5 Bí kíp đầu cơ lướt sóng bất động sản cho người mới | MuaBanNhaDat

Theo rộng rãi chuyên gia kinh tế, bất động sản hiện vẫn là một trong các kênh đầu tư sinh lời với tốc độ cao có tính ổn định cao. Thực tại, thị trường này có khá phổ thông hình thức đầu tư, chẳng hạn như: tìm căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng dự án “còn trên giấy”, tìm nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, hình thức đầu tư lướt sóng đang được chuộng và chọn phổ thông nhất.

Đây là một dạng đầu tư lãi, chủ đầu tư chỉ cần dành một vài tiền giá trị khoảng 15% giá trị thực của BĐS (căn hộ, đất nền…) đó để tạm bợ thời giữ chỗ. Sau đó, khi hoạt động mua bán mở đầu nóng lên, phổ quát người vồ cập đến BĐS mà bạn đang giữ, và họ bằng lòng mua lại chúng với giá không ngang nhau trong khoảng một số chục, thậm chí là một vài trăm triệu so với số tiền lúc đầu bạn bỏ ra. Như vậy, chỉ trong thời điểm ngắn, bạn đã có thể chiếm hữu một khoản tài chính lớn. So với gửi tiền tham gia ngân hàng để có lợi nhuận thì đầu cơ lướt sóng là cơ chế kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu cơ lướt sóng BĐS nên lựa chọn công trình có chủ đầu tư uy tín.

Tuy nhiên, mặt trái của hình thức này nằm ở thực chất mấu chốt của thị trường: Bất động sản phát triển theo ý định thực tế của khách hàng. Vì thế, chỉ các dự án được xây dựng bài bản, có vị trí tốt, nhà đầu tư uy tín… thì cơ hội đầu tư lướt sóng mới an ninh, còn không thì các chủ đầu tư có nguy cơ bị mắc cạn, chôn vốn.

1. Chọn lựa nhà đầu tư: Đây là vấn đề cơ bản đầu tiên trong việc phân tích mua căn hộ, đất nền nói tầm thường. Bạn cần chú ý: Năng lực nhà đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính "phốt" nào không. Muốn nhân thức nhân tố này, bạn có thể nghiên cứu tin tức trên Internet hoặc hỏi quan niệm trong khoảng đồng đội, chuyên gia khiến cho trong ngành BĐS.

2. Thời gian xây dựng: Phải tỷ lệ thuận với thời điểm chiếm giữ dụng vốn lớn và kĩ năng thị trường chuyển dịch cao dẫn tới rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Nói thông thường, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với thị phần căn hộ cao cấp thì thời gian này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời gian đầu tư xây dựng một thể ích và hoàn thiện nhà cửa. Thị phần trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng item (căn hộ, đất nền...) nhập cuộc thị trường trong mai sau càng lớn thì không may thanh khoản và lớn mạnh càng cao. Nôm na là nếu các khu đô thị bạn dự kiến sắm được cho xây các tòa nhà mới liên tiếp, thì khi bán lại kẻ địch cạnh tranh chính của bạn là chủ đầu tư. Giá niêm yết sẽ là do họ quyết chứ chẳng phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng.

Vì mục đích của bạn là “tậu đi bán lại”, lời nhắn nhủ ở đây là hãy chọn lựa những loại căn hộ dễ bán. Theo điều tra, những căn hộ dễ bán thường có quy mô trong khoảng 60 - 90 m2, có khoảng từ 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn trong khoảng 6 - 20, ko kể tầng 13 bởi nhiều người ý kiến con số 13 là đen đủi.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một công trình với địa điểm đắc địa sẽ có giá bán cao hơn các công trình khác.

4. Dùng đòn bẩy tài chính: Bạn không thiết yếu 100% trị giá căn hộ để mở màn kinh doanh. Thông thường, các chủ đầu tư giỏi sẽ sử dụng 50 - 70% vốn vay để đầu tư, kinh doanh BĐS. Chả hạn, bạn tìm vào ở thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán lại ở tại thời điểm nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, mượn 40% và tất toán khoản mượn tham gia khoảng 1 năm nhưng lãi lại được tính trên 100% giá trị bất động sản.

Để ý: Bạn nên lựa chọn ngân hàng có thời điểm cho mượn càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lợi nhuận suất các năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Khác biệt là lợi nhuận phạt tất toán phải thấp.

5. Lựa chọn thời điểm bán thích hợp: Tùy vào dự án nhưng khuyến nghị bạn nên bán vào thời gian trước khi dự án bắt đầu cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc sẵn sàng bàn giao (đã đóng 70%). Nhiều khi, bạn có thể chọn lựa bán sau bàn giao thời điểm ngắn (dưới 6 04 tuần) vì sau khi bàn giao trên 6 bốn tuần, căn hộ bình thường cư gần như không tăng trưởng giá trị phổ quát nữa.

Các chuyên gia đánh giá tổng quan, việc các cá nhân đầu cơ lướt sóng bất động sản vào vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các dự án được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, làm thị trường khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn. Khác biệt là trong bối cảnh những kênh đầu cơ như chứng khoán, vàng có phổ biến cô động, lãi suất tiền gửi thấp, việc đầu cơ lướt sóng bất động sản là giải pháp khá bình an với kỹ năng kiếm lời cao và với tốc độ cao.


Đọc thêm: mua nha