Cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đều đồng tình đây là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại: Những cuộc xiêu dạt trong thương trường bất cứ ai muốn khiến cho giàu đều cần nhân thức

Mỗi nhà buôn chiến thắng đều có một danh sách những cuốn sách yêu thích và góp phần định hướng bí quyết họ làm cho việc, quản lý và cả cuộc sống. Dường như những cuốn sách mới được bản cách đây không lâu như Gã nghiện giày của Phil Knight, Nguyên lý của Ray Dalio... là những cuốn sách hàng đầu trong danh sách của phổ quát CEO thì nhị tỷ phú nhiều người biết đến Bill Gates và Warren Buffett đều đồng ý rằng cuốn sách buôn bán hay nhất mọi thời đại đã được viết từ 50 năm trước.

Khi cả hai tỷ phú gặp mặt nhau năm 1991, Gates đã buộc phải Buffett gợi ý một cuốn sách về kinh doanh mà ông mến mộ. Phần lớn ngay tức khắc, CEO của Berkshire Hathaway giải đáp: "Business Adventures" (Những cuộc trôi dạt trong kinh doanh) của tác giả John Brooks. Warren Buffett còn hứa sẽ gửi tặng Bill Gates một cuốn.

"Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách đó và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bạn dạng, đây vẫn là cuốn sách về buôn bán hay nhất tôi từng đọc. John Brooks vẫn là tác giả sách về kinh doanh tôi yêu mến nhất", Bill Gates viết trên blog cá hiền khô năm 2014. Ông cũng nhắn nhủ tới Warren Buffett rằng: "Giả dụ ông vẫn muốn đọc lại cuốn sách này, tôi còn giữ phiên bản mà ông đã gửi tặng nhé".

Cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đều nhất trí đây là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại: Những cuộc phiêu lưu trong thương trường bất kỳ ai muốn làm giàu đều cần biết - Ảnh 1.

"Những cuộc lưu lạc trong kinh doanh" là cuốn sách tập hơn 12 câu chuyện từng được xuất bạn dạng trên New Yorker - nơi Brooks từng làm việc. Đó là câu chuyện về những sự kiện cần thiết của các cơ quan lớn diễn ra trong thế kỷ 20 ở Mỹ. Chúng tái tạo lại một phương pháp thu hút những thời gian lịch sử, định hình tổng thể sự phát hành của một công ty.

Nhưng vấn đề đích thực làm cuốn sách trở nên giá trị là nó có thể thu hút cả những độc giả thậm chí không vồ cập đến thực chất của nguồn vốn. Cuốn sách cung cấp một kho bài học quà về cuộc sống và con người, những hành vi bạn dạng năng của chúng ta, nhân tố gì khiến chúng ta nổi trội và những rối rắm ở phía trước nếu chúng tả buông thả bản thân.

Dưới đây là những bài học cuộc sống đắt giá nhất trong khoảng cuốn sách:

1. Nếu không chuẩn bị đổi mới, bạn sẽ tụt hậu

Trong cuốn sách, tác giả Brooks viết về một trong những thất bại lớn nhất của Ford Motor Comapny: Chiếc xe Ford Edsel 1958 mà hãng đặt chỉ tiêu sẽ trở thành mẫu xe mới nhất, tuyệt vời nhất bỏ ra cho tầng lớp trung lưu Mỹ . Brooks thể hiện sự quan trọng rằng, Fords muốn sản xuất chiếc xe phù hợp với yêu cầu của phần nhiều người Mỹ, vì vậy họ đã dò xét để xác định xem dân chúng mong muốn điều gì nhất ở một chiếc xe.

Tất nhiên, Ford đã không hài lòng với kết quả điều tra và quyết định đóng chai xe theo định hướng riêng. Phấn chấn tạo ra một cú hích với thị trường, hãng đã khởi đầu quảng cáo về chiếc xe 1 năm trước khi nó xong xuôi. Tham gia ngày công bố, mô hình xe bị chế giễu chế giễu là quá cồng kềnh, quá đắt và quá tốn nhiên liệu.

Khi bạn hoàn thành chú ý đến những thay đổi, sự tạo ra của xã hội và ý định của loài người, bạn sẽ biến thành kẻ tụt hậu và thuận tiện bị các kẻ địch khó khăn đánh bại.

2. Thất bại không hề điều tồi tệ: Hãy chấp nhận, học hỏi trong khoảng nó và đứng lên

Cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đều nhất trí đây là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại: Những cuộc phiêu lưu trong thương trường bất kỳ ai muốn làm giàu đều cần biết - Ảnh 2.

Vụ Edsel đã khiến công ty Ford lỗ 350 triệu đô la. Tất nhiên, những người điều hành Ford lúc đó không bằng lòng thất bại. Thực tế, họ tuyên bố đã làm cho mọi thứ đúng đắn. Khi viết lại câu chuyện, Brooks bật mí một giám đốc tiếp thị của Ford lúc đã nghĩ là lỗi nằm ở khách hàng. Người thây mặt của hãng phát biểu: "Dò la những gì đối tượng mua hàng tậu trong một số năm trước đây là lý do khiến công ti chế tạo ra mẫu xe này. Nhưng khi xe mở bán, họ lại từ chối nó và muốn những chiếc xe nhỏ tuổi hơn. Họ không nên hành động như vậy".

Quần chúng thường nghĩ, nếu như tôi thất bại, tôi sẽ mất đi những thứ rất quan trọng như thời cơ vào một trường đại học tốt, làm cho việc tại một công ty lớn, thăng tiến và kiếm được thật phổ quát tiền... Nhưng học hỏi từ sai trái là một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để bạn trở thành tốt hơn. Những sai lầm dạy cho chúng ta nhân thức cần phải khiến cho gì khác đi để làm được thành công mong muốn.

3. Đừng bao giờ bình chọn thấp tầm cần thiết của văn hóa và giá trị công ty

Đây là bài học cần thiết cho bất kỳ người nào, dù là người sáng lập, điều hành hay nhân viên. Brooks diễn đạt Xerox founder Joseph C. Wilson là người dẫn đầu kỷ nghuyên trong những năm 1960 bởi phương pháp ông dành đầu tiên xây dựng văn hóa khiến cho việc. Ông từng quyên góp hàng triệu đô la cho các công ty trong khoảng thiện, các trường đại học, thực hiện chính sách tuyển nhân viên tiến bộ...

"Đặt chỉ tiêu cao, với đến những khát vọng lớn lao, làm cho quần chúng tin cẩn rằng họ có thể làm được những hoàn hảo... cũng cần thiết như bằng vận bảng kế toán, có nhẽ còn hơn thế", Wilson nói với Brooks.

Hiện tại, hơn bao giờ hết, người công lao coi trọng sự hợp nhất và mục tiêu lớn một công ty. Họ không ngại thoái thác công việc tại một công ty mang tai mang tiếng xấu. Văn hóa tổ chức kinh doanh tốt sẽ làm cho viên chức có động lực và đạt năng suất công tích cao hơn.

Hãy ghi nhớ nhân tố này ví như bạn là người đang tậu việc. Khiến cho việc tại nơi có văn hóa công ti tồi sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tồi tệ hơn.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Đọc thêm: gia nha dat