U23 vietnam mất Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020?

Tính đến thời điểm sáng ngày 11/3, Nai lưng Đình Trọng vẫn chưa thể nhập cuộc tập chuyên ngành với U23 vn . Hôm nay, anh cũng vắng mặt trong buổi tập của toàn đội. Được biết, dù đã tham gia phát động, tập với bóng và chuyển động trên sân nhưng phần cổ chân sau giải phẫu của Đình Trọng chưa đích thực bình phục hoàn toàn.

Quay trở lại trước đây, Đình Trọng đã có tiền sử bị chấn thương ở cổ lỗ chân. Bốn tuần 6/2018, anh bị tràn dịch cổ chân phải sau khi va chạm với tiền đạo Youssouf Toure ở trận đấu giữa Thủ đô FC và Sanna.KH tại V.League. Chấn thương đó khiến cho Đình Trọng suýt nữa vắng mặt tại ASIAD 2018 cùng U23 vn.

Nửa năm sau, Đình Trọng lại chạm mặt yếu tố ở cổ hủ chân tại tầm thường kết lượt đi gặp mặt Malaysia ở AFF Cup. Anh cố gắng nhịn đau để thi đấu nốt trận thông thường kết lượt về. Tuy nhiên, cũng vì chấn thương này mà thầy Park đã không cho anh tham dự VCK Asian Cup 2019.

Thay tham gia đó, Đình Trọng phải sang Hàn Quốc để giải phẫu dứt điểm. Ban đầu theo chẩn đoán trong khoảng các bác bỏ sỹ ở vietnam thì Đình Trọng bị sơ hóa bao khớp trong cũ rích chân, một dạng chấn thương có thể chuyển sang kinh niên. Nhưng khi sang Hàn Quốc thì được biết trong công đoạn giải phẫu, bác bỏ sỹ đã bắt đầu thêm việc gắp mảnh xương nhỏ bé bị mẻ ở mắt cá cho Đình Trọng.

U23 Việt Nam mất Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020? - Ảnh 1.

Mất gần 2 04 tuần nhân tố trị tại Hàn Quốc, Đình Trọng mới quay quay về vn. Những tưởng đã có thể hồi phục hoàn toàn thì trong một số ngày nhập cuộc tập với U23 vietnam, trung vệ này cảm thấy khá đau ở cũ rích chân khi thi hành các động tác với bóng.

Cũng chính bởi vậy mà HLV Park Hang-seo không dám giả mạo hiểm đưa anh tham gia tập đối kháng, nhằm tránh cho khu vực giải phẫu bị chuyển biến xấu hơn. Bạn dạng thân các bác sỹ cũng hăng hái theo dõi sát sao tình trạng của Đình Trọng hàng ngày, với hy vọng có thể giúp anh thi đấu quay về đúng ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tuy nhiên, từ giờ tới khi U23 vn bước vào vòng loại, thời gian chờ Đình Trọng chỉ còn là 11 ngày nữa. Và phiên bản thân thầy Park lúc này đã phải tính tới phương thức trợ thì không có Đình Trọng ở vòng loại lần này. Trong tay ông vẫn còn vài trung vệ, dù không kinh nghiệm và bản lĩnh như Trọng nhưng đủ để dùng ở vòng loại tới. Đó là Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh hay Mạc Đức Việt Anh.

Theo Bảo Hạnh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất