Biết 10 nhân tố này, cuộc sống sẽ 'dễ thở' hơn: Nếu cuộc thế cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo!

(1) Đừng mang trên mình quá phổ thông "vai diễn" trong cuộc đời. Đừng "diễn" vai người khác quá giỏi trong khi vai chính của bản thân lại đóng tồi tệ nhất, tới một ngày lại vô tình lạc mất bạn dạng thân.

(2) Đặt kỳ vọng quá phổ thông tham gia người khác hay đổ lỗi cho tình cảnh đều là sự chọn lựa của bạn. Người ta đối xử với bạn như thế nào vốn dĩ là chuyện của họ, bạn có quyền nói "Có" hoặc "Không". Đừng mong bạn có thể đổi mới được tính phương pháp của một nhân loại.

(3) Không biểu lộ phản ứng, găng quá lộ liễu, vì vấn đề đó sẽ dẫn tới phổ biến hành động láu táu. Quan trọng nhất là tĩnh tâm, suy xét sự việc, sau đó đưa ra phương hướng để giải quyết thay vì than phiền.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 1.

(4) Nếu như bạn đang làm những gì bản thân đã từng khiến cho, bạn cũng sẽ chỉ có được những gì mà bản thân đang có. Chấp nhận đổi mới, hài lòng mất đi những người bạn không nắm bắt chính mình, hài lòng những nắm bắt lầm mà người khác nghĩ về bạn. Con đường của bạn đi, chỉ bạn biết.

(5) Đừng nghĩ bản thân mình là nạn nhân, luôn chiếm được những chuyện xui đen đủi hay tiêu cực. Giả dụ thế cuộc cho bạn một quả chanh, hãy vắt nó làm ly nước chanh, cho bạn uống hoặc người khác uống. Đừng vứt quả chanh đó đi chỉ vì bạn ghét chanh.

(6) Đừng nhìn hiện tại bằng con mắt của dĩ vãng. Khách hàng nào rồi cũng sẽ thay đổi. Việc đánh giá người khác bằng những tội lỗi của họ không khiến cho bạn đạt vị trí cao hơn trong cuộc sống.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 2.

(7) Hãy hàm ân những gì mà bản thân mình đang có hoặc những gì mà người khác làm cho chính mình. Đừng "ăn cháo đá bát", cũng đừng đẩy người khác rơi vào trường thích hợp "khiến cho ơn bận bịu ân oán". Vì nhân quả là có thật.

(8) Học phương pháp nghĩ suy thật kĩ trước khi quyết định làm một điều gì đó, dù chỉ là việc gầy nhất. Bạn chiến thắng hay thất bại là lỗi của bạn. Không bạn nào có quyền khiến bạn khó tính, đau buồn ví như như bạn không chuẩn y.

(9) Dám bị ghét: Bạn không thể khiến cho bằng lòng phần lớn dân chúng và chẳng phải khách hàng nào cũng có nhu cầu của bạn. Thế nên YOLO đi, chỉ có bạn nắm bắt rõ bản thân. Phớt lờ đông đảo và bơ đi mà sống ví như bạn nắm bắt rõ những gì bản thân mình đang làm cho.

(10) Cái cảm giác bạn muốn và điều bạn thực sự muốn làm cho là hai chuyện hoàn toàn không giống nhau. Giả dụ bạn thực sự hy vọng vấn đề gì, bạn sẽ khiến cho ngay với sự không lần khần. Yếu tố gì bạn lưỡng lự, ắt đều có yếu tố. Có thể bạn giữ được những giá trị bậc cao trong bối cảnh này và không giữ được trong bối cảnh khác. Phần nhiều chúng ta đều có vùng trưởng thành và chưa trưởng thành riêng.

Theo Gari Nguyễn

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat