39 tuổi bất thần bị đuổi việc, Michael Bloomberg đã khiến cho yếu tố tuyệt vời này để “lật ngược thế cờ”: ngừng thi côngĐây cũng chính là điều bạn khăng khăng phải có giả dụ muốn chiến thắng!

Buôn bán có rất nhiều ý nghĩa, nhưng cuối cùng, đó là việc thành lập ra đoạn đường cho chính bạn. Bạn đã sẵn sàng để trở thành một lái buôn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bỏ lỡ các trích dẫn đầy ngẫu hứng và các thành ngữ văn vẻ về buôn bán. Thay tham gia đó, chúng ta sẽ chú ý sự phất lên của một trong những thương nhân thắng lợi nhất New York, Michael Bloomberg, phân tích các lựa chọn mà ông ấy đã đưa ra trên con đường bước tới đỉnh cao, và so sánh với quan niệm chuyên gia về việc thực hiện được chiến thắng kinh doanh.

Michael Bloomberg là người nào?

Lên chức thị trưởng thị trấn New York sau ngày 9/11, Michael Bloomberg lần trước tiên gặt hái chiến thắng với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán và thương gia tỷ phú. Tính đến tháng 2 năm 2019, giá trị của nả ròng của Bloomberg là khoảng 57 tỷ đô la. Năm 1981, ông đồng sáng lập công ty thông tin vốn đầu tư và truyền thông có hội sở tại New York, có tên Bloomberg LP. Sau khi bỏ tài chính trước tiên cho công ti từ gói trợ cấp mất việc của bản thân sau khi bị thải trừ, ông đã giữ lại 88% cổ phần trong đơn vị, với thu nhập khoảng 9 tỷ đô la. Ông cũng là một nhà trong khoảng thiện lớn và đã quyên góp hơn 5 tỷ đô la Mỹ cho biến đổi khí hậu, giữ vững súng và các công việc khác. Ông còn sở hữu ít ra 6 ngôi nhà trong khoảng Bermuda tới London.

Vậy Bloomberg đã bắt đầu trong khoảng đâu? Ông mở đầu ở Thị trấn Wall vào năm 1966 với một công tác không đòi hỏi cao về trải nghiệm tại ngân hàng đầu cơ thành công, Salomon Brothers. Tại Salomon Brothers, ông đã biểu thị xuất sắc như một thương nhân thực thụ và được nhận làm đối tác làm ăn. Dĩ nhiên, vào năm 1978, ông bị giáng chức xuống bộ phận quản lý công nghiệp tin tức cho đến khi công ty này sáp nhập với tổ chức kinh doanh thương nghiệp hàng hóa Phibro. Bloomberg chia sớt: "Năm 1981, ở tuổi 39, tôi đã bị loại bỏ khỏi công việc toàn thời điểm độc nhất vô nhị tôi từng có - một công tác tôi yêu mến." Đây là công ty ông đã làm việc kể trong khoảng khi ra trường trường Kinh doanh Harvard. Công ty mà ông chắc chắn sẽ không bao giờ rời đi, và chính nó đã để ông rời đi.

Mặc dầu bị loại trừ khỏi một công tác yêu thích nghe có vẻ như một thất bại, nhưng đối với Bloomberg, sự kết thúc này của ông là một trong những bước cần thiết nhất để làm được thành công. Điều này đưa chúng ta đến chìa khóa đầu tiên để thắng lợi trong kinh doanh:

Chấp thuận rủi ro

Salomon Brothers đã cho Bloomberg một cái vỗ nhẹ yên ủi bằng trợ cấp thôi việc 10 triệu đô la Mỹ. "Nhưng tôi không bao giờ cho phép bản thân mình nhìn lại," Bloomberg nói về việc chính mình mất việc, "Ngay ngày hôm sau tôi đã gặp gỡ rủi ro lớn và mở đầu tổ chức kinh doanh riêng của chính mình dựa trên một ý tưởng chưa được chứng nhận mà phần đông công chúng đều nghĩ sẽ thất bại, đó là: Cung ứng tin tức nguồn vốn cho dân chúng, ngay trên máy tính để bàn của họ." Phải biết rằng, đây là thời gian trước khi mọi người có máy tính để bàn.

Bloomberg kiếm được10 triệu đô la Mỹ của bản thân và đã không vung phí thời điểm, ông tạo ra một công ty phù hợp nhất nhị kĩ năng mà ông đã phát hành tại Salomon Brothers - kiến thức về nhân loại chứng khoán và đầu cơ, và về các công nghệ để những giao dịch đó diễn ra. Ông nghĩ là ví như ông có thể xây đắp một hệ thống lấy tin tức về một loạt các loại đầu cơ khác biệt - cũ rích phiếu, trái phiếu và tiền tệ - và doanh nghiệp nó, các nhà giao dịch có thể sử dụng chuỗi hệ thống này để chú ý các thời cơ đầu cơ trước đây từng bị xáo trộn bởi quá phổ quát dữ liệu.

5 điều nhất định phải có để trở thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Michael Bloomberg. Ảnh: Chad Batka/ The New York Times.

Trong cuốn sách "12 Bài học dành cho nhà buôn" tập hợp 12 lời khuyên được đánh dấu từ rộng rãi cuộc nói chuyện với các thương buôn, tác giả Tren Griffin viết rằng, đầy đủ người nửa đùa nửa thật về việc muốn rời khỏi một công ti lớn để khởi nghiệp, nhưng khi đến lúc, hầu hết dân chúng không khiến vấn đề đó. "Cho nên, Bloomberg bị đuổi việc, và không một phút ngơi nghỉ nào, thuê 4 người trong khoảng tổ chức kinh doanh cũ của ông, mở đầu tạo lập và sau đó bán những gì mà sau này sẽ trở thành ứng dụng Bloomberg Terminal nổi tiếng. Ông xác định một yếu tố lớn, đó là việc chẳng thể truy cập dữ liệu đầu tư đã cản trở các nhà thương lượng đầu cơ mưu trí, nhưng quan trọng nhất là, ông hài lòng mọi rủi ro và đặt cược gần như vào đó.

Nhân tố này đưa chúng ta tới bài học tiếp theo:

Kiên trì, tự tạo hên cho bản thân

Bởi vậy, Bloomberg có một ý nghĩ đó và ông cho rằng nó có thể ảnh hưởng đến cục bộ trái đất vốn đầu tư, nhưng không khách hàng nào cho rằng nó thực sự đạt đến yếu tố đó. Đây chính là hên, nhưng là một loại hên khác. Bloomberg từng nói rằng "may mắn đóng một phần thành công, nhưng bạn càng làm cho việc siêng năng, bạn càng hên hơn ... Làm việc chăm chỉ sẽ tạo ra những cơ hội mà phiên bản lý lịch của bạn chẳng thể làm được. Ông ấy đã khiến cho việc không mỏi mệt để phát huy tiếng tăm và ý tưởng tuyệt vời của bản thân.

Khi khởi đầu thành lập công ty của mình, Bloomberg thường đi vào trung tâm thành phố, mua tách cà phê và đưa chúng đến cho Merrill Lynch, đối tượng ông nhắm tới khi đang đi bộ trên hành lang. Ông sẽ nói: "Xin chào. Tôi là Mike Bloomberg và tôi mang cho bạn một tách cà phê. Tôi có thể rỉ tai với bạn không?" Bloomberg tiếp diễn công tác đó ngày này qua ngày khác, kiên trì để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. "Tôi đã khám phá về đối tượng cho vật phẩm của chúng tôi và những gì họ thực sự có thể sử dụng", Bloomberg giải thích. "3 năm sau khi bắt đầu dự án Bloomberg LP, Merrill Lynch đã mua 20 trang bị đầu cuối và trở thành đối tượng mua hàng đầu tiên của chúng tôi."

