Vụ rơi phi cơ ở Ethiopia: Mái ấm các nạn nhân kiện Boeing

Mái ấm của một số nạn nhân thiệt mạng trong bi kịch rơi phi cơ xảy ra hồi cuối tuần qua ở Ethiopia sẽ kiện Cơ quan Boeing thông qua luật sư Thomas Girardi- đối tác sáng lập của Công ti Luật Girardi và Keese tại Los Angeles, Mỹ.

Vụ rơi máy bay ở Ethiopia: Gia đình các nạn nhân kiện Boeing - Ảnh 1.

Người nhà đặt hoa tưởng niệm những nạn nhân bất hạnh trong vụ rơi máy bay Ethiopia. Ảnh: AFP/Getty.

Luật sư Thomas Girardi từng thay mặt mái nhà các nạn nhân trong thảm kịch hàng không của Lion Air kiện Boeing về Chuỗi hệ thống Đẩy mạnh Tác dụng Nhân tố khiển (MCAS) được lắp đặt trên phi cơ do sợ hãi về tính an toàn của chuỗi hệ thống này.

Theo luật sư Girardi, việc có thêm cuộc dò la và vụ kiện mới chống cự Boeing sẽ hối hả được khai triển nhằm tránh để xảy ra thêm các vụ tai nạn chết người gần giống trong mai sau và Boeing sẽ phải chịu trách nhiệm cho nhì vụ tai nạn hiểm nguy lần này.

Người hỗ trợ cho luật sư Girardi trong vụ án này, cho biết Boeing có thể sẽ bị kết án và phải bồi hoàn thiệt thòi rất lớn trong vụ kiện thứ nhị can hệ đến dòng phi cơ chạm chán sự cố của hãng.

Tại Ethiopia, cơ quan tính năng đã bắt đầu lấy mẫu ADN trong khoảng gia đình các nạn nhân để hỗ trợ công tác xác định tính danh nạn nhân.

Về những thông tin mới nhất liên quan tới vụ tai nạn phi cơ thảm khốc xảy ra tại Ethiopia hôm 10/3 vừa qua, tờ New York Times ngày 15/3 cho biết, phi công lái chiếc phi cơ bất hạnh này đã đòi hỏi được phép quay quay về sân bay với "một giọng nói khôn cùng hốt hoảng".

Trong khi, được biết, các viên chức giữ vững không lưu đã lên tiếng về việc máy bay bay lúc cao, lúc thấp, chênh lệch độ cao lên tới hàng trăm mét với tốc độ có vẻ nhanh bất thường. Theo một người phát ngôn của Hãng Hàng không giang sơn Ethiopia, phi công đã được phép quay trở lại phi trường, song phi cơ đã rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, làm cục bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Phương Anh

VOV


Xem nhiều hơn: gia nha dat