Cách hoá giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ | MuaBanNhaDat

Hoá giải hướng nhà xấu do ngoại cảnh

  • Nhà nằm ở những địa hình ăn hại

Những ngôi nhà nằm ở những địa hình bất lợi được gọi là xấu về nhân tố phong thuỷ loan đầu. Đó là những ngôi nhà gần đê hoặc gần những con đường cao hơn so với nền nhà, khá xấu trong phong thuỷ. Trong trường phù hợp này những phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà thường không mấy khả thi.

Để hoá giải hướng nhà xấu này, chủ nhà nên kiến tạo một tầng hầm (có thể sử dụng khiến cho hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà khiến sao sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng so với nền tuyến đường.

  • Thế nhà không thăng bằng âm dương

Những ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức thị nhân tố dương trong phong thủy. Chúng ta thường gặp mặt khi đi tham gia các khu vực ngõ ngóc ở các đô thị. Hiện trạng này do quản lý và quy hoạch của chúng ta chưa hợp lý. Khi đó để hóa giải, chúng ta nên sắp xếp hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm tăng mạnh năng lượng dương giúp cân bằng quay về.

cach hoa giai nhung the xau nhat trong phong thuy nha o

Hoá giải hướng nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà

  • Hoá giải cầu thang đặt giữa nhà

Cầu thang đặt ở trung tâm nhà là một trong những nhân tố đại kỵ trong phong thuỷ. Phong thủy ý kiến khu vực trung tâm nhà (trung cung) đóng một vai trò rất cần thiết, mang hành Thổ. Cầu thang, với thuộc tính vươn lên trên cao mang hành Mộc. Tương tự, nếu như cầu thang đặt ở giữa nhà thì Mộc sẽ khắc Thổ (theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc) không tốt cho căn nhà.

Để hóa giải hướng nhà xấu này này chúng ta có thể điều chỉnh tâm nhà sang một địa điểm khác bằng thủ pháp cấu trúc lại diện tích sàn nhà, có thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm một phần quy mô ở khiến cho tâm nhà đã chuyển ra một địa điểm khác. Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu bằng cách thức treo một chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu thang. Đèn lồng đỏ mang hành Hỏa sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu do hành Mộc khắc hành Thổ gây ra.

  • Bể nước hoặc bể phốt đặt giữa nhà

Vể mặt cấu trúc bên dưới, một lỗi phạm về phong thủy hay gặp mặt nhất là bể nước hoặc bể phốt đặt giữa tâm nhà. Đây là một yếu tố khá phức tạp. Bể phốt ở giữa trung cung nhà sẽ phát hành những khí xú uế còn bể nuớc cũng làm cho phần trung tâm khuyết hãm là một điểm xấu dưới tầm nhìn Phong thủy.

Trường thích hợp này chúng ta nên cơ cấu lại cục bộ nhà sao cho phần bể phốt không nằm trong khu trọng điểm nhà là được, có thể nới rộng quy mô để đổi mới tâm nhà, hoặc đưa ra các biện pháp khoa học để di dời bể phốt. Đối với bể nước, chúng ta có thay thế bằng bình inox đặt ở trên các tầng trên, đó là một giải pháp dễ chơi.

Hóa giải hướng nhà xấu do thời vận

  • Hướng nhà gặp gỡ phải sao xấu

Những ngôi nhà không tốt trong trường phù hợp này là do gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là phi tinh lưu niên. Trong trường phù hợp hướng nhà hoặc phía đằng sau nhà chạm mặt những chòm sao xấu này chúng ta có thể treo những chuông gió bằng kim khí để hóa giải. Về Ngũ hành, chuông gió mang hành Kim còn những ngôi sao xấu như Hai hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim làm cho Thổ phải tiết khí sẽ làm bớt đi sức mạnh của dòng năng lượng xấu này, giúp bảo kê nhằm mang đến sự an toàn và bình yên cho ngôi nhà.

cach hoa giai nhung the xau nhat trong phong thuy nha o

  • Nhà gặp thế thướng sơn, hạ thủy

Đây là những thế nhà mà trạch vận không được tốt trong một khoảng thời điểm tương đối dài. Chung khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn. Những thế nhà này buộc các chuyên gia phong thủy phải phân tích thật chuyên sâu và cụ thể thì mới có thể đưa ra được những biện pháp hóa giải. Thế nhà “thướng sơn” dễ làm cho gia chủ gặp mặt ăn hại về mặt vốn đầu tư còn thế “hạ thủy” thì hay gặp gỡ nhân tố về mặt mạng vận, sức khỏe. Để hóa giải, đối với những thế nhà thướng sơn, chúng ta có thể đặt những bể cá ở khu vực đã được tìm hiểu kỹ càng còn trong trường hợp hướng nhà hạ thủy thì nên bố trí những tiểu cảnh mang hình tượng núi non ở những vị trí phù hợp về mặt huyền không học.

Trên đây là những cách thức hóa giải hướng nhà xấu thường chạm chán phải để cải thiện tình hình theo phong thủy. Dù vậy, nếu gặp các nhân tố phong thủy không dễ dàng hơn, bạn có thể xem thêm quan niệm chuyên gia phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu một bí quyết tốt nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất