Ý tưởnrg nâng cao chất lượng sản phẩm của Phú Mỹ Hưng - VnExpress

Thứ tư, 13/3/2019, 09:00 (GMT+7)

Mở bán năm 2017, Phú Mỹ Hưng Midtown là khu phức hợp do liên doanh giữa Phú Mỹ Hưng và 3 công ty BĐS bậc nhất Nhật Bạn dạng (Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group) sản xuất. Đây được xem là dự án mở đầu cho thế hệ căn hộ thứ tư và mang đến chuẩn mực mới về môi trường sống cao cấp tại Phú Mỹ Hưng. Chủ đầu tư cho biết, trong khoảng Midtown, các dự án sản xuất sau đó đều đi theo thị phần cao cấp và hạng sang.

Công trình được hoạt động mua bán tiếp thụ tốt với mãi lực đạt 90-100% trong các buổi mở bán. Dò la của nhà đầu tư cho thấy, quyết định mua căn hộ Midtown của đối tượng mua hàng không chỉ đến trong khoảng những nhân tố nội tại của công trình mà còn từ các nhân tố bao quanh kết nối đồng bộ.

Ông Trương Quốc Hưng - Phó giám đốc điều hành Phú Mỹ Hưng cho nhân thức trong khoảng Phú Mỹ Hưng Midtown công ti đã xuất hiện nên chuẩn cao cấp mới cho item.

"Cao cấp ở đây là sự đồng bộ từ trong nhà ra đến bên ngoài, kết nối nhịp nhàng, phối hợp giữa các nhân tố để tạo sự dễ ợt cao nhất cho người dùng trên mọi phương diện, từ gắn kết liên lạc, dùng hạ tầng, phục vụ, sức khỏe, thời gian từ từ...", ông Hưng phân tích.

Nguyên tắc chính trong tạo ra các công trình tại Phú Mỹ Hưng ngay từ những ngày đầu là "một bằng - bốn thông", có tức là việc hoàn thiện mặt bằng dự án phải đi kèm thông điện, thông nước, thông liên lạc và thông viễn thông. Trong suốt quá trình phát triển, nguyên lý này vẫn được tuân hành, bảo đảm các tòa tháp cơ sở vật chất ngày càng upgrade theo sự tăng thêm dân số và yêu cầu của cư dân trong khu đô thị. 

Ngoài thời kỳ tập trung xây đắp cơ sở ban đầu trong suốt 10 năm đầu, 25 năm qua, Phú Mỹ Hưng đã có 2 thời gian tăng nhanh đầu tư hạ tầng phục vụ đô thị.

Đợt đầu vào năm 2008 - khi hoạt động mua bán hồ hết đóng băng sau đợt "bong bóng" BĐS, Phú Mỹ Hưng đã đổ hàng trăm triệu đô la Mỹ để sản xuất khu The Crescent.

Năm 2011, khu The Cresent đi tham gia hoạt động và nhanh chóng trở thành trung tâm sôi động nhất Phú Mỹ Hưng, với phổ biến phục vụ như văn phòng, căn hộ cao cấp cho thuê, dịch vụ F&B, chợ nhanh, trọng điểm sắm sửa, các hoạt động công cộng...

Đến khi "trình làng" Phú Mỹ Hưng Midtown tham gia năm 2017, nhà đầu tư tiếp diễn tung hàng nghìn tỷ đồng để đầu cơ, nâng cấp thêm loạt nhà cửa. Các công trình này dự kiến đưa vào sử dụng trong năm nay, trùng thời gian bàn ủy quyền đối tượng mua hàng 2 phù hợp phần trước tiên của khu phức tạp là The Grande và The Symphony.

Những dự án hạ tầng giao thông nổi bật gồm xây đắp và hoàn thiện cầu Cả Cấm 1, nối từ khu Thương mại Nguồn vốn Quốc tế và khu Nam Viên, mở mang tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ khu dè bỉu xuất Tân Thuận tới trục đường Nguyễn Thị Thập, trong khoảng 6 lên 10 làn xe.

Khu thị trấn cũng được hăng hái tăng quy mô phủ xanh nhằm tăng không gian số đông dục, tạo cầu nối số đông nội khu. Nổi bật là 3 trường học được triển khai nhất tề, bao gồm thời kỳ một Sakura Park thuộc khu Nam Viên, những nơi công cộng P2 thuộc khu Kênh Đào và trên hè phố Wonderland ở khu Văn hóa Giải trí.

Trong năm 2019, Phú Mỹ Hưng sẽ có thêm 2 cơ sở vật chất dịch vụ, giải trí mới là trọng điểm thương nghiệp Cresent Mall công đoạn nhì và cao ốc văn phòng Cresent Hub. Cũng trong Khu Crecsent, trong quý 4/2020 sẽ hình thành cụm tòa tháp cao tầng đa tác dụng rất hiện đại do Phú Mỹ Hưng đầu tư với tổng quy mô sàn là 52.000m2. 

Hiện tại, nhà đầu tư đang trong thời kỳ khai triển xây dựng trường Đinh Thiện Lý cơ sở vật chất 2, dự kiến sẽ khai học khóa đầu tiên năm 2021. Trường Thế giới Nam Sài Gòn (SSIS) sẽ upgrade làm mới để đáp ứng ý định học tập của dân cư đa tổ quốc.

Ngoài ra, còn có loạt tòa tháp do các nhà đầu tư thứ cấp tạo ra, như cao ốc UOA của nhà đầu tư Malaysia đang xây đắp, 2 cao ốc khác dự định khởi công trong năm nay và 3 cao ốc đang được các chủ đầu tư thúc đẩy xin giấy phép xây đắp."

Các cao ốc xây đắp trong khu vực này không chỉ cung cấp phục vụ, kích thích thị trường căn hộ cho thuê mà còn kéo theo lượng chuyên gia về làm cho việc phổ biến. Yêu cầu thuê nhà tăng cao lại tăng trị giá thanh khoản cho item nhà đất", đại diện chủ đầu tư phản hồi.

Dường như gia tăng cơ sở vật chất dịch vụ toàn khu đô thị, ông lớn BĐS phía Nam còn liên tục tăng cấp các tiêu chuẩn bên trong dự án. Các tiêu chuẩn này không chỉ vận dụng với quy hoạch, kiến tạo, chất lượng xây dựng... mà còn cả các yếu tố can hệ như địa điểm, khả năng kết nối, luôn tiện ích nội khu...

Phú Mỹ Hưng Midtown là một trong những khu căn hộ cuối cùng trong thị trấn có vị trí trực diện sông cảnh quan. Trong khoảng đây, dân cư có thể thuận tiện tiếp cận với khu Thương mại Vốn đầu tư Thế giới, khu The Cresent văn minh chỉ qua một cây cầu dài hơn 100m. Bao bọc bọc khu phức hợp là công viên hoa anh đào Sakura Park nằm uốn lượn theo bờ sông Cả Cấm; tổ hợp khu vui chơi Nam Viên rộng 4,5ha; hệ thống các tiệm tạm hóa như trường tiểu học Lê Văn Tám, măng non Bông Hoa Bé nhỏ, trường quốc tế Nhật Bản, Đài Bắc, Hàn Quốc, Canada và hàng loạt trung tâm dạy kỹ năng, nghệ thuật ở các khu thị trấn bao quanh.

Là công trình trước tiên Phú Mỹ Hưng liên doanh với các bên Nhật tạo ra, Midtown kế thừa trải nghiệm xây dựng và điều hành khu thành phố đạt chuẩn quốc tế qua 25 năm của chủ đầu tư cùng kĩ năng phân tích item, yêu cầu dùng và sự kỹ tính - công nghệ trong thiết kế, kiểm soát chất lượng tòa tháp của các nhà phát triển xứ mặt trời mọc.

Lấy ngẫu hứng trong khoảng các khu tinh vi quốc tế là Tokyo Midtown, Midtown Manhattan, Phú Mỹ Hưng Midtown là khu phức tạp "rất nhiều trong một" (Self-contained), hài hòa giữa không gian kiến trúc, mảng xanh và phục vụ. Theo đó, bản thân mỗi công trình trong khu phức tạp đã được quy hoạch với hồ hết phục vụ tiện ích chỉ dành phục vụ riêng cho dân cư như hồ bơi, khu nướng ngoài trời, khu vườn và sân tập yoga tầng thượng, phòng xông hơi... Khi bước ra khỏi nhà, cư dân có thể hòa bản thân cùng không gian công cộng với nhiều loại hình thư giãn như nhà thờ Sakura Park, phục vụ F&B, khu chợ mua sắm, siêu thị... Liền kề là các nhân thể ích về vốn đầu tư, thương nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục... cho cư dân.

Yếu tố để mắt sức khỏe cho dân cư cũng được thể hiện qua "3 vòng xanh" mà nhà đầu tư đã dày công làm mới. 

Trong đó, vòng xanh thứ nhất là hệ sinh thái các mảng xanh mà nhà đầu tư đã tạo ra trong khu thành phố, với tỷ lệ cây cỏ trên đầu người lên tới 8,9m2 mỗi người. Riêng tại Midtown, dân cư còn kế thừa không gian gần gụi tự nhiên trong khoảng dòng sông cảnh quan kết nối trực tiếp vào khu vui chơi hoa anh đào Sakura Park, tiếp đó là dải hành lang đi bộ của toàn dự án và sau cuối là môi trường nội khu giữa các khối nhà trong khu phức tạp.

Vòng xanh thứ 2 là trong từng môi trường sống. Để tránh các tác động thụ động của chuyển đổi khí hậu, các tòa nhà đều được xoay theo trục Bắc và Nam, hạn chế giễu tối đa đối mặt với phía Đông và phía Tây. song song, khi thiết kế tòa nhà và căn hộ, kiến trúc sư đặc biệt lưu ý tới sự thông thoáng, ánh sáng và góc nhìn. Khi nhìn tham gia mặt bằng, mỗi một không gian quan trọng (như phòng khách, phòng ngủ) đều có tầm nhìn, sự thông gió và ánh sáng.

