3 yếu tố xúc tiến tiềm năng bất động sản Hạ Long - VnExpress Kinh Doanh

Quy hoạch cơ sở đồng bộ, du lịch liên tiếp phát triển và những vật phẩm chất lượng cao là ưu điểm lớn nổi bật của khu vực.

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Tháng 2 vừa qua, Thủ tướng đã phê duyệt y nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch tầm thường xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050. Động thái này một lần nữa tạo sức hút cho tỉnh trọng điểm kinh tế Đông Bắc trong giới đầu tư BĐS.

Song song đó, tuyến cao tốc dài nhất Quảng Ninh, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức khởi công trong khoảng ngày 3/4. Đây là dự án hạ tầng trị giá nửa tỷ đô la (hơn 11.000 tỷ đồng), sẽ là mảnh ghép tiếp theo hoàn thiện hệ thống cao tốc gắn kết xuyên vùng tam giác kinh tế trung tâm phía Bắc, gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Trước đó, phi trường quốc tế Vân Đồn sau 3 tháng hoạt động đã đón hơn 36.000 lượt khách. Bên cạnh, lượng khách quốc tế qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tính tới hết tháng 3 cũng đạt 34.456 lượt. Ở vị trí trung tâm của tỉnh giấc cùng lúc là địa danh nổi tiếng trong khoảng lâu, Hạ Long sẽ là một trong những khu vực hưởng lợi đa dạng nhất.

Sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động đã hỗ trợ tích cực cho du lịch Quảng Ninh.

Phi trường quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động đã cung cấp hăng hái cho ngao du Quảng Ninh.

Ngao du liên tiếp tăng trưởng

Theo quy hoạch chung xây đắp đô thị Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050, nơi đây sẽ được dồn vào một chỗ tạo ra thành đô thị ngao du biển tân tiến, thân thiết, trọng điểm phục vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế... Thây mặt một đơn vị kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long cho biết, lượng khách đổ về vui chơi giải trí, ngắm biển, thăm vịnh, nghỉ dưỡng, sắm sửa tại các resort, tổ thích hợp nhà phố thương mại tại đây liên tục vững mạnh trong các năm qua.

Hạ Long dần hình thành hệ thống dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí hoàn chỉnh.

Hạ Long dần xuất hiện hệ thống phục vụ ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển hoàn chỉnh.

Lượng khách này đóng góp tỷ lệ lớn vào tổng lượng khách tham quan trên toàn tỉnh giấc. Theo số liệu của Sở Ngao du Quảng Ninh, riêng trong 2 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đã đón 2,7 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách vãn lai tăng 25%, đạt xấp xỉ 5.000 tỷ đồng.

Yêu cầu du lịch và BĐS ngao du tại Hạ Long nói riêng và cả nước nói chung còn được xúc tiến bởi mức gia tăng gấp rút của lượng người giàu trong nước. Theo báo cáo của WeathX, người giàu vn tăng mạnh thứ 4 thế giới và tốc độ tăng trưởng của cải cao nhất trái đất, đạt 210%, theo New World Wealth.

Các vật phẩm mới không hoàn thành nâng cao chất lượng

Hình như yếu tố về quy hoạch, cơ sở hay tăng trưởng lượng khách, tiềm năng bất động sản tại Hạ Long còn được tạo nên từ sự chăm sóc của các nhà đầu tư cho các dòng item mới gia nhập hoạt động mua bán. Điển hình là chuỗi bất động sản tỷ đô của Sun Group ngay tại Bãi Cháy.

Trong đó phải kể đến dãy phố thương nghiệp Shophouse Europe (thuộc Sun Plaza Grand World), với 3 tiểu khu Silkroad, Élyseé và L’Opéra gồm 16 block, mô hình các tòa tháp kiến trúc rực rỡ của châu Âu.

Phối cảnh tiểu khu phố thương mại Élyseé.

Phối cảnh tiểu khu thị trấn thương mại Élyseé.

Riêng tiểu khu Élyseé được xây đắp và quy hoạch thành một khu xã cá tính, lấy cảm hứng từ đại lộ Champs - Élysées của nước Pháp. Hiện nhà đầu tư dành rộng rãi khuyến mãi cho người mua các căn nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) tại đây.

"Chỉ trong khoảng 3,4 tỷ đồng vốn ban đầu, chủ đầu tư có thể sở hữu một sản phẩm nhà phố thương mại dẫn đầu xu hướng, với thời cơ sinh lời thú vị từ tiềm năng của BĐS Hạ Long và kiến trúc quý phái chắc chắn vị thế của chủ sở hữu", đại diện Sun Group chia sẻ.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon