Phổ thông nhân tố bất thần trong danh sách 10 công ty muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ đô la Mỹ Bình Quới - Thanh Đa

Sở Chiến lược và Đầu cơ TP.HCM vừa cho nhân thức, hiện có 10 tổ chức trong và ngoài nước đã nộp giấy má xin đấu thầu xây đắp tạo ra dự án bán đảo Bình Quới - Thanh Đa. Nhân tố thu hút là trong danh sách 10 đơn vị nhập cuộc đấu thầu lần này có phổ thông điểm khá bất ngờ.

Gây bất thần nhất là sự vắng mặt của Bitexco - đơn vị từng được giao khai triển siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa từ năm 2010. Trả lời báo chí, một đại diện của Bitexco cũng ngỡ ngàng "Không hiểu vì sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách các nhà đầu tư sẽ nhập cuộc công trình này".

Điểm bất thần thứ hai là trong danh sách 10 nhà đầu tư tham gia đấu thầu siêu dự án diện tích 400 ha nhưng hầu hết là tiếng tăm còn rất trẻ và cốt yếu là những danh tiếng còn khá xa lạ trên hoạt động mua bán bất động sản, thậm chí có những doanh nghiệp ngoài ngành. Danh sách 10 tổ chức này chỉ hiện ra riêng biệt một số ông lớn bất động sản như CTCP Công ty Sunshine, Công ty TNHH Capital Land...

Khác lạ, trong danh sách này hình thành những công ty có cùng địa chỉ chứng nhận kinh doanh. Có thể kể đến như Tổ chức kinh doanh TNHH TM Petro Đông Nam Á và CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn đều có địa chỉ tại 283/26-28 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Xã 12, Thị xã 10, Đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Sau cùng, dù nhập cuộc đấu thầu một siêu công trình với diện tích lên đến 400ha nhưng phổ biến doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có những doanh nghiệp mới được thành lập cuối năm 2018. Có thể kể đến như CTCP Đầu tư Golden Star mới được kiến tạo vào ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là một công ty còn khá mới khi Thuận Tuấn được xây dừng tháng 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được xây dừng tháng 11/2018.

Dưới đây là tin tức cụ thể 10 doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa:

1. Công ti TNHH Roytrade được thiết kế từ năm 2012 có liên hệ tại 43 Mạc Đỉnh Chi, Thị trấn Đa Kao, Thị xã 1, TP Hồ Chí Minh. Theo ngành nghề nghề đạt yêu cầu kinh doanh, doanh nghiệp chuyên buôn bán các loại mặt hàng như nông, lâm sản, linh kiện điện tử, viễn thông, vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây đắp...và còn là đại lý, môi giới, đấu giá...

2. CTCP Đầu cơ Thế giới FED vietnam có liên hệ tại số 813, trục đường Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Đô thị Thủ đô. Công ty này được kiến tạo từ năm 2011 với người đại diện là Đoàn Xuân Hạnh. Lĩnh vực buôn bán chính là xây dựng tòa tháp các con phố sắt và trục đường bộ...

3. Công ti TNHH TM Petro Đông Nam Á có liên hệ tại 283/26-28 Tuyến phố Phương pháp Mạng Tháng Tám, Phố 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị được xây cất năm 2016 và theo giấy đạt yêu cầu buôn bán thì ngành nghề chính của đơn vị là sắm sửa xăng, dầu, nhớt, nhựa trục đường, bên cạnh đó đơn vị cũng tham gia hoạt động kinh doanh BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người thây mặt là ông Trằn Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu cơ Golden Star và Công ti TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Golden Star 68 Nguyễn Huệ, Xã Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh mới khi được thi công chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu cơ Golden Star đạt yêu cầu ngành nghề nghề buôn bán chính là bất động sản. Bây giờ, ông Nguyễn Tiên Phúc là người đại diện pháp luật.

