Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La can hệ đến ăn lận điểm thi về địa phương

Ngày 17-4, Cục Tập huấn, Bộ Công an cho nhân thức sau khi kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT nước nhà 2018 trong khoảng Sở Giáo dục và Tập huấn (GD-ĐT) thức giấc Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Trụ sở Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La, nơi có nhiều cán bộ bị khởi tố can dự đến vụ ăn gian điểm thi THPT nước nhà năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi kiểm tra, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lậu điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về công ty sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng luật pháp.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh quần chúng, 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát quần chúng. # và 2 thí sinh trúng tuyển tham gia Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Huấn luyện, đối chiếu quy dè bỉu thi THPT giang sơn do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do ăn lận điểm năm nay vẫn được tham gia kỳ thi THPT nước nhà năm 2019. Tất nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đạt yêu cầu sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải chú ý vì việc xét tuyển vào ngành nghề còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên thi THPT non sông 2018 ở thức giấc Hoà Bình trúng tuyển tham gia các trường Học viện An toàn quần chúng. #, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định can hệ ăn lận điểm thi về tổ chức sơ tuyển để giải quyết theo luật pháp.

Như vậy, đến thời gian này việc giải quyết thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an nhân dân đã được giải quyết dứt.

Theo Yến Anh

Người lao động


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat