Bộ Giao thông lý giải việc tiến cử nhà đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

"Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang giao cho ACV khai thác 21 Hoa phượng đỏ hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Thực tế, đây cũng là doanh nghiệp có công dụng, nhiệm vụ, trải nghiệm trong quản lý đầu cơ trường bay".

Quan điểm trên được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nêu ra sau khi ông nhận được chất vấn của báo chí về việc "tại sao Bộ lại đề xuất cho Tổng công ti Cảng hàng không Việt Nam - ACV làm nhà đầu tư mở rộng, nâng cấp nhà ga T3 trường bay Tân Sơn Nhất khi mà có một số nhà đầu tư tư nhân khác cũng vồ cập dự án này".

Trao đổi với báo chí chiều 2/4, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, can hệ đến doanh nghiệp upgrade, làm mới nhà ga T3, ngày 26/3, Bộ Liên lạc Vận tải có văn phiên bản chỉ huy, phân tích đa số phương thức như bắt buộc dùng vốn của ACV để xây dựng hoặc sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước hoặc dùng ACV liên kết với các tổ chức khác để đầu cơ theo PPP.

Tất nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Bộ vẫn đề nghị giao cho ACV trên hạ tầng lưu ý các nhân tố liên quan. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang ủy quyền ACV khai thác 21 Hoa Phượng đỏ hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng Hoa phượng đỏ hàng không này. Doanh nghiệp quản lý khai thác trong khoảng trước tới giờ theo ý định và quy hoạch phê phê duyệt sẽ đầu tư nhà ga.

Thực tiễn đa dạng nhà ga đã được đầu tư xây đắp trong những năm vừa mới đây do ACV đứng ra xây dựng, huy động nguồn vốn của công ty. Đây là tổ chức có chức năng, nhiệm vụ, trải nghiệm trong quản lý đầu tư.

Thứ nhị, để dễ ợt trong quản lý, khai thác, luật phổ biến của quốc tế pháp luật, mỗi một Cảng hàng không thì chỉ một nhà khai thác. Do đó, dù có khiến cho thêm nhà ga vẫn phải có một mối manh chứ không hề một Hoa Phượng đỏ hàng không 2-3 các con phố băng, bao lăm cửa ra là mỗi kiểu khai thác. Còn nhà đầu cơ thì có thể có phổ quát dạng: Đầu cơ nguồn vốn, câu kết đầu cơ…

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Bộ Liên lạc Vận tải, thực tiễn, tại 21 Hoa phượng đỏ hàng không mà ACV đang quản lý không hề Hoa phượng đỏ nào cũng có lãi, phổ quát năm qua chỉ có Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Rỡ, Phú Quốc là những cảng có lãi trong buôn bán. Còn những Cảng như Điện Biên, Cà Mau và đa số cảng khác đang bị lỗ, phải điều tiết chuyển trong khoảng phần lãi sang phần lỗ để vấn đề hòa hoạt động chung của các Hoa Phượng đỏ. Đó là nhân tố để Bộ Giao thông Vận tải cân nhắc, so sánh và kiến nghị.

Và cuối cùng, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, sở dĩ Bộ cho rằng, ví như ủy quyền ACV thực hiện sẽ dễ ợt cho việc tổ chức lập ngay công trình vì trong quá trình quản lý của ACV, khi chuyển cho Ủy ban Điều hành vốn nhà nước cũng đã có ý tưởnrg năm 2018 ACV phân tích tiền khả thi xây đắp nhà ga T3.

"Tương tự việc đơn vị xây đắp như đấu thầu, chọn lựa chủ đầu tư sẽ được chấp hành nhanh chóng nhất. Từ đó chúng tôi đưa ra kiến nghị để ACV làm nhà đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp nhà ga T3 Tân Sơn Nhất", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Trước đó, một số tập đoàn kinh tế cá nhân lớn như Tập đoàn FLC, IPP…cũng bày tỏ mong muốn được làm nhà đầu tư dự án nhà ga T3. Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho hay: "Tập đoàn này đã có bề dày trải nghiệm xây đắp và xong xuôi các quần thể du lịch nghỉ ngơi quy mô lớn trong khoảng hàng trăm đến hàng ngàn ha trong thời gian ngắn với chất lượng tốt. Do vậy, giả dụ được nhập cuộc đầu cơ, thời điểm 9 tháng cho công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất là hoàn toàn khả thi với chúng tôi".


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản