Công an TP HCM nhận thấy 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất

Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho nhân thức Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện một chủ cơ sở vật chất ở thị xã 8 ngâm 2 tấn ngó sen, bắp chuối bằng hóa chất không rõ nguyên do.

Theo tin tức thuở đầu, rạng sáng 11-4, các thám thính bất ngờ ập tham gia 3 điểm của 1 cơ sở vật chất sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, xã 7, quận 8 do bà Lê Kim Trúc làm chủ và đã nhận thấy phổ biến sai phép.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 1.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 2.

Chuối bào và hóa chất không rõ nguồn

Bước đầu công an nhận thấy gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the.. .Chi tiết, ờ điểm sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm cho chủ, tổ công việc phát hiện gần 1 tấn ngón sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Tại một cơ sở vật chất khác không xa, công an nhận thấy hơn 500 kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the. Tại điểm thứ 3, cũng có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, tại 3 điểm công an thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hóa chất không dùng cho người ăn.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 3.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 4.

Ngó sen, chuối bào sắp chuyển đi tiêu thụ

Chủ cơ sở vật chất khai dùng hóa chất không liều lượng, đổ trực tiếp vào ngó sen, chuối bào trước khi chở đến bỏ cho bạn hàng ở chợ làm mai, chợ lẻ, quán ăn và các tỉnh, thành khác.

Hiện toàn thể số hóa chất và thực phẩm đã ngâm hóa chất bị niêm phong, nhất thời giữ. Công an TP HCM đang mở mang vụ án.

Theo Phạm Dũng

Người công phu


Tham khảo thêm: gia dat saigon