Bộ Công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La - VietNamNet

Bộ Công an đã tiếp tục trả 25 thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an về doanh nghiệp sơ tuyển và giải quyết theo đúng quy định.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Huấn luyện (Bộ Công an) cho nhân thức Cục đã kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở GD-ĐT Sơn La. Cục Tập huấn đã chuyển danh sách các thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La
Công an thức giấc Sơn La canh phòng nghiêm mật Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La tối 19/7/2018 khi đoàn công tác của Bộ GD-ĐT tới làm cho việc về phản ánh gian lậu thi cử. Ảnh: Đoàn Bổng

song song, Bộ Công an cũng đã bàn giao 25 thí sinh ăn lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và giải quyết theo đúng quy định. Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Bình yên quần chúng. #; 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Theo Thiếu tướng Bùi Minh Giám, theo quy nhạo báng thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh này vẫn được tham dự kỳ thi THPT tổ quốc năm 2019. Tuy nhiên, việc có được nhập cuộc đạt yêu cầu sơ tuyển vào các trường công an quần chúng. # hay không thì Bộ Công an vẫn phải chú ý vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các nhân tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Như vậy, tới thời điểm này, việc giải quyết các thí sinh ăn gian điểm thi tại Hòa Bình và Sơn La ở khối các trường công an đã được giải quyết dứt. Lúc trước, Bộ Công an cũng đã trả 28 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển tham gia các trường công an về địa phương do ăn gian điểm.

Thanh Hùng

Xuất hiện thông tin thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự được nâng 18,7 điểm

Hiện ra thông tin thủ khoa Học viện Khoa học quân sự được nâng 18,7 điểm

Dư luận Sơn La đang xôn xang về một vài trường phù hợp được nâng điểm, trong đó đáng xem xét là một trường phù hợp thí sinh được nâng hơn 18 điểm, biến thành thủ khoa trường quân đội.


Có thể bạn quan tâm: mua nha