Anh tạm dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận

Chính phủ Anh cuối tuần qua quyết định tạm ngưng các ý tưởnrg chuẩn bị nguy cấp cho kịch bạn dạng Brexit không thoả thuận, sau khi được EU gia hạn Brexit tới 31/10/2019.

Anh tạm dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận - Ảnh 1.

Việc tạm ngưng các kế hoạch khẩn cấp được chính phủ Anh đưa ra 2 ngày sau khi Cấu kết châu Âu đồng ý gia hạn Brexit tới ngày 31/10/2019, hạn chế cho nước Anh đương đầu với nguy cơ phải rời khỏi EU trong hỗn loàn.

Quyết định này căn bản can hệ đến 6.000 nhân viên dân sự đã được chính phủ Anh tuyển dụng trước đó nhằm sẵn sàng ứng phó với tình huống Brexit không thoả thuận. Các viên chức này đã được huấn luyện để đẩy mạnh giúp sức trong các ngành liên lạc, y tế, thương chính… những ngành nghề sẽ bị tác động nặng nề nhất nếu như như nước Anh rời EU mà không có thoả thuận.

Trong số 6.000 nhân viên dân sự này, có khoảng 1.500 người được đẩy mạnh trong khoảng các bộ phận khác và sẽ quay trở lại khiến cho việc chung với công việc cũ. Đương nhiên, 4.500 người mới được tuyển nhân viên chưa rõ sẽ được sắp xếp công tác ra sao.

Theo tin báo Anh, nhằm chuẩn bị cho các cảnh huống Brexit nguy hại nhất, trong một vài tháng qua chính phủ Anh đã chi khoảng 1,5 tỷ bảng để lên các phương thức ứng phó khẩn cấp.

Theo Quang đãng Dũng

VOV


Có thể bạn quan tâm: bds