Ủy ban Kiểm tra Trung ương chấp hành kỷ luật vài cán bộ

Theo Cổng TTĐT Ủy ban Rà soát Trung ương, tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Về kiểm tra khi có tín hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, đô thị Thủ đô

- Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và Quy nhạo báng làm cho việc; thiếu nghĩa vụ, buông lỏng chỉ đạo, lãnh đạo, thiếu rà soát, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công việc cán bộ, trong quản lý, dùng đất đai, điều hành trơ trẽn tự xây dựng, thực hiện các dự án, tòa tháp trên khu vực thị xã; thực hiện không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ huy của Túc trực Thành ủy Thủ đô.

- Các bằng hữu Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Thanh Vân, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thơ Quận ủy; Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chịu nghĩa vụ chủ tịch về các vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Thị xã ủy, UBND huyện và các bạn hữu Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thơ Túc trực Thị xã ủy, Chủ toạ HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thị xã ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Đình Dần, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Thị xã ủy, UBND thị xã và chịu nghĩa vụ tư nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong chấp hành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các bè bạn nêu trên là nghiêm trọng, làm tác động xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, tới mức phải để ý, xử lý kỷ luật.

2. Chú ý, thi hành kỷ luật các bằng hữu Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng

Trong thời gian giữ các chức phận lãnh đạo, chỉ huy Tổng Tổ chức kinh doanh Thái Sơn, các đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy giễu cợt làm việc, thiếu nghĩa vụ, buông lỏng chỉ huy, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra đa dạng vi phạm, thiếu sót trong việc kết nạp, chuyển ngạch lương, bổ dụng, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng chấp hành các hành vi tội lỗi trong thời gian dài; trong việc xây cất, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ hủ phần Phát triển đầu cơ Thái Sơn Bộ Q.P do Đinh Ngọc Hệ khiến Chủ toạ HĐQT, Tổng giám đốc, để Công ty có phổ thông hoạt động vi phạm luật pháp rất nguy hiểm, nhiều cán bộ, đảng viên bị giải quyết kỷ luật và xử lý hình sự.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và bạn hữu Đào Ngọc Tuấn là rất nguy hiểm, khiến ảnh hưởng xấu tới uy tín của công ty đảng và Quân đội. Căn cứ qui định của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thực hiện kỷ luật bằng cơ chế phương pháp phần nhiều các chức vụ trong Đảng đối với các bè bạn Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

3. Chú ý, thi hành kỷ luật các bè bạn Đại tá Nguyễn Hải Châu, nguyên Bí thơ Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Bí thơ Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không – Không quân

Trong thời điểm giữ các chức vụ chỉ đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, các bạn bè Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng đã vi phạm nguyên tắc dồn vào một chỗ dân chủ, thiếu bổn phận, thả lỏng chỉ huy, lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Lãnh đạo Sư đoàn có phổ thông vi phạm, khuyết điểm trong công tác điều hành, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của bè bạn Nguyễn Hải Châu và bè bạn Phạm Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị đảng và Quân đội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo đối với các bạn hữu Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng.

4. Để ý kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt may vietnam trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và công ty chấp hành Đề án tái cơ cấu, cũ kĩ phần hóa doanh nghiệp.

Qua giám sát, UBKT Trung ương đã đưa ra danh sách những ưu thế, hạn dè bỉu, khuyết điểm và đòi hỏi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổ chức rút trải nghiệm, có biện pháp giải quyết, tu bổ trong thời gian đến.

5. Cũng trong kỳ họp này, UBKT Trung ương đã chú ý, giải quyết tố giác kỷ luật đảng 3 trường phù hợp; cho quan điểm vào dự thảo Quy định bổn phận chỉ huy của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới trong công việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng để trình Ban Bí thư chú ý, quyết định.

Theo PV

Chinhphu.vn


Xem thêm: dịch vụ bất động sản