Số liệu việc làm cho quá thấp so với dự đoán, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

Chỉ số nhàng nhàng công nghệ Dow Jones mất 22,99 điểm, còn 25.450,24 điểm, trong đó các cũ rích phiếu Exxon Mobil và Pfizer giảm mạnh nhất. S&P 500 bay 0,2%, đóng cửa phiên với 2.743,07 điểm, dẫn đầu đà giảm là cổ hủ phiếu các cấp năng lượng và tiêu xài không quan trọng. Nasdaq Composite sụt 0,2%, xuống mức 7.408,14 điểm.

Ở đầu phiên thương lượng, thị trường đã có cú giảm mạnh sau đó mới dần bình phục. Ở mức thấp nhất trong phiên, Dow Jones đã đánh mất đến 220,77 điểm, khi mà Nasdaq giảm gần 1%.

Đây là phiên giảm thứ 5 liên tiếp, lưu lại mức giảm hàng tuần lớn nhất kể trong khoảng đầu năm tới nay đối với các chỉ số, các chỉ số lớn đều bay hơn 2% trong tuần này. Còn Nasdaq không còn chuỗi tăng điểm trong 10 tuần liên tiếp, Dow Jones ghi kiếm được 2 tuần giảm liên tục.

Số liệu việc làm quá thấp so với dự đoán, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Diễn biến của S&P 500 trong tuần này.

Bốn tuần vừa rồi, kinh tế Mỹ chỉ tạo ra khoảng 20.000 việc làm cho, đây là bốn tuần phát triển ít việc khiến nhất kể trong khoảng 04 tuần 9/2017. Các nhà kinh tế do Dow Jones dò la dự đoán rằng con số này sẽ là 180.000.

Các số liệu yếu kém này được báo cáo trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có kĩ năng sẽ lừ đừ lại. Số liệu xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 2 cũng giảm tới 20,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn tất cả so với dự đoán của các nhà phân tích và xoá bỏ hoàn toàn sự tăng trưởng bất thần trong 04 tuần 1. Các nhà phân tích cũng chú ý rằng những số liệu của TQuốc ở hồi đầu năm nay có thể đã bị "bóp méo" do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài cả tuần.

Cú giảm trong phiên giao dịch ngày 8/3 diễn ra trong bối cảnh run sợ ngày càng tăng rằng đầy đủ những thông tin tích cực về yếu tố thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được đưa ra hoặc không. Tại thời gian này, phần đông các chủ đầu tư đợi mong ​​nhị nước sẽ làm được thỏa thuận thương mại tham gia cuối tháng 3. Tuy nhiên, cũng có những sốt ruột rằng chưa cam kết nhị bên có thể đưa ra một thỏa thuận.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: bds