Quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg khóa XIII: Bước đi thận trọng, bài bạn dạng

Muôn việc thắng lợi hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Lời dặn dò đó của Chủ toạ Hồ Chí Minh cho thấy cán bộ có vai trò quyết định mọi thành bại của cách mệnh. Vấn đề ấy càng có ý nghĩa sâu sắc đối với cán bộ cấp kế hoạch bởi họ là người vừa trực tiếp xây đắp vừa đơn vị thực hiện chủ trương, tuyến đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện các nghị quyết, đề án về công việc cán bộ, vừa qua, Đảng đã có những thay đổi trong quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ cấp kế hoạch cho nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Chỉ quy hoạch cán bộ một nhiệm kỳ

Theo ông Nguyễn Đức Hà, chuyên gia cao cấp về xây đắp Đảng, điểm mới trong công việc quy hoạch lần này là Đảng tiến hành sớm hơn các nhiệm kỳ trước với những trật tự ngặt nghèo, khách quan và công khai minh bạch, nên về căn bản, việc quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg đã sinh ra bộ sườn, tất nhiên Đảng ta quán triệt rõ việc quy hoạch Ban Thi hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 chưa phải là nhân sự chi tiết cho nhiệm kỳ tới mà là một bước sẵn sàng quan trọng, là cơ sở cho công việc nhân sự Ban Thi hành Trung ương khóa XIII.

Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược khóa XIII: Bước đi thận trọng, bài bản - Ảnh 1.

Chuyên gia phản hồi, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ bảo đảm tính dồn vào một chỗ hơn trong lựa chọn cán bộ (Ảnh minh họa)

Ông Hà cũng nhấn mạnh, để không lọt những người không xứng đáng, khác lạ là những người suy thoái về tư tưởng chính trị, những người tham nhũng, lợi ích lực lượng, tiêu cực thì chấm dứt khoát phải chọn và sàng lọc thật kỹ.

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Trung ương ban hành phổ thông chủ trương rất mới có ý nghĩa quan trọng chi phối trực tiếp đến công việc quy hoạch cán bộ kế hoạch như chấp hành chủ trương Bí thơ cấp ủy, nhất là Bí thơ Tỉnh ủy, Thành ủy ko phải cư dân; thực hiện nhất quán chủ trương quy hoạch cán bộ ý tưởnrg chỉ một nhiệm kỳ độc nhất vô nhị. Đây là điểm mới trong quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg so với các nhiệm kỳ trước.

Theo đa dạng chuyên gia, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ bảo đảm tính dồn vào một chỗ hơn trong lựa chọn cán bộ có tài năng, đức độ thật sự, tránh dàn trải, đông về số lượng nhưng không bảo đảm về chất lượng. Hơn nữa, thực tại cũng cho thấy, trước tác động của yếu tố kiện xã hội hiện tại, tư tưởng, đạo đức thậm chí tư cách của không ít cán bộ có những thay đổi gấp rút sẽ khó khăn theo dõi, giám sát trong phổ biến nhiệm kỳ.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an nhận xét, quy hoạch trước đó ta khiến thử cũng có cái hay, dự kiến 40 tuổi vào Trung ương, đến 50 tuổi vào Bộ Chính trị, nhìn xa như thế cũng tốt nhưng thực tế cuộc sống chuyển biến với tốc độ cao quá. Nên việc nhân tố chỉnh lần này chỉ để xây đắp quy hoạch cho khóa XIII thôi. Quy hoạch cho 1 nhiệm kỳ có cái hay, đúng với thực tế, tương tự có kĩ năng khiến cho chất lượng quy hoạch sẽ tốt hơn, cao hơn. Quy hoạch dài hơn e rằng sẽ không đảm bảo sự phát hành của từng cán bộ, không đúng như bản thân mong muốn.

Khác với những lần trước, việc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026 không làm đồng thời các chức danh mà làm cho dần dần, quy hoạch xong Ban Thực hiện Trung ương sau đó đến Bộ Chính trị, Ban Bí thơ và sau cùng mới là các chức danh chủ công của Đảng, Nhà nước. Đây là quy trình sẵn sàng nguồn cán bộ để tập huấn, bổ dưỡng, thử thách, làm cơ sở vật chất cho công tác nhân lực Đại hội XIII.

