Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã quyên được hơn 30 triệu đô la Mỹ chỉ trong 3 04 tuần đầu năm 2019, nâng tổng ngân sách cho cuộc chạy đua của ông chủ Nhà Trắng lên mức 40,8 triệu đô la.

Số tiền thu được cho thấy các cử tri đảng Cộng hòa sẵn lòng đầu cơ cho ông Trump bất chấp những khó khăn ông có thể đối mặt khi tái tranh cử.

 Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã vận động được hơn 30 triệu USD trong quý 1/2019. Ảnh: CNN

Hình như đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Kamala Harris dẫn đầu trong lực lượng ứng cử viên đảng Dân chủ về việc huy động tiền tài trợ trong quý 1/2019 lần lượt là 18,2 triệu USD và 12 triệu đô la Mỹ. Chiến dịch tranh cử của ông Sanders cho nhân thức họ đã thu được khoản quyên góp trung bình 20 đô la trong quý đầu tiên

Còn chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng nhận được khoản quyên góp làng nhàng mỗi cử tri là 34,26% trong quý 1/2019 và gần 99% khoản đóng góp là 200 đô la Mỹ hoặc ít hơn.

Đương nhiên, chỉnh sửa viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections nói với đài CNN toàn cảnh gây quỹ cho đảng Dân chủ cho thấy các nhà tài trợ của đảng này vẫn chứa chan năng lượng và sẽ quyên góp số tiền lớn tham gia cuộc tổng tuyển cử.

"Tôi không nghĩ cuộc đua tranh chức tổng thống này sẽ được quyết định bằng tiền. Tổng thống Donald Trump sẽ được tài trợ phổ thông tiền và người tìm việc đảng Dân chủ cũng sẽ chiếm được rộng rãi tiền" – ông Gonzales cho nhân thức.

Theo đài CNN, 10 thành viên đảng Dân chủ đã báo cáo số tiền gây quỹ tổng cộng trong quý 1/2019 là 79,6 triệu đô la, vượt con số 65,6 triệu đô la Mỹ mà các người tìm việc đảng Dân chủ từng thu được trong những bốn tuần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

(Theo Reuters, CNN)

Theo Xuân Mai

Người Công phu


Xem thêm: dịch vụ nhà đất