Từ 25/3, khách hàng Grab sẽ bị tính phí nếu như hủy chuyến

Theo báo Singapore Todayonline, một ngày trước khi chuẩn bị áp dụng chính sách về việc trừ phí người dùng Grab hủy chuyến, vận dụng gọi xe Grab tuyên bố trì hoãn để cho phép hành khách “có đủ thời gian nhân tố chỉnh”.

Chế độ tính phí này của Grab vốn được ấn định sẽ có hiệu lực trong khoảng hôm nay (11/3). Theo đó, với chế độ này, người mua Grab sẽ bị tính phí 4 đô la Mỹ Singapore giả dụ họ hủy chuyến sau khi đã sắm được lái xe hơn 5 phút. Grab cho biết sẽ áp dụng chế độ mới này từ ngày 25/3.

Ngoài phí hủy chuyến, khách hàng cũng sẽ bị tính phí giả dụ lái xe đợi hơn năm phút tại điểm đón mà không chạm chán khách và phải hủy chuyến đi.

Chế độ này bị một vài khách hàng Grab phản đối, vì họ nghĩ là điều đó là không vô tư do nhiều khi các tài xế kiếm được chuyến nhưng lại không đến được điểm đón khách.

Giải đáp các câu hỏi của báo Today của Singapore, một phát ngôn viên của Grab cho nhân thức hãng không trì hoãn việc triển khai chính sách vì phản ứng khốc liệt của đại chúng. Thay tham gia đó, hãng kiếm được thấy có một vài nhầm lẫn về chế độ mới và muốn cắt nghĩa rõ hơn và cho người dùng thêm thời gian trước khi khởi đầu.

chả hạn, Grab nhắc lại rằng hành khách sẽ không bị tính phí khi hủy chuyến mà lái xe phải mất phổ thông thời gian hơn để đến điểm đón so với dự trù.

"Chúng tôi có thể hiển thị cho khách hàng địa điểm hiện tại của tài xế, nên chúng tôi cũng có biện pháp phát hiện ví như lái xe không chuyển di về vị trí của hành khách", Grab cho biết trong thông báo.

Chế độ mới sẽ thay thế cho chính sách hiện hành, trong đó hành khách sẽ bị phạt 5 đô la Singapore ví như hủy 3 chuyến xe trong vòng bảy ngày.

Grab cho nhân thức chế độ mới sẽ chuẩn y hành khách linh hoạt hơn và đảm bảo vẫn công bằng với các tài xế của bản thân.

Hành khách dùng dịch vụ GrabShare sẽ phải đối mặt với các nguyên tắc hủy ngặt nghèo hơn và phải mất 4 đô la Singapore nếu họ hủy chuyến sau ba phút. Họ cũng sẽ bị tính phí giả dụ tài xế hủy chuyến đi GrabShare của họ sau khi chờ hơn ba phút.

Các lái xe sẽ thu được toàn bộ phí hủy, khoản tài chính này sẽ được khấu trừ ví điện tử Grab của người mua, hoặc trong khoảng thẻ nguồn đầu tư hoặc thẻ ghi nợ. Hành khách sử dụng tiền mặt sẽ bị không người điều khiển tính thêm phí vào giá vé của chuyến đi tiếp theo và lái xe sẽ được yêu cầu thu phí thay mặt Grab.

Các lái xe nghĩ rằng chính sách tính phí hủy chuyến đối với khách hàng sẽ khiến cho người mua không còn đặt xe trên phổ thông Áp dụng không giống nhau, và sau đó hủy chuyến đi trên những Áp dụng khác.

Theo B.T

ICT News


Xem nhiều hơn: mua nha