Tại Hội nghị Trung ương 9 cuối tháng 12/2018 vừa mới đây, Đảng đã chọn được hơn 200 cán bộ đủ tiêu chuẩn đưa tham gia quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa sau. Việc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược được làm bài phiên bản công huân, được đảng viên và quần chúng. # bình chọn cao. Song rộng rãi chuyên gia nghĩ là, cần ân cần phổ biến hơn tới công tác kiểm tra, giám sát số cán bộ đã đưa tham gia diện quy hoạch, kịp thời nhận thấy, bổ sung các nhân tố mới để đưa vào quy hoạch cán bộ chiến lược để có được lực lượng cán bộ đủ tâm, tài lãnh đạo đất nước sản xuất.

Nhiều lần giám sát cán bộ được quy hoạch

Để không lựa chọn nhầm như đã từng xảy ra, phổ thông chuyên gia nghĩ là cần nhiều lần theo dõi, kiểm tra, giám sát số cán bộ đã đưa tham gia diện quy hoạch, nếu nhận thấy có sai phép phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch, song song tiếp tục lưu ý, phân tích kỹ càng chất lượng, cơ cấu yếu tố trên các ngành công việc để kịp thời nhận thấy, kiến nghị trưng bày công bố Bộ Chính trị trình Ban Thực hiện Trung ương để ý tại các Hội nghị Trung ương tiếp theo.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nêu quan điểm, thực tại triển khai có những chỗ bị “khúc xạ”, bị biến dạng, để cho những động cơ, mục đích không trong sáng người ta còn gọi là lợi ích nhóm hay những việc vượt qua nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ, lợi dụng chức quyền để đưa những người thân thích không xứng đáng với đánh giá bình thường của đảng và quần chúng tham gia bộ máy.

Trong chú ý chọn giới thiệu nhân sự quy hoạch, đầu tiên phải coi trọng tiêu chuẩn về khả năng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, ý thức doanh nghiệp kỷ luật, sự gương mẫu của phiên bản thân, năng lực công việc gắn với kết quả công việc. Cán bộ cấp chiến lược phải có hoài bão, khát vọng đổi mới vì sự sản xuất của giang sơn, vì êm ấm của quần chúng. Trong công việc quy hoạch, cần đề cao bổn phận của các cấp ủy, công ty đảng và các công ty tham vấn trong công tác phối phù hợp để nâng cao chất lượng thẩm tra nhân lực, quy hoạch, cùng lúc giữ vững nguyên lý phát huy dân chủ trong để ý quyết định nhân sự, không vì số lượng mà hạ thấp tiêu chuẩn.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Tin tức-Truyền thông nghĩ rằng, để đánh giá, chọn lựa đúng cán bộ, không chỉ căn cứ vào kết quả trong khoảng lá phiếu tín nhiệm ở các hội nghị mà nắm chắc cấp ủy sở tại để có thông tin đúng đắn về cán bộ trong diện quy hoạch, song song dựa vào quan điểm đánh giá nhận xét của quần chúng. # và các kênh thông tin giám sát khác để có được sự bình chọn khách quan. Đồng thời Đảng cũng cần phát hành không gian khiến cho việc không giống nhau để vừa đào tạo, vừa thẩm định và có cái nhìn đa chiều về con người, mới có thể có cán bộ tốt.

“Chúng ta dựa vào lòng dân, phụ thuộc sự nhận thấy của dân, của tin báo, của xã hội, để có thể nhận thấy sớm, uốn nắn sớm, sẽ đỡ được tổn thất. Tôi nghĩ việc đó phải liên minh giữa sự cố gắng của cán bộ, giám sát của cấp trên. Cùng là một nhân loại nhưng ngồi trong túp lều họ nghĩ khác, trong cung điện sẽ nghĩ khác. Đưa một cán bộ tốt xuống khiến cho Chủ toạ một tỉnh giấc có năng lực tài chính thấp nhất xem anh ta làm thế nào, sau đó thành công thì rút ra làm ở một tỉnh, thành giàu nhất. Khi thành công ở hai không gian đó, thì rút họ về Trung ương để sẵn sàng cho cán bộ cao cấp. Tôi nghĩ cách đào tạo đó rất đúng, sẽ không bao giờ nhầm lẫn trong việc chọn lựa cán bộ”, nguyên Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông nêu ý kiến.

Việc Trung ương sẵn sàng nhân sự cho BCH Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 vào cuối năm 2018 là một bước đi sớm so với các nhiệm kỳ trước. Yếu tố đó thể hiện tầm nhìn và sự chủ động, cho thấy bước đi thận trọng, bài phiên bản trong công việc cán bộ, sẵn sàng cho nhiệm kỳ khóa XIII của Đảng.

Theo PV

VOV


Tham khảo thêm: gia dat saigon