Công ty Crystal Bay đầu cơ công trình 4.500 tỷ đồng tại Ninh Thuận

Tổ hợp dự án nghỉ ngơi tiêu khiển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do tập đoàn Crystal Bay làm nhà đầu tư, được xây dựng tại trọng điểm nhà thờ biển Bình Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays được kết nối với nhau, có hướng nhìn ra biển Ninh Thuận.

Tổng mức đầu tư của dự án là 4.500 tỷ đồng, được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế trước tiên tại địa phương này. Công trình có chuỗi các tiện thể ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách, nổi bật là trường học nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu – Á…và được kết nối với nhà thờ biển Bình Sơn rộng 19,3ha ngay kề bên.

Khi hoàn thiện, tổ hợp công trình nghỉ ngơi ven biển này sẽ cung cấp 3.300 phòng khách sạn. Dự định tổ phù hợp chính thức đón du khách vào tháng 6.2021.

Mới đây công trình đã được Crystal Bay động thổ xây đắp. Và để đảm bảo tiến độ khai triển xây đắp công trình, sáng 12/4, Crystal Bay đã chính thức ký liên minh tác kế hoạch với một vài công ty đối tác.

Trong đó, Công ty Delta là tổng thầu, Công ty Artelia (Pháp) sẽ tư vấn điều hành dự án và giám sát kiến tạo. 

Artelia là tổ chức công nghệ chủ quyền của Pháp chuyên sâu về quản lý công trình và tư vấn khoa học. Với hơn 60 năm trải nghiệm tại hơn 40 nước nhà, Artelia là đối tác làm ăn giám sát hàng nghìn công trình lớn trên khắp trái đất.

Ông Matthieu Bonnet – Tổng giám đốc Artelia, cho nhân thức tổ chức này đã có nhiều kinh nghiệm tại vn, và đã phù hợp tác cùng với những nhà thầu lớn như Coteccons, Delta nên chỉ tiêu chung là bàn giao công trình đúng hạn và thận trọng với ngân sách được giao, đảm báo chất lượng. 

Đại diện nhà thầu Delta, ông È cổ Nhật Thành - Chủ tịch HĐQT công ti cũng đã cam đoan chấm dứt công trình an toàn đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. 

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ toạ Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Cơ quan Crystal Bay, việc chọn hai công ty đối tác là Tập đoàn DELTA và Cơ quan Artelia nhằm bảo đảm chất lượng tòa tháp tốt nhất, thỏa mãn các đòi hỏi khó tính về công nghệ của nhà đầu tư.

Với ưu điểm đưa 60% tổng lượng khách Nga đến vn, dùng 4,3 triệu phòng/đêm năm 2018, Cơ quan Crystal Bay bảo đảm sẽ đưa dòng khách quốc tế lớn đến Ninh Thuận ngay sau khi công trình đi vào hoạt động.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon