của Việt Nam sau một hành trình dài hàng ngàn cây số mà ông vừa vượt qua. Ông rất vui khi đến thăm nước nhà Việt Nam

thượng đỉnh mỹ triều

Ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh, chỉ huy Mỹ-Triều có cuộc đàm luận riêng từ 20 phút, trước khi sử dụng bữa tối tại nơi nghỉ ngơi Metropole.

Tổng thống Mỹ cho nhân thức, ông trông đợi một hội nghị thượng đỉnh “rất chiến thắng”. Ông nhấn mạnh: "Thật vinh dự khi có mặt ở đây với Chủ toạ Kim Jong-un, vinh hạnh khi chúng ta gặp gỡ nhau tại vn”.

thượng đỉnh mỹ triều

Đáp lời ông chủ Nhà Trắng, Chủ toạ Kim Jong-Un nói: “Chúng ta đã có thể vượt qua mọi chướng ngại và hôm nay chúng ta có mặt tại đây. 261 ngày qua đòi hỏi đa số kiên nhẫn và kiên trì. Ngày bữa nay tôi đã gặp mặt lại ông. Vấn đề này cho chúng ta thêm hy vọng rằng lần gặp gỡ này sẽ thành công".

thượng đỉnh mỹ triều

Bước sang ngày khiến cho việc thứ nhị, hai nhà lãnh đạo đã có các cuộc họp kín, họp mở rộng, vài phút tản bộ cùng nhau. Ý tưởnrg ăn trưa liên kết khiến việc bị hủy vào phút chót.

Nhà Trắng phát thông báo không ký hợp đồng nào thực hiện được giữa Tổng thống Trump và Chủ toạ Kim Jong-un, các cuộc gặp mặt tiếp theo sẽ được tiến hành trong tương lai. Tại nơi nghỉ ngơi Marriott, Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức họp báo chấm dứt hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, sớm hơn 2 giờ so với lộ trình trước đó.

Tại buổi họp báo, Tổng thống Trump nhấn mạnh, ông có cuộc hiệp thương với Chủ toạ Kim Jong-un rất hiệu quả và có thể sớm chạm mặt lại chỉ huy Triều Tiên. “Có thể sẽ ko phải một khoảng thời điểm dài. Tôi hy vọng sẽ sớm gặp mặt“, ông Trump nói.

thượng đỉnh mỹ triều

Dù chưa đạt ký hợp đồng như ước muốn, song chính Nhà Trắng khẳng định hai bên đã đạt được những bước tiến thực sự và tầm nhìn về phi hạt nhân hóa “xích lại gần hơn” so với một năm trước.

Với vn, những cố gắng đóng góp của nước chủ nhà cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều không chỉ mang ý nghĩa về đối ngoại chính trị đơn thuần, mà còn giúp anh em quốc tế nắm bắt hơn về tổ quốc, loài người và niềm năng của vietnam.


Xem tại: dat xanh