Nếu như Bloomberg không kiên cường thì thầm với những khách hàng tiềm năng, và nắm bắt thị trường theo bí quyết ông có thể, thì ông đã không có được thắng lợi lớn tương tự. Những cốc cà phê kia đã minh họa tầm cần thiết của sự bền chí và tự tạo may mắn, nhưng nó cũng minh họa một bài học cần thiết khác:

Tìm ra đối tượng phục vụ

Đằng sau mỗi ý tưởng tốt là một giả thuyết, một niềm tin rằng ý nghĩ đó của bạn sẽ có giá trị cho một hoạt động mua bán tiêu chí. Đối với Bloomberg, giả thuyết đó là các chủ đầu tư có thể đầu cơ lanh lợi hơn nếu họ có quyền truy cập và nắm bắt biết tốt hơn về dữ liệu đầu cơ. Ông tin rằng công nghệ dễ chơi hóa và sắp xếp dữ liệu đó sẽ có giá trị cực kì lớn đối với tập thể đầu cơ. Và ông đã đúng.

Bill Campbell, một nhà buôn rất được kính trọng ở Thung lũng Silicon, giảng nghĩa: Yếu tố mấu chốt của bất kỳ đơn vị to con nào là một thương nhân đề ra một giả thuyết giá trị ngay trong khoảng đầu để trị giá vật phẩm mấu chốt (một giải pháp thực sự đối với điều đáng nói của khách hàng) có thể được phân tích và tìm hiểu. Các nhà buôn có thể hiểu rõ vật phẩm của họ trong khoảng trong ra ngoài. Họ cũng có nắm bắt nhân thức thị trường. Số đông trở nên thắng lợi vì họ tạo ra thứ gì đó chưa từng có hoặc cải thiện đáng kể một item hiện có sau khi trải qua những thất bại về hình thức hoạt động. Việc không xem xét đến những thay đổi yêu cầu hoạt động mua bán, động thái của đối thủ cạnh tranh và các yếu tố bên ngoài khác thậm chí có thể làm những item tuyệt vời cũng có thể đi đến thất bại.

Không bao giờ kết thúc học hỏi

Theo Bloomberg, "Trong tiếng Anh, từ có sức nặng nhất là "Tại sao". Không có gì đáng quý bằng một tâm hồn yêu thích học hỏi. Dù bạn chọn con đường nào trong cuộc sống - hãy cứ là một người học hỏi trọn đời." Bloomberg lập luận rằng "Nhân loại đầy những người đã dứt học hỏi và những người nghĩ là họ đã hiểu được phần lớn." Bạn chắc chắn đã gặp gỡ một số người trong số họ ... Trong khoảng yêu thích của họ là ‘Không’". Họ sẽ cung cấp cho bạn hàng triệu nguyên nhân vì sao điều gì đó chẳng thể được thực hiện hoặc không nên chấp hành." Lời nhắn nhủ của Bloomberg đơn giản là không nghe theo lời khuyên của họ. Và hãy cam kết rằng, đừng trở thành một trong số họ.

San sớt thắng lợi

Sau khi làm thị trưởng thành phố New York, Bloomberg trở lại Bloomberg LP nhưng cũng bỏ ra đa dạng thời điểm hơn cho hoạt động trong khoảng thiện, nhân tố đã biến thành dành đầu tiên bậc nhất đối với ông. Các mạnh thường quân thuộc công ty Bloomberg dùng tầm nã cập dựa trên dữ liệu phản ảnh cách thức tiếp xúc của ông trên ứng dụng Bloomberg Terminal. Doanh nghiệp dồn vào một chỗ vào 5 lĩnh vực - y tế công cộng, không gian, giáo dục, thay đổi chính phủ, và nghệ thuật - văn hóa. Tính tới năm 2018, ước tính Bloomberg đã quyên góp hơn 6 tỷ USD cho phổ biến nguồn và đơn vị khác nhau. Bloomberg nói, "Đến cuối ngày, hãy tự hỏi phiên bản thân: "Tôi có phát triển sự khác biệt trong cuộc sống của người khác không?”. Chỉ khi câu trả lời là có, bạn mới có thể tự gọi mình là một thương gia thành công.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Investopedia


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất