Chuyên gia đạo báo việc đầu cơ nhà đất “ăn liền” | MuaBanNhaDat

Phổ quát chuyên gia BĐS cảnh báo, việc đưa tin tức giá đất tại một vài nơi tăng chóng mặt khiến cho chủ đầu tư đổ xô tham gia sắm, đầu cơ đang gây ra không ít hệ lụy. Dường như đó, đầu cơ BĐS là phải dài lâu chứ không nên “mì ăn liền”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vietnam nhìn kiếm được, bắt buộc nâng 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên thị xã gây lưu ý bởi đây đều là những địa phương đang dồn vào một chỗ tất cả những dự án lớn. Đương nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là hạ tầng phù hợp, chứ không phải từ một quận lên thành quận là giá của đất đã tăng theo. Thành ra, những tin đồn thổi về giá đất có thể làm phá tan vỡ hệ thống quy hoạch, làm lệch lạc, hỗn loàn thị trường...

Tại Hà Nội, chính tin tức 4 thị xã lên thị xã đã phát triển tâm lý kích thích chủ đầu tư rót tiền. Tuy nhiên, việc sản xuất một danh xưng mới không giúp “quạ trở thành công” nếu đó chỉ là danh xưng không bản chất.

chuyen gia canh bao viec dau tu nha dat an lien

Đầu tư kiểu lướt sóng theo tin tức quy hoạch đôi khi khiến giới đầu cơ phải ấp ủ quả đắng

Đơn cử, những năm qua, huyện Hoài Đức hứa hẹn hứa sẽ xây đắp đô thị tạo ra, hiện đại, nhưng khi công trình đổ về lại không có cơ sở gắn kết, không có cơ sở vật chất xã hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là nguồn gốc làm cho giá trị thành phố bị giảm dần theo giá trị đầu cơ (phổ quát người phải bán cắt lỗ) và đàm phán thị trường có lúc ngưng trệ. Chưa kể, cần rất cẩn trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra trước đây bởi giá BĐS tăng do đầu tư đón đầu quy hoạch thường không cam đoan. Khách hàng, nhà đầu tư cần xem xét kỹ quy hoạch cơ sở, Để ý tính pháp lý, quy hoạch phát triển toàn vùng trước khi tậu, bán.

Chẳng hạn, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên huyện, thành đặc khu mà giá BĐS tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá khiến phá vỡ hệ thống quy hoạch, làm cho sai lệch, hỗn loàn thị trường, không đem lại lợi ích gì cho cả địa phương, phường hội và thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản