CBRE: 70% đàm phán trao đổi nhà của người nước ngoài ở vietnam dồn vào một chỗ tại TP HCM

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài tìm nhà là thông tin được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phòng ban tư vấn và nghiên cứu CBRE vn nêu ra. Chi tiết, số đàm phán mua bán nhà của người nước ngoài tại thị trấn này, theo tính toán của CBRE vietnam, choán 70% tổng lượng trao đổi nhà của người nước ngoài ở vietnam.

Những lý do làm cho hoạt động mua bán TP HCM lôi cuốn, theo vị này, là ưu thế về quy mô, dân số, kinh tế. Dường như, TP HCM là vị trí đầu tư ưa chuộng của số đông người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài.

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM - Ảnh 1.

Theo CBRE, TP HCM chiếm hữu 70% lượng người nước ngoài sắm nhà ở Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Giả dụ quy đổi ra con số cụ thể, lượng người dùng nhà ở TP HCM chưa rộng rãi. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP HCM, chỉ một lượng nhỏ tuổi là cao cấp và hạng sang - 2 thị phần được nhiều phần người nước ngoài chọn lựa tìm.

“Trong khoảng khuynh hướng đầu tư và đặc điểm tậu nhà của người nước ngoài cũng như các chủ đầu tư tại TP HCM hay các chủ đầu tư từ Hà Nội vào , CBRE đánh giá trong thời gian tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ hướng dẫn thị trường TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Điều hành nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng cũng cho nhân thức Bộ này đã đòi hỏi các địa phương trên cả nước lên tiếng về tình hình người nước ngoài tại vietnam. Tuy nhiên tới nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Theo Lâm Tùng

Người đi cùng


Xem thêm: bds