Đây là bí quyết giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc 'ăn theo' ảnh chụp hố đen dải ngân hà trước tiên

Giá cũ rích phiếu các công ti có liên quan tới viễn kính không gian và ống kính quang học tăng vọt trong bối cảnh hoạt động mua bán chung Trung Quốc giảm, sau khi các nhà kỹ thuật công bố ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên.

Trên sàn Thượng Hải, giá cổ hủ phiếu Phoenix Optical tăng kịch trần 10% lên cao nhất kể từ tháng 6/2018. Cổ lỗ phiếu Zhejiang Southeast Space Frame cũng tăng 10%. Bên cạnh đó, cổ lỗ phiếu Shanghai Moons’ Electric, công ti đóng gói thiết bị cho công trình kính viễn vọng vô tuyến Fast của TQuốc, tăng 4% sau đó đảo chiều.

Đây là cách giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc ăn theo ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên - Ảnh 1.

Diễn biến giá cũ rích phiếu Phoenix Optical và Zhejiang Southeast Space Frame.

Nhà đầu tư ốm lẻ tại China không còn lạ lẫm với các đàm phán “kỳ quặc”, như sắm cổ lỗ phiếu có tên đọc giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngay cả các công ty có ít liên hệ nhất với thế hệ mạng thiết bị cầm tay của mai sau 5G cũng từng được chuộng nhưng thiên hướng này hối hả biến mất.

Ngoài Zhejiang Southeast Space Frame và Shanghai Moons’, cổ hủ phiếu Hytera Communications, chuyên sản xuất các trang bị vô tuyến đầu cuối và vũ trang viễn thông không dây, cũng đảo chiều, từ tăng 4% thành giảm 2,2%.

“Những thương lượng này chỉ là chớp nhoáng, hệ quả trong khoảng việc hoạt động mua bán China có rộng rãi chủ đầu tư ốm lẻ”, Dai Ming, nhà điều hành quỹ tại Hengsheng Asset Management Co., trụ sở Thượng Hải, nói. Các công ti nêu trên không được thúc đẩy doanh số.

“chậm triển khai luôn là trò chơi chuyền khoai, người nắm giữ sau cuối sẽ là người bất hạnh”.

Theo Như Tâm

Người đồng hành/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất