Bài toán đào tạo môi giới bất động sản nhiều năm kinh nghiệm - VnExpress Kinh Doanh

Phổ quát sàn phân phối BĐS tuyển hàng loạt nhân viên nhưng không huấn luyện bài bản làm cho nghề môi giới chạm mặt phổ biến gian nan.

Chật vật hơn một tháng sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Thanh Nhân (quê Nam Định) vẫn chưa tìm được công việc đồng tình. Thình lình được một người bạn trưng bày khiến cho nhân viên buôn bán cho một sàn BĐS với mức lương lôi cuốn mà không đặt nặng kinh nghiệm, Nhân nộp đơn và trúng tuyển.  

Ngày mới tham gia nghề, công tác của anh chỉ quay quanh chiếc máy tính, liên tục đăng tin trên các website rao . Không có dữ liệu khách hàng lại chưa có thương hiệu tìm kiếm, cả ngày, Nhân chỉ chờ mong vào những cuộc máy tính bảng hên phản hồi trong khoảng những tin đã đăng, bị lẫn cùng hàng triệu tin của các môi giới khác.

Dòng dịch chuyển của nghề môi giới bất động sản

Nhân viên môi giới BĐS gặp gỡ rộng rãi gian nan khi mới tham gia nghề.

Trong khi đó, anh còn gặp không ít gian nan trong việc kiếm tìm đối tượng mua hàng và chốt giao dịch. Có lần, anh chăm nom khách hàng hơn một tháng đến ngày ký cọc thì khách hàng đột nhiên ký thích hợp đồng với bên khác chỉ vì bên đó cắt lại tiền để cạnh tranh. Ngoài cước phí laptop, hàng tháng, nhân viên này còn mất thêm chi tiêu nảy sinh mua dữ liệu, chạy giới thiệu rộng rải... để tìm đối tượng mua hàng dù lương vẫn chỉ ba cọc ba đồng.

Không riêng Nhân, rộng rãi người mới tham gia nghề hay thậm chí có thương hiệu vẫn phải trường hợp này. chậm triển khai cũng là hạn nhạo báng của ngành nghề môi giới bất động sản truyền thống mà đa dạng tổ chức chưa giải quyết được. 

Các chuyên gia đánh giá, "lỗ hổng" ở thị trường BĐS phi dồn vào một chỗ là số lượng viên chức môi giới quá rộng rãi, trong khoảng chưa chuyên nghiệp đến nhiều năm kinh nghiệm nhưng lại không được đào tạo bài phiên bản để đi đúng hướng. Nhiều sàn BĐS tạo dựng ra, tuyển dụng ào ạt, thiếu huấn luyện làm cho số đông môi giới bất động sản chuyên nghiệp nói chung bị ảnh hưởng.

Nhận thấy khuyết điểm này, CenHomes thuộc Công ti cổ lỗ phần Bất động sản (CenLand) - tổ chức giỏi đào tạo và chỉ dẫn nghề môi giới được hiện ra nhằm hỗ trợ quý khách trẻ biến thành viên chức môi giới nhiều năm kinh nghiệm.

Thây mặt CenHomes cho nhân thức, công ti có hàng nghìn chuyên gia chỉ dẫn (mentor) và trên cả nước, tạo nên đồng đội những nhà môi giới giỏi. Khác với các sàn bất động sản, bước chân tham gia CenHomes, nhà môi giới được huấn luyện chuyên môn và thi chứng chỉ quốc tế trước khi có thể biến thành đại lý giao cho hoặc mentor của doanh nghiệp.

"Mỗi đại lý giao cho, mentor là một thây mặt của CenHomes, bởi vậy họ phải được thiết bị những khả năng về quan hệ khách hàng, tri thức về hoạt động mua bán bất động sản, biến thành cầu nối tin cậy cho người dùng với thị trường", đại diện công ty nói.

Dòng dịch chuyển của nghề môi giới bất động sản - 1

Đại lý ủy quyền và Mentor sẽ được huấn luyện chuẩn Singapore trước khi mở màn công tác tại CenHomes.

Bên cạnh đó, các môi giới là đại lý giao cho của CenHomes sẽ được thiết bị cơ sở vật chất, hỗ trợ chi tiêu truyền thông, cung cấp dữ liệu khách hàng free trong quá trình làm cho việc. Cách đây không lâu, Viettel và Samsung đã ký phù hợp tác với CenHomes cung ứng các trang bị và thuê bao laptop cho hơn 10.000 đại lý giao cho của tổ chức.

Bên cạnh, các đại lý giao cho đều được vinh danh khi đạt kết quả tốt cùng mức thưởng xứng đáng. "Trong khoảng việc giúp mỗi viên chức môi giới trở thành nhiều năm kinh nghiệm, CenHomes đang đóng góp tham gia sự dịch chuyển trong ngành nghề môi giới cũng như hoạt động mua bán bất động sản trong tương lai", đại diện tổ chức khẳng định.

Địa chỉ: CenHomes

Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, thị xã Cầu Giấy, TP Thủ đô

Hotline: 18006268

Email:

Website: 

Tâm Anh


Có thể bạn quan tâm: bat dong san