"Việc tối đa hóa sử dụng năng lượng tự nhiên để đối khống chỉ khí, sự thông thoáng vừa mang lại người khỏe cho người sử dụng, vừa giúp dành dụm chi phí hàng 04 tuần trong khoảng việc dùng các năng lượng nhân tạo", đại diện đơn vị kiến tạo cho biết.

Vòng xanh thứ 3 biểu hiện trong việc dùng các nguyên liệu xây đắp tại các công trình nói phổ biến và The Peak - khối M8A nói riêng. Các vật phẩm dùng trong The Peak được nhập cảng trong khoảng châu Âu với các nhãn hiệu lớn như Porcelanosa (Tây Ban Nha), Dado, Gessi (Italia), Duravit (Đức)... đáp ứng các tiêu chí thẩm mỹ, thanh lịch, dễ bảo trì, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đây cũng chính là điểm khác biệt của Phú Mỹ Hưng Midtown - công trình khởi đầu cho dòng item căn hộ cao cấp của Phú Mỹ Hưng.

3 vòng xanh tại Phú Mỹ Hưng Midtown.

Công tác quản lý và điều hành đông đảo các phục vụ cũng như tiện thể ích bên trong tòa nhà sẽ được tìm hiểu và khai triển dựa trên những quy chuẩn giỏi từ các mô hình quốc tế. Ngoài hàng ngũ nhân lực được đào tạo giỏi, công tác quản lý Midtown sẽ được ứng dụng phổ biến kĩ nghệ đương đại để mang tới sự thuận tiện cao nhất cho người dùng.

Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng là pháp lý của công trình. Các căn hộ tại Phú Mỹ Hưng thường được cấp chủ quyền trong 6-8 tháng, trong khoảng khi bàn giao cho khách hàng. Tỷ trọng chiếm hữu 30% đối với hàng ngũ khách ngoại được vâng lệnh và kiểm soát chặt chẽ trong cả giai đoạn mở bán và quá trình chuyển nhượng lại của khách hàng sau đó. 

Đây cũng là một trong những nhân tố khác lạ trong định hướng tạo ra của chủ đầu tư lớn tại Nam Sài Gòn. Nhân tố này biểu hiện rõ qua chỉ tiêu buôn bán của tổ chức "Phú Mỹ Hưng - thị trấn tân tiến - số đông nhân văn".

Để "chọn lựa" hàng xóm cho cư dân, nhà đầu tư đã chủ động lựa chọn người dùng ngay từ khâu bán hàng. Theo đó, muốn sở hữu căn hộ tại Midtown, đối tượng mua hàng phải gửi thư đề nghị tìm cung cấp các tin tức chính như mục đích tậu, kĩ năng tài chính... Sau khi căn cứ vào kĩ năng phục vụ trong sự kiện ra mắt và những tin tức khách hàng cung cấp, chủ đầu tư sẽ gửi thư mời tham gia sự kiện thông báo tới những đối tượng mua hàng có hồ sơ đạt. Khách tham gia sự kiện sẽ nhập cuộc rút thăm công khai, mỗi khách hàng chỉ được bỏ một thăm và giả dụ may mắn trúng thăm thì họ cũng được tìm độc nhất một căn.

Thống kê của công ty cho thấy, nhàng nhàng cứ gần 9 giấy má nộp chứng nhận sắm thì chỉ có 5 giấy má đạt và tỷ lệ "chọi" giữa nguồn cung và lượng cầu tại sự kiện ra mắt làng nhàng là 1:3. Tương tự, trong số hàng nghìn khách tham gia rút thăm, chưa đến 30% người có thời cơ mua được sản phẩm.

Theo thây mặt công ty, chế độ bán hàng này mang tới 2 lợi ích cần thiết cho người dùng. Thứ nhất, nó hạn chế tối đa trường hợp khách hàng mua để đầu cơ - nhóm khách thường có thiên hướng sang tên với giá rẻ khi hoạt động mua bán có bất định, gây tác động đến giá trị của nả. Thứ nhị, việc chọn khách hàng còn giúp xuất hiện nên một đồng đội cư dân giống hệt về trình độ, kiến thức, nếp sống...

Con số khách hàng sở hữu Midtown, có tới hơn 90% dân cư mai sau của khu phức hợp làm cho việc trong các ngành công nghệ thông tin, nguồn vốn, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, y tế, giáo dục... và 20% trong số đó là chủ doanh nghiệp. Trong đó, khách hàng người nước ngoài đều chạm ngưỡng chuẩn y - chiếm hữu 30% trên tổng lượng vật phẩm trong mỗi đợt mở bán Midtown.


Xem tại: bat dong san