Công ty TNHH Capital Land được nhân thức đến là doanh nghiệp Singapore có hội sở tại vietnam chuyên đầu cơ trong ngành căn hộ nhà ở và căn hộ phục vụ. Các công trình Capital Land đã triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như The Vista (mặt tiền tuyến đường Xa Lộ Thủ đô, xã An Phú), Vista Verde (mặt tiền tuyến phố Đồng Văn Cống, xã Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (phường Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Edge Thao Dien (khu dân cư cao cấp Thảo Điền), dự án D1MENSION (huyện 1),  công trình De La Sol (thị xã 4)...Tại Hà Nội có thể kể tới các dự án như Season Evenue, Muberry Lane tại quận Hà Đông...

5. Liên danh CTCP Đầu cơ Thương nghiệp DV Thuận Tuấn, Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn có địa chỉ tại 283/26-28 Bí quyết Mạng 04 tuần Tám, Xã 12, Quận 10, Đô thị Hồ Chí Minh. Đây cũng là một đơn vị khá non trẻ khi mới được xây đắp 04/07/2018 và hoạt động trong ngành tư vấn đầu cơ. Công ty này do ông Phạm Hồng Hoàng là người thây mặt quy định.

Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có liên hệ tại 89 Trịnh Đình Thảo, Xã Hoà Thạnh, Huyện Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, vn mới kiến tạo ngày 05/11/2018. Người thây mặt pháp luật là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có lĩnh vực nghề chính là buôn bán BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

6. CTCP giải quyết ùn tắc liên lạc - môi trường có liên hệ tại tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, Xã Giảng Võ, Thị xã Ba Đình, Thị trấn Hà Nội. Tổ chức được xây dừng tham gia ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người thây mặt qui định. Lĩnh vực hoạt động chính là giải đáp biện pháp chống ùn tắc giao thông

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có liên hệ tại ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, Thị trấn Giảng Võ, Quận Ba Đình, Đô thị Hà Nội được kiến tạo 25/02/2000 do ông Trằn Văn Thành là người đại diện theo qui định. Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là nhà đầu tư Công trình xây đắp lại nhà đồng đội cũ D2 Giảng Võ - Hà Nội. Gia Bảo cũng từng vướng phải mâu thuẫn với doanh nghiệp đầu tư là Cty Nha Trang – Thủ đô (cũ) tại Công trình xây dựng lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 vn, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Cơ quan PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 Việt Nam có địa chỉ tại số 23 Quan Hoa, Thị trấn Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Đô thị Hà Nội, vn. Đơn vị được thiết kế vào 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người đại diện quy định.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có địa chỉ tại Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, Thị trấn 06, Quận 3, Đô thị Hồ Chí Minh được kiến tạo năm 2017 với ngành nghề kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là một tổ chức tới từ Thái Lan.

9. Công ti CP Tổ chức Sunshine Group, đây là Cơ quan kinh tế đa lĩnh vực, bao gồm các ngành nghề Bất động sản, thương nghiệp, dịch vụ, giáo dục và kĩ nghệ. Trong đó, đầu cơ phát triển bất động sản là ngành nghề mũi nhọn với vị thế tiên phong vận dụng kĩ nghệ 4.0 vào điều hành và điều hành công trình.

Hiện tại, Sunshine là một trong những ông lớn trên hoạt động mua bán BĐS khi nhất tề khai triển khoảng 20 công trình tại Hà Nội, TP. HCM và Nha Trang, Đà Nẵng… cung cấp cho thị trường khoảng 500 căn biệt thự, nhà phố thương mại cùng hơn 10.000 căn hộ smarthome hạng sang, thu nhập ghi nhận năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Năm 2019, kế hoạch của Sunshine sẽ tiếp tục gia tăng với tổng số gần 30 dự án, tổng vật phẩm ra hoạt động mua bán đạt 140.000 tỷ đồng, ước tính thu nhập 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ đồng.

10. Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh, đây là một trong những Cơ quan buôn bán bất động sản chiếm hữu phổ quát dự án trên đất vàng Thủ đô như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… các công trình đều với định vị ở thị phần bất động sản nhà ở hạng sang mang đẳng cấp kiến trúc Pháp cổ kính.

Tại công trình Bình Quới - Thanh Đa Tập đoàn Tân Hoàng Minh bắt buộc lập đồ án quy hoạch công trình khu thành phố dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat